Học Adobe After Effect: Thông tin từ A đến Z

After Effect là phần mềm đứng sau những bộ phim hoạt hình đẹp mắt, quảng cáo với hiệu ứng huyền ảo hay kỹ xảo ấn tượng trong các bộ phim võ thuật. Chính xác thì After Effect là phần mềm gì? Học Adobe After Effect như thế nào? Học xong sẽ làm gì? Đáp án chi tiết nhất sẽ được FPT Arena chia sẻ trong bài viết dưới đây.

hoc-adobe-after-effect
Học adobe After Effect

After Effect là phần mềm gì?

After Effect được gọi tắt là AE hoặc phần mềm đồ họa chuyển động. Phần mềm này giúp tạo chuyển động số và xử lý hiệu ứng video. After Effect có khả năng tạo hiệu ứng ảnh nhanh, xuất sắc và vô cùng mượt.

Bên cạnh đó, phần mềm After Effect còn có thể xử lý thành phần 3D, cho phép kiểm soát bóng, phản xạ, chiều sâu của đối tượng trong video. After Effect giúp bạn tạo đường viền chuẩn, dò tia, ép text & khối.

after-effect-giup-tao-chuyen-dong-so-va-xu-ly-hieu-ung-video
After Effect giúp tạo chuyển động số và xử lý hiệu ứng video

Ai nên học Adobe After Effect?

Adobe After Effect là phần mềm mà rất nhiều bạn muốn chinh phục. Bởi lẽ, thu nhập của những bạn đã chinh phục được Adobe After Effect là vô cùng hấp dẫn. Học Adobe After Effect nếu bạn muốn làm việc trong các lĩnh vực sau:

Marketing, truyền thông

Marketing, truyền thông là những ngành đặc trưng cần sử dụng thành thạo rất nhiều phần mềm. Nếu không có đội ngũ đủ mạnh để tạo ra những video có sức lan tỏa, bạn nên tự học Adobe After Effect.

Quay dựng video

Những bạn thường xuyên quay dựng video như youtuber, quay phim, streamer,… sử dụng thành thạo Adobe After Effect. Vì vậy, nếu bạn có ý định theo đuổi những ngành nghề kể trên, bạn nên tham gia khóa học After Effect.

Sinh viên

Sinh viên báo chí, truyền thông, marketing, mỹ thuật, kiến trúc cũng nên học Adobe After Effect có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định với mức lương hấp dẫn và nâng cao lợi thế cạnh tranh cho bản thân.

youtuber-quay-phim-streamer-sinh-vien-marketing-truyen-thong-…-nen-tham-gia-khoa-hoc-adobe-after-effect
Youtuber, quay phim, streamer, sinh viên marketing, truyền thông,… nên tham gia khóa học Adobe After Effect

Học Adobe After Effect như thế nào?

After Effect được chia thành 2 mảng chính. Thứ nhất là mảng xử lý hiệu ứng và kỹ xảo phim ảnh. Thứ hai là mảng tạo chuyển động, intro, phim hoạt hình. Vì vậy, trước khi học After Effect bạn cần có định hướng rõ ràng, muốn phát triển theo hướng nào thì học những thứ liên quan để bổ trợ.

Xem thêm: Học Animation ở đâu chất lượng?

Học Adobe After Effect xong sẽ làm gì?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của Internet, ngành thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện nói chung và đồ họa 3D nói riêng được rất nhiều bạn trẻ ưu ái lựa chọn. Khi tham gia vào các lĩnh vực như truyền hình, truyền thông, quảng cáo, bạn sẽ được làm quen với thuật ngữ như kỹ xảo, hiệu ứng, chuyển động,…

Adobe After Effect là phần mềm hữu ích, một sự lựa chọn hoàn hảo khi muốn thực hiện các kỹ xảo TVC. Sau khi học Adobe After Effect, bạn có cơ hội làm việc tại đài truyền hình, các công ty chuyên sản xuất phim, gia công intro, video,… Mức lương của những bạn làm công việc này khá cao, dao động từ 10 đến 35 triệu đồng/tháng. 

sau-khi-hoc-adobe-after-effect-ban-co-co-hoi-lam-viec-tai-dai-truyen-hinh-cac-cong-ty-chuyen-san-xuat-phim-gia-cong-video-…
Sau khi học Adobe After Effect, bạn có cơ hội làm việc tại đài truyền hình, các công ty chuyên sản xuất phim, gia công video,…

Như vậy, bài viết đã giúp bạn có được thông tin chi tiết về Adobe After Effect – phần mềm đồ họa giúp tạo chuyển động số và hiệu ứng video. Nếu còn băn khoăn về phần mềm này, hãy comment bên dưới để FPT Arena kịp thời giải đáp. Đừng quên thường xuyên truy cập arena.fpt.edu.vn để cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ về thiết kế web, đồ họa, dựng phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số,… nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Câu hỏi thường gặp

After Effect là gì?

After Effect hay còn được biết đến với tên gọi AE là phần mềm đồ họa tổng hợp được phát triển bởi Adobe System, được sử dụng chủ yếu trong trong đồ học động và kỹ xảo chuyên nghiệp. AE sở hữu nhiều chức năng ấn tượng, nhưng nổi bật nhất là tạo ra những đồ hoạ ấn tượng, đẹp mắt hay thiết kế đồ hoạ và kỹ xảo trong quảng cáo, truyền hình,…

Tại sao nên học After Effect?

Trong thời đại công nghệ 4.0, các nhà tuyển dụng luôn đặt ra những yêu cầu đặc biệt khắt khe với ứng viên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, quảng cáo, truyền thông,… Theo đó, những bạn trẻ theo đuổi các lĩnh vực này cũng cần đầu tư cho học tập cũng như trau dồi kỹ năng phát triển bản thân. Và đương nhiên, các ứng viên có kiến thức, kinh nghiệm và khả năng sử dụng các tool khó như After Effect sẽ có phần được ưu ái nhiều hơn. Cụ thể, với khả năng sử dụng After Effect nhuần nhuyễn, cơ hội làm việc tại đài truyền hình, các công ty chuyên sản xuất phim, gia công intro, video,… sẽ không phải điều quá xa vời.

Học After Effect ở đâu chất lượng?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ giảng dạy Adobe After Effect từ cơ bản cho đến nâng cao. Tuy nhiên, nếu chỉ học riêng Adobe After Effect bởi các phần mềm thiết kế có mối quan hệ vô cùng chặt chẽ với nhau. Theo đó, bạn không thể tách nhỏ chúng ra và chỉ học một phần trong đó. Và hướng giải quyết trong trường hợp này chính là tham gia khóa học thiết kế tổng thể tại FPT Arena với 4 kỳ học chuẩn quốc tế bao gồm:

  • Kỳ 1: Graphic Suits – Thiết kế đồ họa
  • Kỳ 2: Web & Digital Design – Thiết kế Web và kỹ thuật số
  • Kỳ 3: Digital Film Making & Game Design – Làm phim kỹ thuật số và thiết kế game
  • Kỳ 4: Animation Suits – Làm phim hoạt hình 3D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh