Tips thiết kế game bằng Powerpoint đơn giản 

Thiết kế game bằng Powerpoint nghe có vẻ lạ nhưng thực sự rất đơn giản và đặc biệt hữu ích trong các buổi giảng dạy, thuyết trình hay teambuilding. Nếu bạn cũng đang muốn thiết kế game bằng Powerpoint đơn giản nhưng lại chưa rõ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Tips-thiet-ke-game-bang-Powerpoint-don-gian 
Tips thiết kế game bằng Powerpoint đơn giản

1. Chọn thiết kế game bằng Powerpoint như thế nào?

Các game thiết kế bằng Powerpoint là các game đơn giản, nhẹ nhàng. Do đó, thiết kế các trò chơi trên Powerpoint cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, để trò chơi thực sự thu hút và giải trí, bạn cần chú ý:

Lựa chọn các game có tính đồng đội cao, thu hút được sự chú ý của cả team.

Lựa chọn các game có lượng chữ vừa phải, hình ảnh rõ nét.

Nên lựa chọn các game thiên về trí tuệ như giải đố, lật hình ảnh,…

Tham khảo thêm: Ngôn ngữ lập trình game: Ngôn ngữ đặc biệt có sức hấp dẫn lạ kỳ

Chon-thiet-ke-game-bang-Powerpoint-nhu-the-nao

Chọn thiết kế game bằng Powerpoint như thế nào?

Thiet-ke-game-bang-Powerpoint
Thiết kế game bằng Powerpoint
Game-dong-doi-thiet-ke-bang-Powerpoint
Game đồng đội thiết kế bằng Powerpoint

2. Các công cụ thiết kế game bằng Powerpoint

Công cụ được sử dụng trong thiết kế game bằng Powerpoint đơn giản và dễ sử dụng.

Bạn có thể sử dụng công cụ Trigger để có thể tăng sự linh hoạt cho chuyển động trong các trò chơi như lật hình và đoán chữ. Với Trigger, bạn có thể dấu đi các ô chữ, hình ảnh và lật mở chúng dễ dàng qua một cú click chuột. Sở dĩ công cụ này làm được điều này là do nó là một phần của Animation trong Powerpoint – công cụ giúp cho bạn tạo chuyển động, chuyển slide, tạo hiệu ứng một cách đơn giản và dễ dàng. 

Powerpoint-Trigger 
Powerpoint Trigger

Animation cũng sẽ hữu ích khi thiết kế game bằng Powerpoint bởi nó sẽ cho ra các hình ảnh 3D đẹp, thu hút và khiến cho trò chơi trở nên hấp dẫn hơn.

Animation
Animation

Một công cụ khác cũng thường được sử dụng để thiết kế game trong Powerpoint  đó là siêu liên kết Hyperlink. Với công cụ này, bạn sẽ dễ dàng chuyển từ slide này sang slide khác mà không tốn một chút thời gian nào. Công cụ này thích hợp để sử dụng trong các game giải đố, quiz để tăng tính hồi hộp cho trò chơi.

Hyperlink
Hyperlink

3. Các trò chơi thường được thiết kế trong Powerpoint

a. Trò lật mở hình ảnh

Nhắc đến thiết kế game bằng Powerpoint, chắc chắn không thể bỏ qua trò lật mở hình ảnh. Với công cụ Trigger, bạn hoàn toàn có thể biến tấu trò lật mở hình ảnh theo cách riêng của mình bằng cách lồng ghép hiệu ứng, làm mờ hình ảnh để tăng thêm độ khó cho trò chơi. Đừng quên lồng ghép Animation để hình ảnh có chiều sâu và hấp dẫn hơn nhé.

Thiet-ke-game-bang-Powerpoint-Tro-lat-mo-hinh-anh
Thiết kế game bằng Powerpoint – Trò lật mở hình ảnh

b. Trò giải đố

Đây là trò chơi được thiết kế bằng Powerpoint cũng khá phổ biến. Với trò chơi này, bạn nên tạo nhiều slide câu hỏi với màu sắc và hình ảnh hấp dẫn rồi sử dụng Hyperlink để dẫn đến phần đáp án đã được chuẩn bị trước. Lồng ghép thêm âm thanh hồi hộp cũng góp phần giúp trò chơi thú vị hơn.

Tro-giai-do-mo-phong-Ai-la-trieu-phu
Trò giải đố mô phỏng Ai là triệu phú

c. Trò điền ô chữ

Cũng với Trigger, nhưng thay vì sử dụng hình ảnh để lật mở thì bạn có thể thay bằng các chữ cái để chơi điền ô chữ theo chủ đề tương tự như trò “Chiếc nón kỳ diệu”.

Tro-dien-o-chu 
Trò điền ô chữ

 

Thiết kế game bằng Powerpoint  không hề khó như bạn nghĩ. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết, bạn có thể tạo những game bằng Powerpoint một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Đừng quên truy cập Website FPT Arena để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Và hãy tạo động lực cho chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết nhé.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh