Cách khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trong Illustrator cs6

Lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6 là một trong những lỗi cơ bản mà những người mới dùng hay gặp phải. Đây không phải do lỗi font hay loại font sử dụng cũng như không phải do phần mềm Unikey. Vậy bạn có biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6 không? Nếu chưa biết thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có đáp án nhé!

Cach-khac-phuc-loi-go-tieng-Viet-trong-illustrator-cs6
Cách khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6

A. Nguyên nhân gây ra lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6

Nguyen-nhan-gay-ra-loi-go-tieng-Viet-trong-illustrator-cs6
Nguyên nhân gây ra lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6

Nhiều người hay lầm tưởng rằng lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6 với nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ Photoshop hay Unikey. Và đây chính là suy nghĩ sai lầm bởi trước tiên bạn phải xem lại hệ điều hành của bạn. Đặc biệt lỗi này thường xảy ra ở hệ Windows 10 và do cơ chế của hệ điều hành này gây ra sự bất tiện. Cụ thể người sử dụng sẽ gặp lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6 khi bật Unikey ở chế độ bình thường thay vì Administrator thông thường.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là một nguyên nhân dẫn đến lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6. Nếu muốn khắc phục triệt để tình trạng này, chúng ta cần phải tìm hiểu các thủ tục để kiểm tra, nhận biết chính xác lỗi. Nếu muốn biết cách kiểm tra cũng như giải quyết lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chỉnh kích thước trong illustrator

B. Cách khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6

Bước 1: Đầu tiên nếu bạn đang bật Unikey thì hãy kiểm tra nó ở thanh Taskbar sau đó click đúp vào để mở giao diện của Unikey.

cac-cach-go-tieng-viet-trong-photoshop-viet-tieng-viet-trong-photoshop-1
cac cach go tieng viet trong photoshop viet tieng viet trong photoshop 1

Bước 2:  Tiếp theo đó hãy kiểm tra chính xác xem bảng mã đã để chuẩn Unicode và kiểu gõ là Telex hay chưa. Đây là bảng mã phổ biến, tất nhiên không hoàn toàn áp dụng cho tất cả các loại font Việt Nam như VNI.

cac-cach-go-tieng-viet-trong-photoshop-viet-tieng-viet-trong-photoshop-2
cac cach go tieng viet trong photoshop viet tieng viet trong photoshop 2

Bước 3: Sau khi đã kiểm tra bảng mã bạn hãy nhấn chuột phải vào TaskBar và chọn Task manager để truy cập vào công cụ này.

cac-cach-go-tieng-viet-trong-photoshop-viet-tieng-viet-trong-photoshop-3
cac cach go tieng viet trong photoshop viet tieng viet trong photoshop 3

Bước 4: Ở bước này bạn hãy rời khỏi toàn bộ Unikey ra bằng cách click vào Unikey và chọn End Task

sua-loi-photoshop-cs6-khong-go-duoc-tieng-viet-4
cac cach go tieng viet trong photoshop viet tieng viet trong photoshop 4

Bước 5: Để sửa lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6 chúng ta cần phải mở lại Unikey, đặc biệt không phải ở chế độ thông thường mà là Run as administrator. 

sua-loi-photoshop-cs6-khong-go-duoc-tieng-viet-5
cac cach go tieng viet trong photoshop viet tieng viet trong photoshop 5

Sau đó bạn nhấn Yes từ kết quả trả về nhưng đây thực chất chỉ đơn giản là xác nhận cho phép Unikey hoạt động bằng chế độ admin trên máy tính.

sua-loi-photoshop-cs6-khong-go-duoc-tieng-viet-6
cac cach go tieng viet trong photoshop viet tieng viet trong photoshop 6

Tóm lại cách khắc phục lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6 phần lớn xuất phát từ vấn đề Unikey không được chạy ở chế độ Administrator gây nên. Do đó chúng ta chỉ cần kích hoạt Unikey ở chế độ admin để khắc phục. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy phiền phức và mất thời gian mỗi khi sử dụng lại phải bật Unikey. Do đó chúng tôi muốn gợi ý đến bạn một cách bật Unikey cùng Windows với quyền Admin vừa tiết kiệm thời gian lại còn hữu ích. Bởi lỗi gõ tiếng Việt trong illustrator cs6  cũng giống rất nhiều chương trình khác khi mà Unikey cần phải có quyền admin cho các ứng dụng đó. 

Illustrator cs6 là một phần mềm đồ họa vector, tạo được những kiến thức cơ bản nhất đối với những ai mong muốn theo đuổi nghề thiết kế đồ họa. Do vậy nếu bạn đang quan tâm cũng như muốn tìm hiểu kỹ hơn về Illustrator cs6 thì có thể tham khảo thêm thông tin tại. Đặc biệt tại đây có những khóa học đào tạo chuyên sâu ngắn hạn về cách sử dụng illustrator cs6 giúp bạn có thể áp dụng thành thạo trong công việc của mình sau này.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.