Học song ngành thiết kế đồ họa với ngành gì?

Học song ngành mang đến cho bạn cơ hội việc làm cao hơn sau khi tốt nghiệp nhưng có phải bạn vẫn loay hoay khi tìm ngành học song song với thiết kế đồ họa? FPT Arena Multimedia gợi ý một số ngành học có thể kế hợp với thiết kế đồ họa, giúp đem lại cho bạn mức lương mong muốn trong tương lai.

Thiết kế đồ họa là ngành học có thể giúp bạn “làm đẹp CV” và tăng cơ hội deal lương cao khi kết hợp với những tấm bằng khác.

1. Truyền thông, marketing

Truyền thông, marketing là quảng bá một sản phẩm/ dịch vụ đến với rộng rãi người dùng, khách hàng, đối tượng. Lĩnh vực này cần nhân sự ở rất nhiều vị trí với những công việc khác nhau, như: nhân viên nội dung, nhân viên quan hệ báo chí, nhân viên quay – chụp, dựng phim, nhân viên thiết kế đồ họa/ hình ảnh…

Để đưa được sản phẩm đến tay người dùng, doanh nghiệp không chỉ cần một người làm nội dung giỏi để thuyết phục khách hàng bằng ngôn từ, mà còn cần một designer “cứng tay” đem lại hình ảnh đẹp cho sản phẩm. Bởi hình ảnh là yếu tố đầu tiên “đập ngay vào mắt” khách hàng, quyết định người dùng có ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với sản phẩm đó hay không. Vì thế, vai trò của nhân viên thiết kế rất quan trọng.

Tuy nhiên sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn có thể vừa gây ấn tượng cho khách hàng bằng hình ảnh, vừa có thể sử dụng lời lẽ để thuyết phục khách rằng sản phẩm của bạn đáng sử dụng. Vì truyền thông – marketing và thiết kế đồ họa có tính bổ trợ mạnh mẽ cho nhau nên nhiều bạn trẻ lựa chọn học song song hai ngành này để tăng cơ hội tìm việc làm.

Sản phẩm thiết kế bộ nhận diện thương hiệu truyền thông của sinh viên FPT Arena.

2. Ngành mỹ thuật, kiến trúc

Ngành mỹ thuật, kiến trúc và thiết kế đồ họa có liên quan khá mật thiết với nhau. Khi học song song các ngành này, bạn có thể vừa áp dụng kiến thức đã học ở ngành A để áp dụng cho ngành B, vừa có thể mở rộng kỹ năng. Thay vì chỉ vẽ trên giấy, bạn sẽ sở hữu thêm kỹ năng vẽ trên máy tính với các công cụ nâng cao hơn. Tại FPT Arena Multimedia, biết vẽ tay không phải yêu cầu bắt buộc nhưng nếu bạn có kỹ năng vẽ thì đó là lợi thế giúp bạn tiếp cận ngành thiết kế đồ họa dễ dàng hơn.

3. Lập trình, IT, công nghệ thông tin

Nếu bạn nghĩ tính chất công việc của dân IT và công nghệ thông tin là khô khan, không liên quan đến ngành sáng tạo thì đó là suy nghĩ sai lầm. Thay vì chỉ ngồi code website theo yêu cầu sẵn có, bạn có thể kiêm luôn bước thiết kế giao diện website, thiết kế đồ họa cho trang web trở nên hấp dẫn.

Tại FPT Arena Multimedia, bạn sẽ được đào tạo thiết kế web (Website & UI-UX). Chương trình học nằm ở kỳ II với các môn học như: nguyên lý thiết kế web, thiết kế web với HTML và CSS, đồ họa cho web bằng Animate CC, tiếp thị số và các khái niệ truyền thông, thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng thích ứng với máy tính, điện thoại, máy tính bảng…

Sinh viên FPT Arena thực hiện đồ án sau khi kết thúc học kỳ II – thiết kế website và giao diện điện thoại di động.

4. Khoa học xã hội

Ngành khoa học xã hội là nhóm các ngành học thuật chuyên về nghiên cứu các vấn đề trong đời sống như: văn hóa, lịch sử, nhân học, chính trị, tâm sinh lý học… Còn trong thiết kế đồ họa, đôi khi bạn cũng cần một chút nghiên cứu chuyên sâu trước khi tạo ra sản phẩm. Ví dụ, bạn được giao nhiệm vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho sản phẩm trà Huế. Trước khi bắt tay vào làm logo, bạn sẽ cần nghiên cứu nét đặc trưng của xứ Huế để đưa những yếu tố đó vào thiết kế của mình. Lúc này, bạn sẽ cần vận dụng kỹ năng nghiên cứu văn hóa, lịch sử.

Thử tưởng tượng giữa xấp hồ sơ xin việc gồm những ứng viên chỉ có kinh nghiệm về nghiên cứu, học thuật nhưng CV của bạn lại có thêm kỹ năng thiết kế đồ họa, thì chắc chắn đó sẽ là điểm cộng giúp bạn gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, còn rất nhiều ngành học khác có thể học song song với thiết kế đồ họa. Bạn hãy cân nhắc dựa trên tính chất ngành học, thời gian học, cơ hội việc làm… để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

FPT Arena Multimedia đang có học bổng hỗ trợ những sinh viên có nhu cầu học song ngành thiết kế đồ họa. Khi đăng ký, sinh viên có cơ hội nhận học bổng lên tới 50% trừ thẳng vào học phí kỳ I.

Mời bạn xem chi tiết về học bổng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.