Kì lạ chuyện ngôi trường cho phép sinh viên đập phá mà không bị đuổi học

Đó là cậu chuyện vẫn xôn xao nhiều ngày qua tại Trường đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena Multimedia (FAN), khi nhà trường cho phép sinh viên đập phá mà không bị đuổi học trong sự kiện Hammer Day sẽ diễn ra vào sáng 04/01/2020 tại cơ sở 264 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Hummer-Day-poster FAN 264

Hammer Day là sự kiện ghi dấu ngày khởi công sửa chữa, cải tạo nâng cấp cơ sở FAN 264 Đội Cấn (FAN 264) sau 16 năm đi vào hoạt động. Tuy trước đó đã có nhiều lần tu sửa nhưng với lần “đại tu” này theo như tiết lộ thông tin bản thiết kế 3D trước đó, diện mạo mới của FAN 264 sẽ thay đổi gần như là 100% so với cơ sở hiện tại.

Khu sảnh học tập chung mới của FAN 264, nơi các bạn sinh viên trao đổi bài và nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ học căng thẳng.
Khu sảnh học tập chung mới của FAN 264, nơi các bạn sinh viên trao đổi bài và nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Trong sự kiện Hammer Day, sinh viên sẽ được cùng Cán bộ Giảng viên nhà trường thưởng thức Live Music, chiêm ngưỡng Live Drawing độc đáo cực chất với tiệc trà đáng nhớ. Sau cùng là phần “Đếm Ngược” được mong đợi nhất của mọi người là dùng búa bắt đầu tự tay đập vào các bức vách tường bằng thạch cao.

Ban Tổ chức (BTC) sẽ cung cấp đầy đủ đồ bảo hộ đảm bảo an toàn cho những ai muốn tham gia đập tường, búa sẽ do người tham gia tự mang tới để sử dụng.

Mới đây BTC Hammer Day đã tiết lộ hình ảnh những phụ kiện bảo hộ cần thiết khi tham gia chương trình.
Mới đây BTC Hammer Day đã tiết lộ hình ảnh những phụ kiện bảo hộ cần thiết khi tham gia chương trình.

Việc đập phá tường này hoàn toàn được sự cho phép từ Ban Giám hiệu nhà trường. Với mỗi phát búa từ người tới tham gia đều sẽ ở lực đập nhẹ, BTC luôn phân người theo dõi trực tiếp tại mỗi điểm tường có người đập.

Đối với FAN 264 cùng rất nhiều thế hệ sinh viên đã học tập tại đây, mỗi góc lớp, chiếc bàn, cái ghế, bức tường đều in sâu vô vàn kỷ niệm không thể nào quên. Cho dù có bám bụi, tróc sơn, hay sờn cả lớp gỗ ép rồi thì vẫn là cảnh nền cho bao thước phim sinh viên, nơi casting diễn viên chính phụ, náo loạn vì project ngày mai là bảo vệ, rồi bát mỳ bò khô thơm phức của U Dung, hay bóng dáng “bố Quảng”, “bố Thắng” đã khiến FAN 264 trở nên quá thân thuộc.

Trước đó nhà trường cũng đã cho phép sinh viên hoặc bất kỳ ai yêu mến FAN 264 đều có thể vẽ hoặc viết hình ảnh, lời nhắn ý nghĩa, do các bạn tự nghĩ trên mọi góc tường trắng tại đây.

Những lời nhắn gửi ý nghĩa.
Những lời nhắn gửi ý nghĩa.
Doãn Tuấn Minh - Cựu sinh viên FAN trở về trường và vẽ chữ “264 My home” theo phong cách Graffiti ấn tượng.
Doãn Tuấn Minh – Cựu sinh viên FAN trở về trường và vẽ chữ “264 My home” theo phong cách Graffiti ấn tượng.
Mẫn - Chàng sinh viên tài năng đam mê Thiết kế đồ họa, đặc biệt yêu thích vẽ tay cùng chuỗi hình họa người thầy của mình, thầy HiệpHD.
Mẫn – Chàng sinh viên tài năng đam mê Thiết kế đồ họa, đặc biệt yêu thích vẽ tay cùng chuỗi hình họa người thầy của mình, thầy HiệpHD.

Lịch học của toàn bộ sinh viên vẫn được đảm bảo trong thời gian FAN 264 sửa chữa tại 2 cơ sở 94 Lương Yên và Detech 08 Tôn Thất Thuyết. Việc thay đổi lịch học này sẽ được áp dụng cho tới tháng 3/2020, đây cũng là thời gian dự kiến hoàn thiện việc sửa chữa FAN 264.

Chỉ còn chưa đầy 15 giờ đồng hồ nữa, FAN 264 sẽ chính thức bước vào những ngày thi công sửa chữa. Một diện mạo mới được mong chờ khi, một Hammer Day, một dấu ấn đặc biệt, một ngày phá trường mà không bị đuổi học duy nhất chẳng ngôi trường nào có được chỉ diễn ra tại FPT Arena Multimedia.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh