Học thiết kế UI UX ở đâu?

10/04/2020 | 2059 views

Thiết kế UI UX là công việc mà rất nhiều Designer lựa chọn. Bạn mong muốn trở thành Designer? Bạn không biết nên học thiết kế UI UX ở đâu? Đừng quá lo lắng, câu trả lời chi tiết sẽ có ngay trong bài chia sẻ sau của FPT Arena. Hãy tham khảo nhé! 

Học thiết kế ui ux ở đâu

Học thiết kế UI UX qua sách báo và các phương tiện truyền thông

Sách báo

Học thiết kế UI UX qua sách báo là một trong những cách giúp bạn có được kiến thức cơ bản nhất. Những cuốn sách nổi tiếng mà người học thiết kế UI UX nên tham khảo bao gồm:

  • Don’t make me think – Steve Krug: Sách giúp bạn biết cách tạo ra một App hay Website với giao diện tốt nhất cho người dùng. Tác giả đã sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ để giải thích, phù hợp với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về thiết kế UI UX.
  • A project guide to UX design – Russ Unger: Cuốn sách này đặc biệt hữu ích đối với những bạn mới bắt đầu học thiết kế UI UX. Sách giúp bạn hiểu một số lý thuyết và kỹ năng thiết kế UI UX có hệ thống.
  • The design of everyday things – Don Norman: Đây là cuốn sách từng được bán rất chạy. Nó giúp người đọc biết được tại sao, làm thế nào để giao diện gây ấn tượng và làm hài lòng khách hàng nhất.
  • 101 Design Methods – Vijay Kumar: Cuốn sách này giúp các bạn mới bắt đầu biết được các phương pháp thiết kế UI UX. Ví dụ minh họa là ưu điểm đáng nói khi nhắn đến Design Methods – Vijay Kumar.
Học thiết kế UI UX cơ bản thông qua sách báo
Học thiết kế UI UX cơ bản thông qua sách báo

Bạn có thể tham khảo thêm:

Thông tin chi tiết về khóa học thiết kế UI/UX

Nguyên tắc thiết kế UI/UX bạn nên biết

Phương tiện truyền thông  

Nguồn kiến thức vô hạn mà bạn không nên bỏ qua khi muốn trở thành UI UX Designer đó là phương tiện truyền thông như Youtube. Bạn có thể học hỏi và tìm kiếm ý tưởng thông qua những video chia sẻ của các UI UX Designer giàu kinh nghiệm. Một số Youtube Channel bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu về lĩnh vực này đó là AJ&Smart, The Futur, Jesse Showalter, Flux, Maex,…

Học thiết kế ui ux ở đâu
Nguồn kiến thức vô hạn mà bạn không nên bỏ qua khi muốn trở thành UI UX Designer đó là phương tiện truyền thông

Tham gia khóa học thiết kế UI UX

Tham gia khóa học thiết kế UI UX sẽ giúp bạn biết cách thiết kế UI UX sao cho hiệu quả. Bên cạnh đó, học thiết kế UI UX cũng giúp bạn biết cách gắn liền cảm nhận của người dùng với một sản phẩm bất kỳ. Cơ hội và môi trường làm việc của UI UX Designer cũng khiến nhiều bạn phải “trầm trồ” và “ghen tỵ”.  Theo thống kê, mặt bằng lương của UI UX Designer cao hơn Graphics Designer khoảng 30%.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp khóa học thiết kế UI UX. Điều đó khiến rất nhiều bạn cảm thấy bối rối, không biết nên học thiết kế UI UX ở đâu? Nói chung, kiến thức và kỹ năng mà mỗi cơ sở cung cấp cho người học là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn thực sự quan tâm và bỏ thời gian tìm hiểu, chắc chắn bạn sẽ biết được khóa học chất lượng và phù hợp với mình.

Quỹ thời gian có hạn hoặc vì lý do nào đó mà bạn chưa tìm được khóa học thiết kế UI UX phù hợp, uy tín. Để bạn không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm cơ sở cung cấp khóa học thiết kế UI UX, chúng tôi đưa ra một gợi ý cho bạn. Trên con đường chinh phục tri thức, FPT Arena đã và đang là điểm dừng chân lý tưởng của những bạn nuôi hy vọng trở thành Designer chuyên nghiệp.

hoc-thiet-ke-ux-ui-o-dau
FPT Arena đã và đang là điểm dừng chân lý tưởng của những bạn nuôi hy vọng trở thành Designer chuyên nghiệp

FPT Arena là trường đầu tiên ở Việt Nam đào tạo bài bản về mỹ thuật đa phương tiện. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, giáo trình chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, có mối quan hệ tốt với VTV, VTC, VCCorp, Vinagame, Hoa Học Trò,… 

Xem thêm thông tin:

Hướng dẫn sử dụng công cụ Figma đơn giản, hiệu quả

Thiết kế UI UX bằng phần mềm gì

FPT Arena đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra nguồn nhân lực trẻ trung, năng động, có năng lực và đam mê với nghề cho đất nước. Trong gần 20 năm qua, FPT Arena đã nhận được rất nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước. Con số đáng ngưỡng mộ đó là 96% học viên FPT Arena sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay và đúng chuyên ngành đã theo học.

Học thiết kế ui ux ở đâu
“Vương quốc sáng tạo” –  FPT Arena

Khi tham gia khóa học thiết kế UI UX, bạn có thể sử dụng thành thạo công cụ Prototype, biết thiết kế giao diện web, mobile, landing page phù hợp với trải nghiệm của người dùng. Bên cạnh đó, khóa học thiết kế UI UX giúp bạn phát triển tư duy thẩm mỹ, cách lựa chọn, bố trí  màu sắc sao cho ấn tượng và thu hút nhất. Bài viết cũng đã giúp bạn có được đáp án cho câu hỏi nên học thiết kế UI UX ở đâu? Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn muốn thảo luận với FPT Arena về bất cứ vấn đề gì. Truy cập erena. fpt.edu.vn để biết thêm thông tin về FPT Arena và không bỏ lỡ những bài sẻ hữu ích về thủ thuật phần mềm, thiết kế đồ họa, khóa học thiết kế web, kỹ thuật dựng phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số bạn nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *