Top 6+ phần mềm edit video miễn phí tốt nhất

Trong một thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì những video trực quan hấp dẫn luôn dễ dàng thu hút hơn. Bạn đã biết cách tạo video độc đáo với các phần mềm edit video chưa? Nếu chưa, hãy khám phá ngay cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Top 6+ phần mềm edit video miễn phí tốt nhất năm 2021
Top 6+ phần mềm edit video miễn phí tốt nhất năm 2021

OpenShot – Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

Nhắc đến các phần mềm edit video miễn phí, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên OpenShot. Đây là một trong những phần mềm edit video hiệu quả, miễn phí và có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Window, MacOS, Linux. Tuy vậy, giao diện của phần mềm OpenShot có lẽ quen thuộc và dễ sử dụng nhất đối với những người sử dụng hệ điều hành MacOS bởi nó giống với tùy chọn chỉnh sửa video có sẵn trên hệ điều hành này đó là iMovie. OpenShot dễ sử dụng và được ưa chuộng với cả người dùng chuyên và không chuyên. Có được điều này là nhờ hệ thống mã nguồn mở được cài đặt sẵn. Và nhờ ưu điểm này mà OpenShot hỗ trợ người dùng nhiều tính năng khác nhau như sau:

 • Cắt ngắn, ghép thêm nội dung để tạo độ dài về mặt thời gian cho video.
 • Thay đổi kích thước, định dạng, tỉ lệ cho các video.
 • Ghép, chèn nhạc, bài hát vào các video có sẵn.
 • Tạo tiêu đề, phụ đề, chèn các text cho các video.
 • Tạo hiệu ứng, thay đổi màu sắc,… cho video.
OpenShot
OpenShot – Phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

Shotcut – Phần mềm edit video chuyên nghiệp trên máy tính

Shotcut cũng là một trong những phần mềm edit video bạn chắc chắn không thể bỏ qua khi có ý định chỉnh sửa và tạo điểm nhấn cho các video của mình. Shotcut hỗ trợ độ phân giải lên đến 4k và chụp từ các thiết bị SDI, HDMI, webcam, JACK & Pulse, luồng IP, màn hình X11 và các thiết bị Windows DirectShow. Cùng với đó, hệ thống mã nguồn mở của ứng dụng đó cũng sẽ giúp người sử dụng dễ dàng chỉnh sửa hàng trăm định dạng video với chất lượng hình ảnh và âm thanh khác nhau. Tuyệt vời hơn, Shotcut sở hữu giao diện đẹp mắt và vô cùng thân thiện với danh sách phát có chế độ xem hình thu nhỏ, bảng điều khiển bộ lọc, chế độ xem lịch sử, bảng mã hóa, hàng đợi công việc,… giúp ai cũng có thể sử dụng dù là người mới hoàn toàn. Và nhắc đến Shotcut chắc chắn không thể bỏ qua các tính năng tuyệt vời như: 

 • Chỉnh sửa và nâng cao độ phân giải video.
 • Tạo kích thước video phù hợp với dự án và công việc.
 • Tăng tốc độ và trình phát video. 
Shotcut
Shotcut – Phần mềm edit video chuyên nghiệp trên máy tính

Blender – Phần mềm edit video Youtube chuyên nghiệp

Blender là một phần mềm edit video bạn không thể bỏ qua dù có ý định làm quen với chỉnh sửa video hay thực hiện chỉnh sửa chuyên nghiệp. Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến của Blender là khả năng tương thích với đa dạng hệ điều hành như MacOS; Window; Linux… Tuyệt vời hơn, công cụ này hoàn toàn miễn phí nên bạn cũng có thể sử dụng Blender để có thể học tập và làm quen với chỉnh sửa video trên máy tính. Chưa dừng lại ở đó, Blender đêm đến cho người sử dụng hệ tính năng đa dạng như sau:

 • Dựng, chỉnh sửa video ở nhiều định dạng khác nhau.
 • Thay đổi kích thước, màu sắc, giao diện,… của video cần chỉnh sửa.
 • Dựng và biên tập video 3D.
 • Kiểm soát tốc độ, lớp điều chỉnh, chuyển tiếp, khung hình chính, bộ lọc,…
 • Trộn, mix, ghép âm thanh, nhạc,… cho video cần chỉnh sửa.
Blender
Blender – Phần mềm edit video Youtube chuyên nghiệp

VSDC – Phần mềm biên tập video miễn phí

Vị trí tiếp theo trong top phần mềm biên tập video đáng trải nghiệm là VSDC. Không có quá nhiều điểm khác  biệt so với những phần mềm biên tập video kể trên, VSDC đem đến cho người sử dụng những lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, VSDC có một điểm trừ nho nhỏ là chỉ có thể sử dụng trên hệ điều hành Window. Bù lại, phiên bản miễn phí của VSDC vẫn có đầy đủ những tính năng tuyệt vời như sau:

 • Chỉnh sửa video 360 ở mọi định dạng.
 • Pha trộn, chèn, thay đổi giao diện của video.
 • Chèn text, hình ảnh vào video.
 • Thay đổi màu của video với bộ giao diện tương tự như bộ Filter trên Instagram.

VideoPad – Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

VideoPad là phần mềm edit video được đánh giá cao nhờ miễn phí và dễ dàng sử dụng. Theo đó, đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho cả các designer chuyên nghiệp và những newbie trong lĩnh vực thiết kế, dựng video. VideoPad cũng là một trong những phần mềm hiếm hoi nhận được lượt rate cao lên đến 8/10 trên trang web chính thức. Và chắc chắn không phải ngẫu nhiên phần mềm này nhận được nhiều sự đánh giá cao và yêu thích sử dụng đến vậy. Tất cả đều là nhờ vào bộ trang bị tính năng tuyệt vời của VideoPad như sau:

 • Edit nhanh chóng mọi định dạng video ngay cả trên nền tảng trực tuyến.
 • Tạo được đa dạng loại hình video như HD, DVD, 360, 3D, Youtube,…
 • Hỗ trợ chỉnh các video đủ chất lượng trên các thiết bị khác nhau như GoPro; Webcam; VHS;…
 • Hỗ trợ trên 50 bộ lọc để giúp người sử dụng có thể thay đổi, chỉnh sửa video theo ý muốn.
 • Dễ dàng cắt, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, chuyển đổi,… và xuất dự án trong thời gian ngắn nhất.
VideoPad
VideoPad – Phần mềm chỉnh sửa video đơn giản

Camtasia – Phần mềm edit video đơn giản dễ sử dụng

Nếu bạn đang muốn tìm một phần mềm hỗ trợ record và chỉnh sửa video hiệu quả và tiết kiệm chi phí, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Camtasia. Camtasia hiện có rất nhiều phiên bản được nâng cấp. Phiên bản mới nhất là bản 2020, bạn có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng để có thể lựa chọn được phiên bản phù hợp nhất. Trải qua nhiều phiên bản, Camtasia vẫn giữ cho mình bộ 3 tính năng Signature được yêu thích nhất bao gồm:

 • Tính năng Record hỗ trợ người sử dụng ghi lại toàn bộ những thao tác trên màn hình cũng như các video đang phát trực tiếp. Chất lượng của các video record bởi Camtasia tốt không phụ thuộc vào loại hình video.
 • Tính năng thêm hiệu ứng Add Effect hỗ trợ người sử dụng có thể thực hiện các tính năng như drop, cut, add text,…
 • Tính năng chia sẻ video trực tiếp. Bạn có thể sử dụng tính năng này để có thể chia sẻ video phục vụ cho nhu cầu học tập, công việc, giải trí,…
Camtasia
Camtasia – Phần mềm edit video đơn giản dễ sử dụng

iMovie – Phần mềm xử lý video cho Mac và iOS

iMovie là phần mềm xử lý video ưu việt dành riêng cho Mac và iOS. iMovie sở hữu giao diện thông minh cùng loạt tính năng nổi bật hỗ trợ tối đa cho người sử dụng. Không chỉ hỗ trợ chỉnh sửa, edit video thông thường, iMovie còn hỗ trợ người dùng dựng phim cơ bản nhờ trang bị đầy đủ hệ tính năng như sau:

 • Cắt ngắn, giảm thời gian của video gốc.
 • Ghép nhiều đoạn video ngắn lại để tạo thành một video dài.
 • Ghép nhạc vào video cần chỉnh sửa.
 • Tách nhạc, âm thanh từ video này để ghép vào video khác.
 • Hỗ trợ độ phân giải 4K.
 • Tạo phim ngắn với độ phân giải HD.
iMovie
iMovie – Phần mềm xử lý video cho Mac và iOS

Các phần mềm edit video online miễn phí

Hầu hết các phần mềm edit video kể trên đều hỗ trợ chỉnh sửa video online miễn phí và vô cùng dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số phần mềm dưới đây:

Các phần mềm edit video online miễn phí
Các phần mềm edit video online miễn phí

Magisto

Phần mềm chỉnh online miễn phí đáng trải nghiệm đầu tiên trong top list là Magisto. Có thể nói, Magisto là một trong những phần mềm chỉnh ảnh hiếm hoi sở hữu hệ thống công cụ đồ sộ như cắt video; ghép video; xoay, lật video;; thay đổi kích thước video; xóa các chi tiết thừa trong từng khung; làm mờ; thêm text; chèn icon… Theo đó, bộ công cụ cơ bản của Magisto đã khá đầy đủ và có thể hỗ trợ tối ưu cho bạn. Ứng dụng hiện hỗ trợ sử dụng bằng tài khoản Facebook hoặc Google nên bạn cần chuẩn bị trước để có thể sử dụng.

Online Video Cutter

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa video ưu việt và có thể sử dụng miễn phí thì chắc chắn không thể bỏ qua Online Video Cutter. Theo đó, Online Video Cutter là phần mềm chỉnh sửa ảnh có thể sử dụng trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Cùng với đó, Online Video Cutter phù hợp cả với những người sử dụng chuyên nghiệp và không chuyên nhờ hệ thống công cụ đa dạng. Theo đó, nếu bạn lần đầu sử dụng, hãy lựa chọn các gói cơ bản để trải nghiệm trước. Giao diện sử dụng của GIMP cũng không quá phức tạp, thậm chí có nhiều điểm tương đồng so với Photoshop. Và nếu như vẫn còn khó khăn trong quá trình sử dụng, bạn có thể xem trực tiếp các hướng dẫn tại phần Introduce của hệ thống. 

Movie Online Maker

Movie Online Maker là một chương trình vẽ tranh phần mềm miễn phí phù hợp cho người mới bắt đầu nhưng cũng thích hợp cho người dùng nâng cao. Không chỉ có khả năng chỉnh sửa, Movie Online Maker còn hỗ trợ người dùng tuyệt đối với tính năng nâng cao cùng các hiệu ứng bắt mắt. Ngoài ra,Movie Online Maker  sở hữu rất nhiều công cụ và tính năng như lớp và bộ lọc hiệu ứng hoàn toàn miễn phí để bạn trải nghiệm. Đặc biệt, chương trình và giao diện Movie Online Maker  cực kỳ thân thiện với người dùng máy tính hệ điều hành Windows. Movie Online Maker  hỗ trợ nhiều định dạng tệp như AWD (Artweaver), BMP, GIF, JPEG, PCX, TGA, TIFF, PNG và PSD (bao gồm các lớp); các công cụ chỉnh sửa video phổ biến như công cụ chuyển màu, cắt,; nhiều bộ lọc hiệu ứng như làm sắc nét, làm mờ, chạm nổi và khảo; mở rộng bằng các mô-đun Plug-In (tiêu chuẩn Artweaver); chỉnh sửa văn bản; hỗ trợ chức năng lịch sử để hoàn tác / làm lại các bước chỉnh sửa cuối cùng; hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thông qua các tệp ngôn ngữ.

Hy vọng các thông tin chia sẻ về phần mềm edit video trên hữu ích với bạn. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể truy cập Website FPT Arena để được giải đáp kịp thời. Và đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích cũng như các khóa học thiết kế, dựng phim,…

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.