Học design như thế nào cho hiệu quả?

Không phải ai học design đều có thể trở thành một người thiết kế giỏi. Muốn làm trong ngành nghề sáng tạo này thì cần có phương pháp học hiệu quả. Dưới đây, FPT Arena chia sẻ những kinh nghiệm học design giúp bạn bước chân vào ngành thiết kế đồ họa.

cach-hoc-design-hieu-qua
Cách học design hiệu quả

Nắm bắt những kiến thức lý thuyết và nguyên tắc thiết kế

nam-vung-kien-thuc-ve-my-thuat-va-thiet-ke
Nắm vững kiến thức về mỹ thuật và thiết kế

Tham khảo thêm

Graphic Designer là gì? Công việc của Graphic Designer là gì?

Trước khi học các kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế thì cần phải học những kiến thức lý thuyết và nguyên tắc thiết kế. Người thiết kế cần nắm vững những thành tố như hình ảnh như đường thẳng, hình dạng, không gian, màu sắc, bố cục để tạo ra những thiết kế thẩm mỹ. Học cách thiết kế đảm bảo sự thống nhất, tạo ra bố cục có sự cân bằng, tương phản, tỷ lệ hợp lý.

Luyện tập thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa

luyen-tap-thanh-thao-cac-phan-mem-thiet-ke-nhu-photoshop
Luyện tập thành thạo các phần mềm thiết kế như Photoshop

Phần mềm thiết kế đồ họa là công cụ để các designer sử dụng thao tác thiết kế nên các sản phẩm, ấn phẩm. Vì vậy, học thiết kế đồ họa cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu kiến thức và luyện tập thật nhiều để thành thạo thao tác và sáng tạo với các ứng dụng.

Nếu bạn định hướng trở thành Designer 2D thì cần thành thạo 3 phần mềm cơ bản là Adobe Indesign, Illustrator, Photoshop. Còn nếu muốn trở thành nhân viên đồ họa 3D thiết kế phim, game thì 3DMax, After Effect, Adobe Premiere là những công cụ mà bạn cần sử dụng tốt. Học design ảnh cần thành thạo phần mềm Photoshop. Học cách vẽ minh họa các đối tượng thì cần rèn luyện phần mềm Illustrator.

Học hỏi kinh nghiệm từ cộng đồng designer

Trong quá trình học design, thì việc học hỏi những kinh nghiệm từ các bạn designer khác sẽ rất hữu ích để bạn phát triển thao tác, ý tưởng thiết kế và cập nhật những xu hướng thiết kế mới.

Cập nhật xu hướng thiết kế mới

cap-nhat-nhung-xu-huong-thiet-ke-moi-bat-nhip-song-hien-dai
Cập nhật những xu hướng thiết kế mới, bắt nhịp sống hiện đại

Ngành thiết kế đồ họa là những sản phẩm hướng đến mục đích truyền thông, quảng cáo, phát triển thương hiệu nên cần cập nhật những xu hướng hiện đại nhất. Việc thường xuyên cập nhật những xu hướng thiết kế mới giúp bạn phát triển ý tưởng thiết kế của mình hiện đại, thời thượng hơn và đáp ứng được những yêu cầu của thị trường.

Tạo dựng phong cách thiết kế cho riêng mình

Phong cách thiết kế cá nhân rất quan trọng với một người làm ngành nghề sáng tạo này. Muốn trở thành một designer giỏi cần phải học cách tạo dựng phong cách thiết kế riêng cho mình.

Chọn trường học design phù hợp với bạn

lua-chon-truong-hoc-design-phu-hop
Lựa chọn trường học design phù hợp

Xem thêm

Hướng dẫn chi tiết cắt hình trong AI – Crop hình trong AI

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ học design, đó có thể là những trường đại học với chương trình đào tạo chuyên sâu kéo dài 4 – 5 năm. Nếu bạn là người trẻ và có đủ tài chính để theo học thì theo học design tại các trường như Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Kiến trúc, Học viện Bưu chính viễn thông,… giúp bạn có các kiến thức tổng thể vững chắc để theo đuổi ngành thiết kế đồ họa.

hoc-design-tai-fpt-arena
Học design tại FPT Arena

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhanh chóng bước chân vào nghề thì khóa học thiết kế đồ họa ở FPT Arena với thời gian học chỉ 2 năm là lựa chọn phù hợp cho bạn. Khóa học design ở FPT Arena là chương trình đào tạo nghề, với chương trình đào tạo chuyên môn sâu và sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Advanced Diploma Quốc tế. Các học viên của khóa học thiết kế đồ họa ở FPT Arena đã trở thành nguồn nhân lực lớn cho các công ty, tập đoàn trên toàn đất nước Việt Nam.

Bài viết trên đây, FPT Arena đã cung cấp cho bạn những cách học design hiệu quả. Hãy đến học thiết kế đồ họa tại FPT Arena để được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng trở thành một nhân viên thiết kế chuyên nghiệp.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh