Những lưu ý khi lựa chọn máy tính thiết kế đồ họa 

Nếu bạn là newbie đang tìm hiểu về lĩnh vực đồ họa, hãy cùng FPT Arena tìm hiểu về những thứ cần chuẩn bị cũng như làm thế nào để chọn lựa cho mình một thiết bị máy tính thiết kế đồ họa tốt nhất nhé.

Nen-chon-may-tinh-do-hoa-cau-hinh-nhu-nao
Nên chọn máy tính đồ họa cấu hình như nào?

A. Những lưu ý lựa chọn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa

Luu-y-khi-chon-cau-hinh-may-tinh-do-hoa
Lưu ý khi chọn cấu hình máy tính đồ họa

Thiết kế đồ họa là công việc đặc thù sử dụng máy tính thường xuyên nên yêu cầu về chúng luôn cao và có khả năng xử lý, khả năng hiển thị, bộ nhớ cùng khả năng đa nhiệm được đánh giá tốt. Dựa vào đó, dưới đây là một số tiêu chí tối thiểu trong quá trình chọn mua máy tính thiết kế đồ họa:

  • CPU: nên chọn lựa CPU có xung nhịp cao giúp bạn dựng hình và Render mượt hơn, bộ xử lý Intel i5 hay i7 trong trường hợp sử dụng các phần mềm thiết kế Adobe.
  • Bộ mạch chủ: hỗ trợ 16 – 32 GB RAM, nâng cấp RAM, card đồ họa.
  • RAM: là bộ phận đảm bảo tốc độ xử lý tác vụ của hệ thống. Với cấu hình máy tính cho graphic designer, bạn nên chọn máy có dung lượng từ 16 – 32GB, ít nhất là 8GB để đáp ứng đa nhiệm phần mềm máy tính.
  • Ổ đĩa: ổ cứng nên có dung lượng từ 1 – 2TB để lưu dữ liệu; ngoài ra nên có ổ SSD dùng để chạy các ứng dụng và hệ điều hành máy tốt hơn.
  • Màn hình: đối với những người làm trong ngành thiết kế đồ họa, độ chính xác màu của sản phẩm là điều rất quan trọng. Bạn nên chọn lựa màn hình có độ phân giải full HD trở lên giúp hiển thị màu sắc đúng nhất.
  • VGA: nên chọn những máy có card đồ họa rời sẽ dễ dàng hơn trong việc nâng cấp; đồng thời chi phí vừa phải, bạn nên chọn NVIDIA GT1030 hoặc RX 460, RX 560,… thì có mức giá trung bình.

Tham khảo thêm: 5 cuốn sách thiết kế đồ họa nên đọc

B. Lựa chọn máy tính thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn

Dua-vao-nhung-nhu-cau-su-dung-de-chon-cho-minh-mot-chiec-may-phu-hop
Dựa vào những nhu cầu sử dụng để chọn cho mình một chiếc máy phù hợp

1. Mức giá

  • 10 đến 15 triệu đồng: bạn sẽ có lựa chọn tốt như máy trạm Dell Precision T3600,…
  • Khoảng 20 triệu: Dell Inspiron 7570,…
  • 30 đến 40 triệu đồng: Asus G75VW, GTX 1660 Ti,… những chiêc smays này bạn có thể sắm được PC – phù hợp để thiết kế đồ họa và chơi game
  • Trên 40 triệu đồng: các máy của Dell hay Macbook như Macbook Pro 2018, Dell XPS15,…

2. Nhu cầu sử dụng

Nếu thiết kế chỉnh sửa trên màn hình máy tính (live render) bạn cần chọn những máy có card màn hình tốt để chỉnh sửa và xuất hình ảnh đạt chất lượng tốt còn nếu là xuất ra sản phẩm cuối để khách hàng xem (finish render) thì CPU và RAM là những bộ phận bạn nên đầu tư cho chiếc máy của mình.

Ngoài ra, dựa vào nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp hay nghiệp dư để có thể chọn lựa cho mình một chiếc máy tính thiết kế đồ họa phù hợp. 

C. Top máy tính thiết kế đồ họa được khuyên dùng

1. Apple MacBook Pro

Bộ xử lý i7, 16GB RAM. Màn hình độ phân giải cao cùng card AMD Radeon Pro Graphics

2. Asus ROG G752VL

Bộ xử lý i7 thế hệ 6, HDD dung lượng 1TB, 16GB DDR4 RAM cùng card NVIDIA GeForce GTX giúp chiếc máy có thể xử lý tốt mọi thao tác trong thiết kế.

3. Asus Transformer BooT200TA

Màn hình cảm ứng 12-inch. Bộ xử lý Quad-Core 64 bit, 4GB RAM, ở SDD dung lượng 64GB, đặc biệt pin của chiếc máy này có thể sử dụng 10,4 tiếng liên tục.

4. Toshiba Satellite Fusion 15 L55W-C5259

Màn hình IPS 15.6 inch, 8GB RAM, bộ xử lý Intel Core i5 và đồ họa Intel HD 5500. Đây là chiếc máy được đánh giá là tương đối rẻ so với các thương hiệu khác.

5. Lenovo Z70

Màn hình 17.3 inch, chống phản chiếu 8/16GB RAM, bộ xử lý  i7 thế hệ 5. Giả cả cạnh tranh so với các thương hiệu lớn khác.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn chọn lựa máy tính thiết kế đồ họa phù hợp nhất và top những thiết bị máy tính được khuyên dùng trong lĩnh vực thiết kế. 

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.