HSSV FPT Edu đưa thách thức độc đáo, thi tài trang trí khẩu trang

Đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Gương mặt ai dường như cũng bị che phủ bởi nỗi lo và chiếc khẩu trang nhàm chán. Với mong muốn biến những chiếc khẩu trang đơn điệu trở nên có hồn, đồng thời góp thêm sắc màu giúp những ngày “Tết năm con Covid” nhanh trôi qua, FPT Edu mở cuộc thi ảnh Color mask – Vẽ khẩu trang, đánh tan Covid. Cuộc thi chính thức nhận bài dự thi của các bạn HSSV FPT Edu từ 9h ngày 23/03 tới 12h ngày 24/04.

Đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Gương mặt ai dường như cũng bị che phủ bởi nỗi lo và chiếc khẩu trang nhàm chán. Những niềm vui của cuộc sống dường như cũng bị giới hạn một phần nào đó phía sau lớp khẩu trang. Những đôi môi xinh đẹp, đôi gò má ửng hồng, những nụ cười dường như cũng bị khẩu trang che khuất.

Với mong muốn biến những chiếc khẩu trang tưởng như đơn điệu nhàm chán trở nên có hồn, đồng thời góp thêm sắc màu giúp những ngày “Tết năm con Covid” nhanh trôi qua, FPT Edu mở cuộc thi ảnh Color mask – Vẽ khẩu trang, đánh tan Covid. Thông qua cuộc thi, FPT Edu mong rằng mỗi chúng ta đều sẽ tìm thấy cho mình một niềm vui nhỏ cho chuỗi ngày Covid-19 đang kéo dài, cùng nhau tin tưởng vào một ngày thế giới chiến thắng đại dịch.

♦ Đối tượng dự thi

– Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường (đơn vị) thuộc Tổ chức Giáo dục FPT trên toàn quốc.

♦ Cơ cấu giải thưởng

Tổng trị giá giải thưởng: 3.000.000 đồng, bao gồm:

– 01 giải Nhất: 500.000 đồng

– 02 giải Nhì: 400.000 đồng

– 03 giải Ba: 300.000 đồng

– 04 giải phụ: 200.000 đồng trao cho các hạng mục

+ Tác phẩm được yêu thích nhất (giải Bình chọn online): 200.000 đồng

+ Tác phẩm hài hước (STCo) nhất: 200.000 đồng

+ Tác phẩm truyền cảm hứng chống Covid nhất: 200.000 đồng

+ Tác phẩm có caption hay nhất: 200.000 đồng

♦ Cách thức dự thi

– Khuyến khích người dự thi sử dụng bất cứ chất liệu gì (bút màu, màu vẽ, chỉ thêu, vải màu…) để trang trí lên chiếc khẩu trang cá nhân theo một chủ đề tự chọn. Sau đó người dự thi chụp hình chiếc khẩu trang khi được đeo trên khuôn mặt (người đeo không nhất định là tác giả của chiếc khẩu trang).

– Người dự thi thể hiện ý tưởng trang trí chiếc khẩu trang trên mặt giấy (vẽ tay) hoặc trên màn hình máy tính (vẽ máy) theo chủ đề tự chọn. Sau đó gửi hình ảnh về cho BTC theo hướng dẫn

Người dự thi gửi ảnh tham dự đến hòm mail: cocdoc@fe.edu.vn

• Tiêu đề mail: [Color mask] Họ và tên (không dấu) – Mã số học sinh/sinh viên Tên trường/tên đơn vị
  • Trong mail ghi rõ các thông tin sau:

Họ và tên (cá nhân hoặc đại diện nhóm tác giả):

SĐT:

Mã số học sinh/sinh viên:

Trường (đơn vị):                              tại Tỉnh/TP:

Tên tác phẩm:

Lời bình (nếu có):

*Lưu ý:

• Mỗi thí sinh hoặc nhóm thí sinh có thể tham gia dự thi nhiều tác phẩm.
  • BTC sẽ chọn ra những tác phẩm có chất lượng phù hợp với tiêu chí, nội dung cuộc thi và văn hoá học đường để đăng tải trên Fanpage Cóc Đọc.

♦ Cách thức chấm điểm và bình chọn cho ảnh dự thi:

✅ Cách chấm điểm:

– Thang điểm: Điểm số thang 10

– Ban giám khảo quyết định 60% điểm. Điểm số sẽ được chấm dựa theo các tiêu chí sau

STT Tiêu chí Cơ cấu
    1 Khẩu trang được trang trí đẹp mắt, sáng tạo, có concept rõ ràng, thể hiện được tinh thần của người tham dự 40%
    2 Tổng thể bức ảnh đẹp mắt, sáng tạo, có concept rõ ràng 40%

3

Lời bình phù hợp với nội dung bức hình, có ý nghĩa hoặc có tính STCo, hài hước, thể hiện bản sắc học sinh sinh viên FPT Edu 20%

– Điểm bình chọn (Like, share) của bức ảnh dự thi trên Fanpage Cóc Đọc quyết định 40% số điểm.

✅ Cách bình chọn:

– Bước 1: Like Fanpage Cóc Đọc

– Bước 2: Share bài dự thi từ fanpage Cóc Đọc lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai.

– Bước 3: Kêu gọi bạn bè bình chọn cho tác phẩm dự thi bằng cách Like và Share ảnh dự thi. Điểm bình chọn được tính như sau:

?1 Like = 1 điểm

?1 Share ở chế độ public = 3 điểm

Bài dự thi có trên 500 Likes và có điểm bình chọn cao nhất sẽ là chủ nhân của giải Tác phẩm được yêu thích có giá trị 200.000 đồng.

*Lưu ý:

Lượt Like không được tính nếu chưa Like Fanpage Cóc Đọc.

Lượt Share phải được để dưới dạng Public.

Ban tổ chức không tính điểm cho những lượt Like, Share ảo.

♦ Thời gian dự thi:

– Ngày bắt đầu cuộc thi: 23/3/2020

– Ngày kết thúc nhận bài và ảnh dự thi: 24/4/2020

– Bình chọn online: Từ khi đăng ảnh đến …

♦ Quy định đối với tác phẩm dự thi:

– Ảnh dự thi có dung lượng từ 1MB trở lên

– Lời bình có độ dài không quá 200 chữ, được viết trên file Microsoft Word, font chữ Time New Roman cỡ chữ 14.

– Tên file được lưu dưới dạng: Color mask_Hovatennguoiduthi_MSHSSV

– Người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền lời bình và bản quyền ảnh

– Thí sinh chấp thuận rằng BTC được sử dụng các tác phẩm dự thi đoạt giải và thông tin liên quan trong các hoat động truyền thông, quảng bá của BTC mà không cần phải có sự đồng ý của tác giả hoặc thực hiện các hình thức thanh toán tài chính, lệ phí nào cho tác giả và các bên liên quan.

– Ban tổ chức có quyền hủy bài dự thi hoặc không công nhận kết quả nếu nghi vấn bài thi có dấu hiệu gian lận.

Theo DesignerVn

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT