Top phần mềm lập trình game đáng trải nghiệm nhất hiện nay

Nếu bạn đang quan tâm đến game, ngôn ngữ lập trình game,… nhưng lại chưa biết phần mềm lập trình game nào đáng trải nghiệm thì hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.

Top-phan-mem-lap-trinh-game-dang-trai-nghiem-nhat-hien-nay
Top phần mềm lập trình game đáng trải nghiệm nhất hiện nay

1. Phần mềm lập trình game Adobe Animate CC

Adobe Animate CC là một công cụ hữu ích để lập trình trò chơi với giao diện người dùng chuyên nghiệp và rất nhiều công cụ để tạo hoạt ảnh và nhân vật cho trò chơi, chương trình truyền hình và các mục đích khác. Phần mềm lập trình game Adobe Animate CC hoạt động chặt chẽ với Adobe Flash để giúp bạn tạo mã và phát triển ActionScript, vì vậy tất cả nội dung được tạo trên Adobe Flash có thể được xuất trong Adobe Animate. Animate CC cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với các ký tự và tính năng khác nhau ngay bên trong ứng dụng, điều này sẽ giúp giảm bớt đáng kể quy trình làm việc của bạn. Hơn nữa, bạn có thể cập nhật tất cả các tính năng trong chương trình khi bản phát hành mới xuất hiện.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh các tác phẩm nghệ thuật của mình được tạo trong Adobe Animate với màn hình bắt đầu và âm thanh tích hợp để xây dựng trải nghiệm trò chơi tương tác. Ngoài ra, bạn có cơ hội đưa hoạt ảnh của mình vào game để tăng cường trải nghiệm thực tế.

Bạn cũng có thể thiết kế game để tạo ra một trò chơi với các hoạt ảnh biểu cảm trông có vẻ sống động bằng cách tạo các chuyển động nói, chớp mắt và đi bộ.

Phần mềm lập trình game này có thể xuất tác phẩm nghệ thuật của bạn sang HTML5 Canvas, WebGL, Flash / Adobe AIR và thậm chí cả SVG. 

Phan-mem-lap-trinh-game-Adobe-Animate-CC
Phần mềm lập trình game Adobe Animate CC

2. Phần mềm lập trình game GameMaker Studio 2

Phần mềm lập trình game GameMaker Studio 2 là phiên bản viết lại của Game Maker Studio ra đời năm 1999. Ngày nay nó đã trở thành một trong những công cụ phát triển trò chơi miễn phí phổ biến và tích cực nhất hiện có trên thị trường. Công ty của GameMaker Studio 2 cũng phát hành các bản cập nhật tính năng mới theo định kỳ.

GameMaker Studio 2 là một phần mềm tuyệt vời cho phép bạn tạo toàn bộ trò chơi bằng cách sử dụng giao diện kéo, thả hoặc bằng cách viết mã. Phần mềm này cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn bằng cách sử dụng ngôn ngữ Game Maker linh hoạt giống như C++.

Tham khảo thêm: Tips thiết kế game bằng Powerpoint đơn giản

Ứng dụng này hỗ trợ rất nhiều tính năng chất lượng như khả năng thêm mua hàng trong ứng dụng vào trò chơi của bạn, phân tích thời gian thực, kiểm soát nguồn, kết nối nhiều người chơi. GameMaker Studio 2 có các trình chỉnh sửa tích hợp cho hình ảnh, hoạt ảnh và sắc thái. Bạn cũng có thể mở rộng các khả năng của GameMaker 2 bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng của bên thứ ba.

GameMaker-Studio-2 
GameMaker Studio 2

3. Phần mềm lập trình game Unity

Phần mềm lập trình game Unity bắt đầu như một công cụ 3D nhưng nó cũng hỗ trợ 2D. Tuy nhiên, trên thực tế, hệ thống lập trình game 2D của Unity không ổn định. Xét cho cùng, hệ thống 2D của Unity được xây dựng dựa trên hệ thống lõi 3D. Điều này cũng có nghĩa là Unity thêm rất nhiều khối không cần thiết vào các trò chơi 2D và điều đó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hình ảnh của game.

Unity không có thiết kế thực thể thành phần nhưng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến nó. Nền tảng này cung cấp cho bạn khả năng coi mọi thứ trong trò chơi như một đối tượng có thể chỉnh sửa, có thể đính kèm các thành phần khác nhau vào từng đối tượng. Tính năng này cho phép bạn kiểm soát hành vi và logic của đối tượng để có kết quả tối ưu.

Để tận dụng tối đa Unity, bạn cần sử dụng ngôn ngữ lập trình C #. Bạn có thể nhanh chóng sử dụng công cụ này ngay cả khi bạn chưa sử dụng nó trước đây bởi hiện nay, có hàng nghìn bài hướng dẫn có sẵn trên YouTube và trên trang web chính thức của Unity.

Với phần mềm lập trình game Unity, bạn rất dễ dàng xuất bản các tác phẩm của mình bằng một trong các định dạng xuất được hỗ trợ tương thích với Windows, Mac, Linux, Android,… Với chương trình này, bạn có thể tạo trò chơi cho các hệ thống VR như Oculus Rift và SteamVR cũng như máy chơi game.

Unity Asset Store cung cấp cho bạn khả năng tải xuống và sử dụng các tính năng khác nhau được tạo sẵn trong trò chơi của bạn. Bạn có thể dễ dàng thêm mô hình 3D, đồ họa HUD, kết cấu môi trường, hệ thống hộp thoại,…

Phan-mem-lap-trinh-game-Unity
Phần mềm lập trình game Unity

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có những thông tin hữu ích về phần mềm lập trình game. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, hãy truy cập Website của chúng tôi và để lại câu hỏi để được giải đáp.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh