Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào, học trường gì?

28/03/2020 | 4355 views

Bạn muốn học thiết kế đồ hoạ để có thể tự tay tạo nên những hình ảnh xinh đẹp, ấn tượng, có một không hai nhưng chưa biết ngành thiết kế đồ họa thi khối nào, học trường nào? Vậy thì thông tin cụ thể về khối thi cùng các trường đào tạo thiết kế đồ hoạ mà FPT Arena tổng hợp và giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

1. Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào? Dưới đây là các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành thiết kế đồ họa ở các trường Đại học – Cao đẳng bao gồm:

 • H00: Ngữ văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2
 • H01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • H02: Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu
 • H03: Toán, KHTN, Vẽ năng khiếu
 • H04: Toán, Anh, Vẽ năng khiếu
 • H05: Văn, KHXH, Vẽ năng khiếu
 • H06: Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật
 • H07: Toán, Hình họa, Trang trí
 • V00: Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật
 • V01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
 • V02: Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật
 • C04: Toán, Văn, Địa lý
 • D01: Toán, Văn, Anh
 • D10: Toán, Anh, Địa lý
 • D15: Văn, Anh, Địa lý
 • D96: Toán, Tiếng Anh, KHXH

Tham khảo thêm:

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào, học trường gì?

2. Ngành thiết kế đồ họa thi trường nào?

thiet-ke-do-hoa-hoc-nganh-gi
thiết kế đồ họa học ngành gì

Dưới đây là danh sách các trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ và khối tuyển sinh tương ứng với từng trường:

Trường Khối thi Địa chỉ
Đại học kiến trúc Hà Nội H00 Km10 Nguyễn Trãi, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Đại học mỹ thuật công nghiệp H00, H02 360 đường La Thành, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội H00, H01, H02 29A ngõ 124, Vĩnh Tuy, Thanh Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội 
Đại học mỹ thuật công nghiệp Á châu H00, H05, H06, H07 36 đường Mạc Thái Tổ, khu đô thị Nam Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Đại học FPT A00, A01, D01, D96 Khu GD&ĐT, khu CNC, KM29, ĐCT08, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội
Đại học Hòa Bình H00, H01, V01, V02 8, Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên C04, D01, D10, D15 Đường Z115, Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
Đại học kiến trúc Đà Nẵng A01 566 Núi Thành, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
Đại học nghệ thuật Huế H00 10 Tô Ngọc Vân, Thuận Thành, thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
Đại học kiến trúc TP.HCM H01, H06 196 Pasteur, phường 6, quận 3, Hồ Chí Minh
Đại học công nghệ TP.HCM H01, H02, V00, V02 475A Điện Biên Phủ, phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Đại học Tôn Đức Thắng H00, H01, H02 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, quận 7, Hồ Chí Minh 
Đại học Dân lập Văn Lang H03, H04, H05, H06 45 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, Hồ Chí Minh
Đại học Quốc tế Hồng Bàng H00, H01, V00, V01 215 Điện Biên Phủ, phường 15, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

 

3. Không thi đại học thì nên học thiết kế đồ họa ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều người sau khi đi làm, sau khi học tại một trường đại học khác bỗng nhận ra niềm yêu thích với thiết kế đồ hoạ và muốn theo đuổi ngành này, nhưng lại không muốn hoặc không đủ điều kiện để thi lại đại học. Vậy họ có thể học thiết kế đồ hoạ ở đâu?

hoc-thiet-ke-do-hoa-o-dau.
Học thiết kế đồ hoạ ở đâu?

Bên cạnh các trường đại học có khoa thiết kế đồ hoạ, bạn có thể học các kiến thức về thiết kế đồ họa bằng rất nhiều cách:

3.1 Tự học

Tự tham khảo các tài liệu miễn phí trên mạng hoặc mua các khoá học online. Hình thức học này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền nhưng hiệu quả không thực sự cao. Rất hiếm người có thể tạo ra được những tác phẩm xuất sắc chỉ bằng cách tự học. Có rất nhiều lý do: tài liệu trên mạng không đầy đủ, kiến thức trên mạng cũng chỉ là kiến thức cơ bản, người học không đủ quyết tâm theo đuổi việc học,… Tự học thường chỉ giúp bạn biết cách sản xuất các hình ảnh đơn giản bằng những phần mềm thông thường.

3.2 Tham gia các khoá học 

Nhu cầu nguồn nhân lực ngành thiết kế đồ hoạ tại Việt Nam ngày càng lớn, để đáp ứng nhu cầu này, hàng loạt các khoá học thiết kế đồ họa đã được ra đời. Với mức phí bỏ ra cao hơn một chút, bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích từ những khoá học này.

Khi tham gia vào các khoá học thiết kế đồ hoạ, bạn sẽ ngay lập tức được cung cấp nguồn tài liệu cần thiết và hệ thống. Đồng thời, bạn sẽ được các giảng viên có kiến thức chuyên môn cao trực tiếp hướng dẫn, giảng dạy. Lúc này, dù gặp khó khăn gì trong việc học tập, bạn cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ tốt nhất.

Như tôi đã nói, hiện nay có rất nhiều khoá học thiết kế đồ hoạ ngắn hạn cho bạn lựa chọn, tuy nhiên bạn nên tham khảo chương trình học của các đơn vị uy tín như FPT Arena. Tôi tin chắc rằng khi tìm hiểu về lĩnh vực này, bạn cũng đã nghe nói về FPT Arena, đơn vị trực thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn đào tạo CNTT toàn cầu Aptech. Được thành lập vào tháng 7-2004, FPT-Arena là ngôi trường đầu tiên đào tạo mỹ thuật đa phương tiện.

Tại đây, bạn không chỉ được học về thiết kế đồ hoạ ở học kỳ đầu, mà còn được học thêm rất nhiều kiến thức mới ít nơi dạy như thiết kế game, thiết kế website, làm phim hoạt hình 3D,…

Là một trường nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo thiết kế đồ họa, thiết kế mỹ thuật đa phương tiện,… nhưng bạn không cần lo lắng về vấn đề thi cử, hay vấn đề học thiết kế đồ hoạ phải thi ngành gì, trường lấy bao nhiêu điểm,… FPT Arena tuyển sinh dựa trên học bạ cấp 3, vì vậy, dù bạn không thể hay không muốn thi đại học, bạn vẫn có thể tham gia vào các lớp học của trường.

Để tìm hiểu thêm về chương trình học thiết kế đồ hoạ, bạn vui lòng truy cập vào https://arena.fpt.edu.vn/chuong-trinh-hoc/graphics-suite-hoc-thiet-ke-do-hoa/ hoặc liên hệ trực tiếp với FPT Arena để được tư vấn cụ thể.

Hi vọng thông tin đã giúp bạn có được cho mình câu trả lời cho câu hỏi ngành thiết kế đồ hoạ thi khối nào, học trường gì. Đừng quên truy cập vào website https://arena.fpt.edu.vn để tìm đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác về thiết kế đồ họa, thiết kế mỹ thuật đa phương tiện nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *