Bắt đầu với việc làm video bằng After Effect ra sao?

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về những phần mềm làm video, hẳn là bạn cũng sẽ rất băn khoăn giữa những tên tuổi nổi tiếng và được đánh giá cao như After Effect, Adobe Premiere, Sony Vegas… Nhưng sự thật là mỗi phần mềm đều có những thế mạnh nhất định khác nhau, và nhiều khi không thể đánh giá được cái nào tốt hơn cái nào. Tại Việt Nam, một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất là After Effect. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc làm video bằng After Effect với bài viết này nhé. 

Ung-dung-lam-video-pho-bien-nhat-Adobe-After-Effect
Ứng dụng làm video phổ biến nhất – Adobe After Effect

1. Tìm hiểu làm video bằng After Effect

Adobe After Effect có thể được coi là phần mềm dựng video chuyên nghiệp nhất hiện nay, đã và đang được rất nhiều designer tin tưởng lựa chọn. Với biệt danh “phù thủy trong lĩnh vực chỉnh sửa và dựng video”, After Effect có khả năng tạo ra những hiệu ứng và kỹ xảo tuyệt vời mà các ứng dụng khác khó có thể bắt kịp.

Adobe After Effect (được viết tắt là Ae) là phần mềm chỉnh sửa  và dựng video nâng cao hơn so với ứng dụng Adobe Premiere, đặc biệt được ứng dụng nhiều để mang lại hiệu ứng đẹp mắt, đa dạng nhất cho các video. Đây cũng là phần mềm chỉnh sửa, tạo hiệu ứng được ưa thích bậc nhất trên thế giới, không chỉ được các designer sử dụng mà còn được các nhà làm phim hàng đầu thế giới như Hollywood tin dùng. 

Cac-nha-lam-video-chuyen-nghiep-tin-tuong-lam-video-bang-After-Effect
Các nhà làm video chuyên nghiệp tin tưởng làm video bằng After Effect

Ngoài ra, After Effect còn có khả năng chỉnh sửa hình ảnh trực tiếp, nên người dùng sẽ không phải chuyển qua Photoshop. After Effect có khả năng tương thích cao với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, có hệ thống theo dõi camera 3D, áp dụng công nghệ 3D vào phần text và hình khối. After Effect còn tương thích tốt với phần mềm đồ họa nổi tiếng Adobe Illustrator – giúp bạn dễ dàng kết hợp cả hai phần mềm để cho ra một sản phẩm tốt nhất.

Tuy nhiên, After Effect là một ứng dụng khá khó nhằn để có thể thành thạo thuần thục, kèm theo là yêu cầu về cấu hình máy tính cao mới có thể đáp ứng hoạt động của ứng dụng. 

Hiện nay, ứng dụng After Effect có thể phân loại thành hai loại lớn cho người dùng sử dụng:

– Adobe After Effect CS (Ae CS5, Ae CS6)

– Adobe After Effect CC (Ae CC 2013, Ae CC 2014, Ae CC 2015, Ae CC 2017)

Các bản After Effect CC đều là bản nâng cấp so với các bản CS, tuy nhiên các bản CS đôi khi là vừa đủ để sử dụng. Nhiều người dùng cũng đồng ý rằng so với các phiên bản CC thì các bản CS có dễ dùng và đơn giản hơn, phù hợp với những người cần dựng video đơn giản. 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn: Cách tạo và làm hiệu ứng chữ trong After Effect 

2. Học làm video bằng After Effect

Khong-he-kho-de-nguoi-dung-tiep-can-voi-cac-phuong-thuc-hoc-After-Effect
Không hề khó để người dùng tiếp cận với các phương thức học After Effect

Để học làm video bằng After Effect người dùng có rất nhiều lựa chọn. Từ những khóa học tại các trung tâm, những khóa học trực tuyến được quảng cáo và bán online, cho đến những video hướng dẫn sử dụng có thể tìm thấy dễ dàng trên Youtube. Với những khóa học trực tuyến, học viên không phải tới trường, tới trung tâm, không có lịch học bắt buộc gò bó, phù hợp với những người bận rộn không có điều kiện tham gia học trực tiếp. Và đổi lại là người học cần có một thái độ học nghiêm túc, tự giác do không có người giám sát và thúc ép việc học. Chính vì thế, khi chọn phương thức học này người dùng nên có niềm đam mê và chịu khó trau dồi kiến thức, chú tâm để nhớ sâu hơn và thường xuyên thực hành để nhanh chóng thông thạo.

So với học online, học làm video bằng After Effect offline thường được đánh giá cao hơn, cũng giống như việc học các loại ứng dụng khác. Mặc dù chi phí có cao hơn và bạn cần sắp xếp thời gian của mình để có tham gia lớp học, nhưng hiệu quả học hỏi và tiếp thu kiến thức là rất lớn. Khi đến các lớp học trực tiếp, các giảng viên sẽ giảng dạy và giải đáp trực tiếp thắc mắc của người học, được thực hành và được sửa lỗi ngay, vì thế tốc độ tiến bộ sẽ nhanh hơn hẳn so với việc học online. 

Cùng với sự phát triển của “nền công nghiệp không khói” – nghệ thuật phim ảnh trên thế giới cùng các nền tảng truyền thông đa phương tiện khác nhau, nhu cầu tìm hiểu và học làm video, kỹ xảo phim ảnh càng được tăng cao. Chính vì vậy, việc làm video bằng After Effect cùng theo đó cũng được quan tâm ngày càng nhiều. FPT Arena Multimedia với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo mỹ thuật đa phương tiện không chỉ dạy bạn cách sử dụng Adobe After Effect mà còn hàng loạt các phần mềm hữu ích khác như  Adobe Audition, Adobe Premiere, Adobe Illustrator, Photoshop, InDesign, Autodesk Maya Unlimited,… cùng nhiều kiến thức hữu ích khác về thiết kế đồ họa, thiết kế web, dựng phim, làm phim hoạt hình,… mà bạn có thể quan tâm. Đến ngay với chúng tôi để tìm hiểu về các khóa học ngay nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh