Lợi ích khi học ngành thiết kế đồ họa game

Thiết kế đồ họa game là gì? Lợi ích khi học ngành thiết kế đồ họa game ra sao? Thử thách khi học ngành thiết kế đồ họa game như thế nào? Đáp án chi tiết nhất được FPT Arena tổng hợp trong bài viết sau. Hãy tham khảo nhé!

nganh-thiet-ke-do-hoa-game
Ngành thiết kế đồ họa game

Thiết kế đồ họa game là gì?

Thiết kế đồ họa game là việc lên ý tưởng cho game như viết mô tả game, nhân vật, cách chơi,… Để có được một game hấp dẫn, người thiết kế phải có sự cân bằng giữa thực tế và khả năng sáng tạo. Người thiết kế cũng cần hiểu rõ về game mà mình sắp tạo ra như nhân vật, cốt  truyện và tâm lý người chơi.

Người thiết kế đồ họa game có nhiệm vụ lên ý tưởng và minh họa, dựng mô hình 3D, tạo chất liệu, thiết kế các cấp độ cho game,… Tiếp theo, người thiết kế phải phối hợp với họa sĩ, lập trình viên để tạo ngôn ngữ hình ảnh và bối cảnh ấn tượng cho game.

thiet-ke-do-hoa-game-la-viec-len-y-tuong-cho-game-nhu-viet-mo-ta-game-nhan-vat-cach-choi
Thiết kế đồ họa game là việc lên ý tưởng cho game như viết mô tả game, nhân vật, cách chơi,…

Lợi ích khi học ngành thiết kế đồ họa game ra sao?

Trước đây, ngành thiết kế game ở nước ta chủ yếu là gia công và chuyển thể game sang nền tảng khác. Do đó, vai trò của người thiết kế đồ họa game cũng ít quan trọng. Trong vài năm trở lại đây, ngành thiết kế game ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, rất nhiều công ty game ra đời và có định hướng phát triển game độc lập. Theo đó, vai trò của người thiết kế game đã được nâng lên đáng kể.  

Theo thống kê, Việt Nam hiện đang giữ vị trí cao nhất trên thị trường game online trong 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á. Năm 2018, mức tăng trưởng lên đến 17% – một sự chuyển mình đáng ngưỡng mộ của ngành thiết kế game Việt Nam. Thị trường game online Việt Nam đã và đang thu hút được sự quan tâm, đầu tư của các hãng game lớn. Số lượng hợp đồng với các hãng game đó cũng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực thiết kế game vẫn còn khan hiếm.  Chính vì vậy, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa game là rất lớn.

Lương ngành thiết kế game

Mức lương của một game designer khá cao, khoảng 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Nếu là Junior, mức lương có thể đạt 23 triệu đồng đến 35 triệu đồng.

Bên cạnh lương chính, bạn có thể nhận dự án ngoài để tăng thu nhập. Thời gian làm việc của người thiết kế game linh hoạt. Bạn có thể sắp xếp công việc của mình miễn là bàn giao sản phẩm đúng hạn, đảm bảo chất lượng.

Thiết kế đồ họa game đòi hỏi năng lực và khả năng sáng tạo. Bạn sẽ có cơ hội thăng tiến nếu là người cầu tiến, sáng tạo, có năng lực chuyên môn và khả năng quản lý tốt.

luong-nganh-thiet-ke-game-cao-thoi-gian-lam-viec-linh-hoat
Lương ngành thiết kế game cao, thời gian làm việc linh hoạt, nhiều cơ hội thăng tiến,… là những lý do thu hút các bạn trẻ

Thử thách khi học ngành thiết kế đồ họa game như thế nào?

Khi học ngành thiết kế đồ họa game bạn cần có kiến thức cơ bản về mỹ thuật để có thể chia bố cục, lựa chọn màu sắc, tỷ lệ, ánh sáng,… sao cho thích hợp. Hơn nữa, bạn phải thành thạo các phần mềm thiết kế như Autodesk 3Ds Max, Adobe Premiere, Adobe After Effects, Photoshop,… Hiểu biết về lập trình, thành thạo một số game và khả năng làm việc nhiều giờ với máy tính là những thử thách khi học ngành thiết kế đồ họa game.

Khi theo quyết định học ngành thiết kế đồ họa game, bạn cần xem xét và lựa chọn môi trường đào tạo chất lượng, uy tín. FPT Arena là trường đầu tiên ở Việt Nam đào tạo bài bản về mỹ thuật đa phương tiện. Chương trình đào tạo của FPT Arena bài bản với 4 học kỳ. Thiết kế đồ họa game và làm phim kỹ thuật số được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao trong học kỳ 3.

Xem thêm:

Khái quát về thiết kế đồ họa game 2D

Bên cạnh đó, tại FPT Arena bạn còn được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về thiết kế đồ họa, thiết kế web, phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số. Chắc chắn, một người thiết kế game có kiến thức cơ bản về về đồ họa, lập trình, tâm lý,… sẽ được các nhà tuyển dụng ưu ái hơn.

thach-thuc-khi-hoc-thiet-ke-do-hoa-game
Thành thạo các phần mềm thiết kế như Autodesk 3Ds Max, Adobe Premiere, Adobe After Effects, Photoshop,…

Bài viết giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ngành thiết kế đồ họa game. Hãy comment bên dưới bài viết nếu bạn muốn chia sẻ với FPT Arena về bất cứ vấn đề gì. Để biết thêm thông tin về FPT Arena, bạn vui lòng truy cập arena.fpt.edu.vn.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh