Học song ngành là gì? – Lợi ích của việc học song ngành

Khi bước vào cánh cổng đại học, cao đằng, nhiều sinh viên lựa chọn ngay học song ngành để mở rộng kiến thức, tăng cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đó là lựa chọn “nhìn xa trông rộng” và đem đến rất nhiều lợi ích thực tế.

Học song ngành là gì?

Học song ngành là học song song hai ngành khác nhau cùng một lúc. Bạn có thể học cùng một trường hoặc học 2 trường khác nhau trong cùng một khoảng thời gian. Việc học song ngành sẽ giúp sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng ở đa dạng lĩnh vực. Khi tốt nghiệp với hai tấm bằng, khả năng tìm việc làm của bạn cũng cao hơn.

Ngoài học hai ngành khác nhau, sinh viên cũng có thể lựa chọn học song song các ngành bổ trợ cho nhau. Rất nhiều sinh viên tại FPT Arena Multimedia đã học thêm thiết kế đồ họa để bổ trợ cho ngành học về truyền thông, marketing, mỹ thuật…

Đồ án của sinh viên FPT Arena sau khi kết thúc học kỳ I.

Những lợi ích khi học song ngành

Tiết kiệm thời gian

Thay vì mất 7-8 năm để học lần lượt từng ngành, bạn có thể học song song để lấy được hai tấm bằng/chứng chỉ sớm nhất. Tại FPT Arena, sinh viên được đào tạo để có thể đi làm ngay. Chương trình giảng dạy tập trung vào kiến thức cốt lõi nên chỉ mất 2 năm để thành thạo những kỹ năng quan trọng.

Tạo lợi thế cạnh tranh khi đi làm

Sau khi học song ngành, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí, lĩnh vực khác nhau. Hơn hết, hồ sơ của bạn sẽ là điểm cộng giữa rất nhiều hồ sơ ứng tuyển khác. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý tới ứng viên có thể thành thạo nhiều kỹ năng phục vụ cho công việc. 

Thêm thu nhập từ nghề tay trái

Ngoài công việc chính, bạn có thể kiếm thêm “xiền” vào những lúc rảnh rỗi. Bạn có thể trở thành freelancer trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, dựng phim, thiết kế website… Đầu tư và kinh doanh có thể tiềm ẩn thách thức và rủi ro, nhưng kiếm tiền từ tấm bằng song ngành không bao giờ sợ lỗ. Và quan trọng nhất, tốt nghiệp với 02 tấm bằng sẽ là cơ sở để bạn deal lương cao thật cao, to thật to.

Rất nhiều sinh viên tại FPT Arena lựa chọn học song ngành để mở mang thêm kiến thức.

Học song ngành thiết kế đồ họa tại FPT Arena Multimedia

FPT Arena Multimedia là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam đào tạo về mỹ thuật đa phương tiện. Chương trình học bao gồm 4 kỳ, sinh viên sẽ được đào tạo thiết kế đồ họa, thiết kế website, học dựng phim và thiết kế game, nhân vật 3D.

Với giờ học linh hoạt, khai giảng quanh năm, FPT Arena là địa chỉ thích hợp để học song ngành. Bạn có thể lựa chọn học ca Sáng, Chiều hoặc Tối để không bị trùng lịch với ngành học còn lại. Ngoài ra, chương trình học đào tạo theo hình thức thực chiến nên bạn có thể áp dụng các kiến thức để đi làm ngay sau khi kết thúc học kỳ I.

Tại FPT Arena, sinh viên được tiếp cận phương pháp học Edunext do Tập đoàn FPT tiên phong áp dụng. Đây là phương pháp học tiên tiến nhất, kích hoạt tính tự giác học tập, khuyến khích phản biện và hạn chế tối đa lối giảng “đọc – chép” truyền thống. Với phương pháp Edunext, sinh viên có thể học tập chủ động, sáng tạo và hiệu quả hơn.

FPT Arena Multimedia tặng bạn học bổng song ngành tiết kiệm tới 50% học phí, hỗ trợ bạn học tập với chi phí tiết kiệm hơn. Bạn có thể đăng ký nhận học bổng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh