Mức lương thiết kế đồ họa là bao nhiêu? Cách gia tăng thu nhập trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một trong những lĩnh vực không ngừng phát triển ở nước ta, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau và thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ. Vậy mức lương thiết kế đồ họa là bao nhiêu, liệu có “khủng” như mọi người vẫn nghĩ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc trả lời được những thắc mắc liên quan tới thiết kế đồ họa đồng thời gợi ý tới bạn một số cách gia tăng thu nhập trong lĩnh vực này. Cùng theo dõi ngay nhé!

Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa là bao nhiêu?
Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Nhu cầu thị trường lao động của ngành thiết kế đồ họa?

Hiện nay, ngành thiết kế đồ họa đang phát triển với tốc độ chóng mặt và đang có nhu cầu cao về nhân lực, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay.  Tuy có nhiều cơ sở đào tạo ngành thiết kế đồ họa nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu nhân lực lớn của thị trường. Theo ước tính, nhu cầu nhân lực hiện nay chỉ mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của thị trường. Điều này cho thấy nhiều doanh nghiệp đang ngày càng thiếu nhân tài thiết kế đồ họa.

Bên cạnh đó, các công cụ thiết kế đồ họa cũng đang phát triển một cách nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, để tiến xa hơn trong ngành này đòi hỏi các chuyên gia thiết kế đồ họa cần phải cập nhật liên tục về các công nghệ mới nhất nhằm tạo ra những sản phẩm đồ họa chất lượng cao. Vì vậy, việc theo đuổi ngành thiết kế đồ họa không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn mà còn đòi hỏi sự nỗ lực và cập nhật liên tục để phù hợp với sự phát triển của ngành.

Mức lương thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Mức lương là một trong những vấn đề được người lao động đặc biệt quan tâm khi ứng tuyển vào những vị trí liên quan đến ngành thiết kế đồ họa. Dưới đây là chi tiết về mức lương thiết kế đồ họa mà bạn có thể tham khảo:

Mức lương theo năm kinh nghiệm

Do nhu cầu về nguồn nhân lực lớn đã mở ra nhiều cơ hội việc làm dẫn đến mức lương khởi điểm của một nhân viên thiết kế đồ họa cũng cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Mức lương khởi điểm của một nhân viên dao động từ 6 triệu đồng cho tới 15 triệu đồng/ tháng. Với mức lương này, nhà tuyển dụng chưa yêu cầu nhân viên phải có nhiều kinh nghiệm mà chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu tuyển dụng và hoàn thành tốt những công việc cơ bản được giao.

Tuy vậy, hầu hết mức lương của nhà thiết kế đồ họa đều được tính dựa trên số năm kinh nghiệm của người lao động. Kinh nghiệm làm việc càng lâu thì mức lương nhận được càng cao, ý tưởng và chất xám bỏ vào các sản phẩm càng nhiều. Với kinh nghiệm từ 4 đến 5 năm, mức lương dao động từ 18 tới 45 triệu đồng/ tháng. Trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì mức thu nhập hàng tháng dao động trong khoảng 5000$/ tháng thậm chí có thể gia tăng hơn nữa.

Mức lương thiết kế đồ họa theo năm kinh nghiệm làm việc 
Mức lương thiết kế đồ họa theo năm kinh nghiệm làm việc

Mức lương thiết kế đồ họa theo từng lĩnh vực

Ngoài việc bị ảnh hưởng bởi năm kinh nghiệm thì mức lương của người thiết kế đồ họa cũng tùy thuộc vào lĩnh vực mà họ làm việc. Chi tiết mức lương nhận được ở một số lĩnh vực tiêu biểu như sau:

 • Đối với lĩnh vực thiết kế 2D thì mức lương dao động từ 7 tới 10 triệu đồng/ tháng, mức lương này chưa tính thu nhập thêm từ các dự án ngoài  
 • Mức lương nhận được cho lĩnh vực thiết đồ họa 3D dao động từ 20 triệu tới 60 triệu đồng/ tháng, thậm chí có thể cao hơn nữa nếu nhận được những dự án lớn
 • Lĩnh vực thiết kế đồ họa chuyển động hay còn gọi là video animation, mức lương cho vị trí này dao động từ 12 tới 20 triệu đồng/ tháng 
 • Chuyên ngành thiết kế giao diện web nhận được mức lương dao động từ 15 triệu tới 20 triệu đồng/ tháng 

Mức lương thiết kế đồ họa theo vị trí

Mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào từng vị trí làm việc mà nhà thiết kế đồ họa đang làm. Với vị trí học việc hoặc thực tập sinh  chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương nhận được rơi vào khoảng 3 triệu đồng/ tháng và được hướng dẫn cũng như giám sát công việc bởi quản lý. Ở vị trí dành cho sinh viên mới ra trường tốt nghiệp khối ngành thiết kế đồ họa, mức lương dao động từ 8 tới 15 triệu đồng/ tháng.

Với senior có kinh nghiệm từ 3 tới 4 năm, mức lương nhận được dao động từ 15 tới 30 triệu đồng/ tháng. Vị trí Art Director mức lương sẽ được dao động trong khoảng 25 triệu đến 35 triệu đồng. Ngoài ra với những vị trí như Associate Creative Director hay Executive Creative Director, mức lương hàng tháng nhận được dao động trong khoảng 55 tới dưới 100 triệu đồng/ tháng. Tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm và năng lực chuyên môn của nhà thiết kế. 

Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa theo vị trí công việc  
Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa theo vị trí công việc

Cơ hội nghề nghiệp

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhu cầu sử dụng sản phẩm đồ họa trong đời sống hàng ngày cũng như trong các lĩnh vực kinh doanh và truyền thông đã tăng cao. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của người thiết kế đồ họa là rất lớn và đa dạng. Họ có thể làm việc ở nhiều vị trí trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại các công ty quảng cáo, công ty sản xuất, đơn vị thiết kế riêng, v.v. Các vị trí làm việc mà bạn đọc có thể tham khảo như sau:

 • Nhà thiết kế đồ họa 2D và 3D.
 • Nhà thiết kế quảng cáo.
 • Nhà thiết kế game.
 • Chuyên gia thiết kế web.
 • Chuyên gia xử lý hậu kỳ hình ảnh và film.
 • Tư vấn viên Thiết kế Truyền thông.
 • Giảng viên thiết kế đồ họa cho các trường học và trung tâm.

Một số gợi ý giúp tăng thu nhập ngành thiết kế đồ họa

Được đánh giá là ngành kiếm thu nhập khủng, để đạt được mức lương cao hơn và tăng thu nhập trong lĩnh vực này, các bạn cần phải nâng cao kỹ năng và nỗ lực học tập để trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa giỏi. Để có thể nhận được nhiều dự án khác nhau, bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Tham gia các khóa học, lớp học nâng cao kỹ năng chuyên môn.
 • Xây dựng một portfolio đẹp và chuyên nghiệp để thu hút khách hàng.
 • Liên tục cập nhật, nắm bắt những đổi mới, xu hướng thị trường 
 • Tìm kiếm các dự án độc lập để tăng cơ hội kiếm được thu nhập cao hơn.
 • Tìm kiếm cơ hội làm việc tại các công ty lớn hoặc quốc tế để có mức lương tốt hơn.

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới lương thiết kế đồ họa. Giờ đây, mức lương hấp dẫn không chỉ dừng lại trong nước mà cơ hội được làm việc và có thu nhập khủng từ các công ty nước ngoài ngày càng rộng mở. Nếu bạn có đam mê với thiết kế thì đừng bỏ qua khóa học thiết kế đồ họa của FPT Arena. Mọi chi tiết về khóa học vui lòng liên hệ tới số hotline hoặc truy cập website https://arena.fpt.edu.vn để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.