Học Animation ở đâu chất lượng?

Học Animation đang trở thành lựa chọn ưu tiên của những bạn đam mê hội họa. Tuy nhiên, rất nhiều bạn chưa biết học Animation ở đâu bài bản và chất lượng chưa? Hãy tham khảo bài viết sau để có được đáp án nhé!

hoc-animation-o-dau-chat-luong
Học Animation ở đâu chất lượng?

Animation là gì?

Animation là cách tạo hình ảnh chuyển động trong các trò chơi điện tử, phim hoạt hình, chương trình quảng cáo,… Đây là cách làm cho hình ảnh xuất hiện và chuyển động một cách ấn tượng trên màn hình dựa trên một nội dung cụ thể. Animator là tên gọi của người làm việc trong lĩnh vực Animation. Animator thường làm việc với các phần mềm chuyên dụng, bản vẽ, mô hình con rối. Họ chụp hình theo mỗi giai đoạn, trình chiếu với tốc độ cao để tạo cảm giác như đang chuyển động.

animation-la-cach-tao-hinh-anh-chuyen-dong-trong-cac-tro-choi-dien-tu-phim-hoat-hinh-chuong-trinh-quang-cao-…
Animation là cách tạo hình ảnh chuyển động trong các trò chơi điện tử, phim hoạt hình, chương trình quảng cáo,…

Tham khảo thêm: Tại sao nên học Motion Graphic? Học Motion Graphic ở đâu?

Học Animation là học những gì?

Vẽ Animation 2D

Animator sẽ dùng các phần mềm chuyên dụng để tạo nhân vật, phong cảnh, lồng nhạc cho phim. Bên cạnh đó, Animator sẽ dùng phương pháp vẽ tay để vẽ các hình ảnh, thể hiện các giai đoạn hoạt động có trong phim hoạt hình. Sau khi vẽ xong, chúng sẽ được cho vào máy để xử lý lại. Khi đó, hình vẽ sẽ có thêm màu sắc và các lớp phim sẽ tạo nền cho ảnh.

Vẽ Animation 3D

Đồ họa 3D ngày càng được ứng dụng rộng rãi khi làm phim hoạt hình, thiết kế game,… Khi học Animation bạn sẽ được làm quen với kỹ thuật vẽ minh họa nhân vật trong không gian ba chiều, có sự hỗ trợ của phần mềm đồ họa. Người xem sẽ cảm nhận thực tế hơn do nhân vật được tạo chuyển động trong không gian có chiều sâu. 

Vẽ Animation bằng Stop Frame

Học Animation bạn cũng sẽ được biết đến kỹ thuật sử dụng con rối, mô hình, các đối tượng 3D để ghi lại quá trình chuyển động của nhân vật và cho vào khung ảnh. Quá trình chuyển động của nhân vật sẽ được tạo ra khi ráp các khung ảnh lại với nhau.  

hoc-animation-ban-se-duoc-tim-kieu-ve-ky-thuat-ve-minh-hoa-nhan-vat-trong-cac-khong-gian-ba-chieu
Học Animation bạn sẽ được tìm kiểu về kỹ thuật vẽ minh họa nhân vật trong các không gian ba chiều

Học Animation ở đâu chất lượng?

Nếu bạn muốn trở thành một Animator chuyên nghiệp, bạn nhất định không nên bỏ qua FPT Arena. FPT Arena là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện. FPT Arena đặc biệt chú trọng đến thực hành và phát triển kỹ năng mềm cho học viên. Theo thống kê, 96% học viên FPT Arena ra trường có việc làm ngay. Chương trình học của FPT Arena gồm 4 học kỳ, trong đó Animation Suite thuộc học kỳ 4. Ở học kỳ này, bạn làm quen với các khái niệm về hoạt hình 3D, cách dựng nhân vật 3D bằng Maya, tạo chất liệu, tạo xương, chuyển động cho nhân vật, đặt ánh sáng và xuất file,… Kết thúc học kỳ, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn làm đồ án phim hoạt hình 3D một cách hoàn chỉnh.

chuong-trinh-hoc-cua-fpt-arena-gom-4-hoc-ky-trong-do-animation-suite-thuoc-hoc-ky-4
Chương trình học của FPT Arena gồm 4 học kỳ, trong đó Animation Suite thuộc học kỳ 4

Như vậy, Animation là cách tạo hình ảnh chuyển động trong các trò chơi điện tử, phim hoạt hình, chương trình quảng cáo,… Để học Animation, bạn cần  có kiến thức về hội họa, ngoại ngữ, khả năng sáng tạo,… Đừng ngại để lại bình luận bên dưới nếu bạn muốn biết thêm thông tin về Animation Suite của FPT Arena. Và hãy thường xuyên truy cập website arena.fpt.edu.vn để cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ về chủ đề thiết kế đồ họa, thiết kế game, dựng phim kỹ thuật số, thủ thuật phần mềm nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

 

Câu hỏi thường gặp

Cần lưu ý những gì khi học Animation?
Người thiết kế và thực hiện các công việc liên quan đến Animation trên thực tế được gọi là Animator. Và để có thể trở thành một Animator chuyên nghiệp, bạn sẽ cần nắm vững các kỹ thuật dưới đây:
Nắm kiến thức chuyên môn về các kỹ thuật vẽ, và dựng Animation
Thành thạo vẽ 2D, 3D và dựng Animation
Sử dụng tốt các công cụ trong thiết kế Animation
Kết hợp thực hành song song bên cạnh các kiến thức lý thuyết
Thường xuyên cập nhật các xu hướng vẽ, dựng Animation để có thay đổi phù hợp
Học Animation ra làm gì?
Hoàn thành chương trình đào tạo Animation, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo đuổi công việc thuộc một trong 3 chuyên ngành phổ biến của Animation là vẽ 2D, 3D hay Stop Frame. Không những vậy, bạn cũng có thể phát triển thêm với các công việc như dựng phim hoạt hình, sáng tạo Animation trong game,…
Học Animation ở đâu chất lượng?
Tìm địa chỉ học uy tín là tiêu chí hàng đầu quyết định toàn bộ hiệu quả học Animation. Và một trong những cái tên bạn không thể bỏ qua khi học Animation là Trường Đào tạo Mỹ Thuật Đa phương tiện FPT Arena Multimedia. FPT Arena là Viện đào tạo quốc tế thuộc hệ thống giáo dục FPT Education đồng thời cũng là một trong những cơ sở đào tạo mỹ thuật đa phương tiện đầu tiên tại Việt Nam. Đến với FPT Arena, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết phục vụ cho ngành Animation nói riêng cũng như các ngành liên quan đến sáng tạo và thiết kế nói chung thông qua 4 kỳ học chuẩn quốc tế cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh