Lễ tốt nghiệp của những người “chưa đủ tuổi”

Trong số 300 sinh viên của Khối Liên kết Quốc tế Đại học FPT sẽ nhận bằng tốt nghiệp năm nay có những trường hợp rất đặc biệt. Đó là những bạn trẻ lẽ ra đang chuẩn bị cho kỳ thi Đại học 2017 hoặc vẫn đang ngồi giảng đường, nhưng thay vì thế, các bạn đã ra trường và bắt đầu đi làm.

Học FPT Arena từ thuở… lớp 10

Bạn Khúc Xuân Thảo, học lớp C1408D là một trong những sinh viên đặc biệt nhất của Trung tâm đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena Hà Nội, bởi khi mới bắt đầu vào trường cách đây hai năm cũng là thời điểm bạn vừa thi đỗ vào THPT. Được biết gia đình Thảo đã hướng cho bạn vào FPT Arena từ năm lớp 8, một phần nhờ ảnh hưởng của anh trai Thảo. Anh bạn ấy đã học song song giữa FPT Aptech với THPT, và đã rất thành công sau khi tốt nghiệp, được sang Mỹ làm việc cho hãng máy bay Boeing.

anh4
Thảo cho biết mình cảm thấy may mắn vì đã chọn FPT Arena thay vì ôn thi Đại học.

Cũng nhờ “tấm gương sáng” của anh trai nên mặc dù rất hồi hộp và lo sợ sẽ không thể cân bằng được việc học song song ở trường phổ thông lẫn FPT Arena, cuối cùng cô gái sinh năm 1999 cũng đã vượt qua những khó khăn ban đầu và tốt nghiệp FPT Arena với điểm số ấn tượng, đồng thời tự tin chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vào năm sau. “Hồi đầu lớp 10, do chưa quen với việc học dày đặc nên em bị choáng, làm mọi thứ lộn tùng phèo hết cả. Kiến thức ở cả hai trường đều nhiều và khó. Khoảng thời gian đó thật sự rất xì-trét, nhưng may mà rồi em cũng quen dần và bắt đầu sắp xếp được thời gian biểu hợp lý cho bản thân.” Thảo tâm sự.

Thảo cho biết mình cảm thấy may mắn vì đã chọn FPT Arena thay vì ôn thi Đại học. Thảo quan niệm có rất nhiều con đường tới thành công, hơn nữa kỳ thi Đại học 2017 tới đây sẽ có nhiều thay đổi và khả năng vào được trường mong muốn cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Trước mắt, mục tiêu của bạn là tốt nghiệp THPT, sau đó đi làm một thời gian rồi học sẽ học liên thông Đại học hoặc đi du học để phát triển nghề nghiệp hơn nữa.

“Học ở trường cấp 3 và FPT Arena đều vui cả. Nhưng ở FPT Arena em có những người bạn chững chạc và lớn tuổi hớn, họ giúp em không chỉ trong học tập mà còn truyền đạt các kinh nghiệm sống. Thầy cô thì không có khoảng cách với sinh viên khiến em chưa bao giờ thấy chán học.” Thảo thích thú nói về những ấn tượng sâu đậm của mình suốt hai năm học vừa qua.

Đam mê là không chờ đợi

Tuy chỉ mới sinh năm 1995, thế nhưng trong khi các bạn bè đồng trang lứa vẫn đang học năm cuối Đại học thì bạn Bùi Hải Long, cựu sinh viên lớp B01586 của Trung tâm đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT Aptech đã là một nhân sự cứng của Công ty FPT Information System (FIS). Vốn đam mê thiết kế đồ họa từ nhỏ nên Long từng rất đắn đo khi lựa chọn giữa học FPT Aptech hay Đại học. Cuối cùng, Long quyết định rằng đã đam mê thì không cần phải chờ đợi tới 4,5 năm Đại học. “Em nghĩ rằng học FPT Aptech mang lại kết quả thiết thực hơn bởi giáo trình đào tạo sinh viên vững cả về lý thuyết lẫn thực hành, có thể bắt tay vào công việc thực tế ngay lập tức. Đại học mang tầm vóc lớn hơn về lý thuyết, lý luận nhưng thực hành ít hơn, sinh viên ra trường sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với công việc.” Long cho biết.

10559906_820700171325303_2971949469258645762_n
Bùi Hải Long đã là một nhân sự cứng của Công ty FPT Information System (FIS) trong khi các bạn đồng trang lứa vẫn đang học Đại học.

Cũng chính vì thời gian đào tạo chỉ có 2 năm (Bằng một nửa Đại học), nên để đạt được chất lượng tốt và chuyên môn cao sau khi tốt nghiệp đòi hỏi các sinh viên như Long phải nỗ lực hết sức mới theo kịp chương trình. Ưu thế của Long là có sự say mê với nghề, khao khát tìm hiểu và khám phá những cái mới, nên dù thời gian đầu hơi vất vả, về sau mọi thứ vẫn “vào guồng” ổn định.

Long tự hào cho biết thành tựu lớn nhất của bạn sau khi học xong FPT Aptech là đã trang bị được số vốn kiến thức tốt về lí thuyết và giỏi về thực hành. Bởi vậy nên công việc hiện tại của Long ít khi gặp phải những vấn đề nghiêm trọng, do mọi thứ đều đã có kinh nghiệm được rèn dũa từ trong trường mang vào áp dụng.

Trong tương lai, Long muốn tiếp tục học tiếp và tìm hiểu về CNTT nhiều hơn nữa nhằm nắm bắt xu hướng và theo kịp sự phát triển chung. Tuy nhiên trước mắt, bạn cho biết mình rất háo hức chờ tới Lễ trao bằng Tốt nghiệp cho sinh viên Khối Liên kết Quốc tế Đại học FPT vào ngày 05/11/2016 tới đây tại Hòa Lạc. “Đó là bằng chứng cho cả một quá trình học tập và phấn đấu của em suốt hai năm qua, cũng là món quà tri ân em muốn dành cho thầy cô và bạn bè đã giúp đỡ em có được ngày hôm nay.”

coverfb_tn

Lễ Tốt nghiệp đã trở thành ngày đại lễ của Khối Liên kết Quốc tế Đại học FPT khi đồng thời sinh viên của cả 4 chương trình FPT Greenwich, FPT Arena, FPT Aptech và FPT Jetking sẽ cùng hòa chung niềm vui trong dịp trọng đại này. Năm nay, Lễ tốt nghiệp sẽ tiếp tục được diễn ra tại Campus Hòa Lạc vào ngày 5/11/2016 với sự tham gia dự kiến của hơn ba trăm sinh viên, phụ huynh và giảng viên.

Chương trình được tổ chức từ 12:30 đến 18:30 tại Campus Hòa Lạc – đại bản doanh của trường ĐH FPT vào thứ Bảy (5/11/2016).

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh