Top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

Bạn mới bắt đầu tìm hiểu về công việc chỉnh sửa video và muốn tập luyện trên một số phần mềm miễn phí? Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết hôm nay của FPT Arena. Trong bài viết này, FPT Arena sẽ tổng hợp và gửi đến bạn top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất để bạn tham khảo.

Phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express

phan-mem-chinh-sua-video-hitfilm-express
Phần mềm chỉnh sửa video HitFilm Express

Tham khảo thêm: 4 phần mềm tách nhạc khỏi video siêu nhanh và cách sử dụng cụ thể

HitFilm là 1 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp và mang đến cho người dùng đến hơn 180 hiệu ứng hình ảnh cũng như cho phép sử dụng những công cụ miễn phí như việc chỉnh sửa 3D. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều video hướng dẫn sử dụng giúp người dùng dễ dàng làm quen với phần mềm HitFilm.

Không chỉ thế, HitFilm Express còn cung cấp phiên bản pro cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo với những hiệu ứng đa dạng cùng độ phân giải cao hơn. Với HitFilm Express, âm thanh cũng được đồng bộ 1 cách tốt hơn giữa những video và file audio. Để sử dụng bản Pro, bạn chỉ cần bỏ ra với chi phí 349 USD.

Đánh giá chung

  • Ưu điểm: là trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp cùng nhiều tính năng hoàn toàn miễn phí.
  • Nhược điểm: người dùng có thể mất nhiều thời gian để làm quen với giao diện sử dụng của phần mềm này.

Phần mềm chỉnh sửa video Shotcut

phan-mem-dung-video-shotcut
Phần mềm dựng video Shotcut

Shotcut là phần mềm được sử dụng với mã nguồn mở. Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất này hoạt động trên cả 3 hệ điều hành như Linux, Mac, Window. Việc này đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần tải phần mềm xuống mà đã có quyền truy cập vào toàn bộ những tính năng mà không phải trả phí.

Ngoài ra, phần mềm chỉnh sửa video này cũng hỗ trợ 1 loạt những định dạng video phổ biến khác với bộ hướng dẫn tuyệt vời. Nhưng giao diện Shotcut hơi khó sử dụng bởi nó được phát triển cho Linux platforms là một nền tảng khác với Mac và Window.

Đánh giá chung

  • Ưu điểm: hỗ trợ độ phân giải 4K và HD đồng thời chỉnh sửa video trên dòng thời gian của nó mà không tốn thời gian nhập video
  • Nhược điểm: giao diện khó dùng

Phần mềm VSDC Free Video Editor

vsdc-free-video-editor
VSDC Free Video Editor

VSDC là 1 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí chỉ dành cho hệ điều hành Window. Trong phiên bản miễn phí, VSDC có 1 bộ tính năng mạnh mẽ gồm chỉnh sửa hình ảnh video và màu sắc. Bên cạnh đó, VSDC còn có phiên bản Pro với chức năng hỗ trợ giọng nói, dạng sóng sinh động. Bên cạnh đó, VSDC cũng hỗ trợ bạn chỉnh sửa video HD và 4K.

Đánh giá chung

  • Ưu điểm: giao diện trực quan, thân thiện với người mới bắt đầu và cách sử dụng đơn giản
  • Nhược điểm: muốn dùng thêm những tính năng khác cần phải trả phí và chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Window

Phần mềm Lightworks

lightworks
Lightworks

Là một phần mềm miễn phí, Lightworks có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Linux, Mac, Windows. Lightworks có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí cho người dùng lựa chọn. Đối với phiên bản trả phí thì mỗi tháng bạn cần bỏ ra 25 USD để sử dụng. Phiên bản miễn phí có cung cấp hơn 100 hiệu ứng và hỗ trợ chỉnh sửa đa điểm. 

Đánh giá chung

  • Ưu điểm: nhiều tính năng, tài nguyên hướng dẫn giúp người dùng nhanh chóng làm quen với phần mềm chỉnh sửa
  • Nhược điểm: chỉnh sửa video 4K chỉ có trong phiên bản trả phí

Phần mềm Blender

phan-mem-dung-video-blender
Phần mềm dựng video Blender

Blender hoạt động tốt cả trong những nền tảng như là: Linux, Mac, Windows, Blender được nhiều người dùng đánh giá là 1 phần mềm chỉnh sửa video. Bên cạnh, Blender cũng là 1 chương trình hoạt động dựa trên mã nguồn mở và được sử dụng như 1 công cụ 3D với những tính năng nâng cao như cho phép tạo mô hình, dựng nhân vật hoạt hình,..

Ngoài ra, Blender cũng cho phép người dùng chỉnh sửa, cắt ghép video cũng như nhiều tính năng như là: adjustment layer, filter, speed control,…

Đánh giá chung

  • Ưu điểm: nhiều tính năng nâng cao cho những video chuyên nghiệp
  • Nhược điểm: phần mềm chỉnh sửa video này có nhiều phức tạp

Hi vọng thông tin về 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mà FPT Arena cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên truy cập website của FPT Arena để học thêm nhiều kỹ năng quay phim, chỉnh sửa ảnh, video,… hữu ích khác nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.