Khái quát về thiết kế đồ họa game 2D | FPT Arena Multimedia

Thiết kế đồ họa game 2D là gì? Người thiết kế cần có kỹ năng và chuyên môn như thế nào? Bài viết sau của FPT Arena sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết.

khai-quat-ve-thiet-ke-do-hoa-game-2d
Khái quát về thiết kế đồ họa game 2D

Thiết kế đồ họa game 2D là gì?

Game 2D là game không thể xoay góc quay và không có ấn tượng ba chiều rõ rệt. Game này cuộn bản đồ theo hai chiều là ngang và thẳng. Bên cạnh đó, từ nhân vật, tiền cảnh, hậu cảnh,… của game 2D giống phim hoạt hình cắt giấy (mọi thứ đều từ hình vẽ trên giấy).

Thiết kế game 2D là việc xây dựng game trên hệ thống đồ họa máy tính hai chiều (Dimensional). Đồ họa hai chiều có ít hoặc không có sự tham gia của các hiệu ứng ba chiều đặc trưng như ánh sáng, đổ bóng hay phản chiếu.

Game Design có thể làm việc tại nhà, sắp xếp công việc theo nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, người thiết kế còn dành thời gian để quảng cáo thương hiệu cá nhân, tiếp thị dịch vụ hoặc đấu thầu dự án. Đa số lựa chọn làm việc tại các studio hay công ty phát triển game.

thiet-ke-do-hoa-game-2d-la-gi
Thiết kế đồ họa game 2D là gì?

Người thiết kế đồ họa game 2D cần có chuyên môn như thế nào?

Người thiết kế đồ họa game 2D cần có bằng cao đẳng thiết kế và phác thảo. Đối với vị trí cao hơn, bạn phải có bằng đại học. Nhà tuyển dụng cũng có thể yêu cầu bạn tham gia khóa học chuyên ngành bổ sung. Ngay từ khi bắt đầu, bạn nên đầu tư một khóa học chất lượng để được đào tạo bài bản và tự tin khi đi ứng tuyển tại các studio hay công ty phát triển game.

Người thiết kế đồ họa game 2D cần có những kỹ năng gì?

  • Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục: Đây là kỹ năng quan trọng của người thiết kế. Bởi lẽ, người thiết kế là người đưa ra ý tưởng và truyền đạt ý tưởng qua hình ảnh, văn bản cho nhà tuyển dụng, khách hàng,… Ý tưởng độc đáo cộng với kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt chắc chắn bạn sẽ thành công.  
  • Kỹ năng sử dụng công nghệ: Để có được sản phẩm chất lượng và thu hút, bạn cần nắm chắc các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và phổ biến.
  • Tư duy sáng tạo: Để trở thành người thiết kế game chuyên nghiệp, bạn phải là người có tư duy sáng tạo vượt bậc. Khi đó, sản phẩm bạn tạo ra mới làm hài lòng khách hàng và hấp dẫn người chơi.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Kỹ năng này quan trọng đối với người thiết kế khi cùng lúc phải thực hiện nhiều dự án .
nguoi-thiet-ke-do-hoa-game-2d-can-co-nhung-ky-nang-gi
Người thiết kế đồ họa game 2D cần có những kỹ năng gì?

Thông tin thêm:

Top 3 phần mềm thiết kế đồ họa cho game chuyên nghiệp

Bài viết đã giúp bạn có được kiến thức tổng quan về thiết kế đồ họa game 2D. Hãy cho FPT Arena  biết băn khoăn của bạn bằng cách comment bên dưới bài viết. Để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích khác về về thiết kế đồ họa, thiết kế website, thiết kế đồ họa game, kỹ thuật dựng phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số, hãy truy cập website arena.fpt.edu.vn thường xuyên nhé! 

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh