Top 7 trang web tải phông chữ miễn phí được yêu thích nhất

Phông chữ rất cần thiết đối với chúng ta khi sử dụng máy tính, nhất là đối với ngành thiết kế. Nhưng việc tìm được một kiểu chữ phù hợp không phải là chuyện dễ dàng vì nguồn phông chữ trên mạng thường không rõ ràng, và trùng lặp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 7 trang web tải phông chữ miễn phí được yêu thích nhất hiện nay. 

DaFont – trang web tải phông chữ phổ biến

DaFont là một trong những trang web tải phông chữ phổ biến nhất hiện nay tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. Hầu hết các phông chữ của trang web chỉ hỗ trợ cá nhân sử dụng, bên cạnh đó cũng có những phông chữ đi kèm với giấy phép thương mại. Một tính năng giúp DaFont nổi bật đó là hệ thống phân loại. Theo đó, bạn có thể tìm bộ sưu tập font chữ dựa trên các chủ đề khác nhau như font chữ chủ đề kinh dị, font chữ trò chơi điện tử, font chữ theo chủ đề valentine,…. Điều này giúp cho các nhà thiết kế dễ dàng tìm thấy font chữ cho nhiều dự án khác nhau một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó trang web này còn cung cấp rất nhiều các font chữ unicode giúp bạn gõ tiếng Việt không bị lỗi font.

DaFont - trang web tải phông chữ phổ biến
DaFont – trang web tải phông chữ phổ biến

Behance – trang web được nhiều người yêu thích

Không giống với những trang web khác, Behance là một nền tảng mạng xã hội, nơi người dùng có thể upload và bán các dự án sáng tạo như phông chữ. Mọi font chữ tại đây đều được upload bởi những người sáng tạo cá nhân, vì thế không phải mọi thứ đều miễn phí để sử dụng cho mục đích thương mại, tuy nhiên vẫn có rất nhiều các lựa chọn font chữ khác nhau.

Thật không may, các công cụ bị giới hạn trong việc tìm kiếm theo tên và không có phần dành riêng cho font chữ miễn phí trên trang web. Nhưng khi tìm kiếm “free fonts” lại có thể áp dụng một trong nhiều thẻ, bạn có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình.

Behance - trang web được nhiều người yêu thích
Behance – trang web được nhiều người yêu thích

Ngoài ra, có một cảnh báo chung về Behance. Bởi đây là một nền tảng mạng xã hội chứ không phải một công cụ tổng hợp về font chữ chuyên dụng, nếu bạn không tải xuống thông qua trang web. Thay vào đó, các tác giả của font chữ sẽ đặt liên kết đến những nguồn tải xuống bên ngoài trang web. Mặc dù hầu hết mọi thứ sẽ ổn, nhưng điều này vẫn sẽ gây ra những nguy hiểm khi tải xuống các file từ Internet. Vì thế chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng những font chữ có lượt xem và lượt thích cao vì lợi ích bảo mật của chúng.

Google Fonts – trang web tải phông chữ miễn phí được ưa chuộng

Google Fonts là một trong những trang web có thể nói là đầu tiên xuất hiện khi tìm kiếm các font chữ miễn phí. Thư viện này chứa hơn 800 họ font chữ thuộc nhiều loại khác nhau, từ sans serif đến font chữ viết tay hay font chữ đơn và nhiều thứ khác nữa. Google Fonts được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thiết kế web đã lưu trữ nhanh và đáng tin cậy hơn. Nhưng nhiều người lại không biết rằng font chữ trong google fonts lại có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí. Và đương nhiên tất cả các font chữ trên google fonts đều sẽ là mã nguồn mở. Bạn có thể sử dụng chúng theo cách mà mình mong muốn.

Google Font - trang web tải phông chữ miễn phí được ưa chuộng
Google Font – trang web tải phông chữ miễn phí được ưa chuộng

Font Squirrel – trang web tải phông chữ miễn phí chất lượng

Đây là một nguồn font chữ đáng tin cậy để tải xuống các phông chữ miễn phí có chất lượng tốt. Hầu hết các font chữ đặc trưng của Font Squirrel cùng đều sẽ đi kèm với giấy phép bản quyền. Để tránh phiền phức, trang web sẽ giúp bạn kiểm tra giấy phép cho từng font chữ trước khi tải xuống một cách dễ dàng. Font chữ Squirrel cũng có một bộ công cụ hữu ích giúp bạn phát hiện và tìm ra font chữ dựa trên hình ảnh.

Tìm hiểu thêm:

Font Squirrel - trang web tải phông chữ miễn phí chất lượng
Font Squirrel – trang web tải phông chữ miễn phí chất lượng

FontSpace – trang web tải font chữ miễn phí

FontSpace có bộ sưu tập hơn 32000 font chữ miễn phí đến từ hơn 2100 nhà thiết kế khác nhau và đây cũng là nơi cho hơn 746000 người tải xuống các font chữ miễn phí. Bạn có thể sử dụng font chữ này như một font chữ miễn phí hoặc sử dụng cho các dự án cá nhân của mình. Bạn chỉ cần di chuột qua một font chữ trong khi duyệt là có thể tìm thấy giấy phép cho font chữ trước khi tải xuống. Nếu đăng ký làm thành viên, bạn rất có thể tạo nên bộ sưu tập font chữ yêu thích của các nhân mình để dễ dàng truy cập và các font chữ tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với các nhà thiết kế, thậm chính là tặng một vài đô la khi bạn muốn.

FontSpace - trang web tải font chữ miễn phí
FontSpace – trang web tải font chữ miễn phí

FontStruct – trang web tải phông chữ miễn phí 

Đây cũng là một trong số ít trang web cho phép bạn tự thiết kế các font chữ cho chính mình bằng công cụ hình học. Công cụ tạo ra các font chữ TrueType sử dụng các thiết kế của bạn để có thể dùng với bất kể ứng dụng nào và bất kỳ công việc nào mà bạn muốn. Trang web có một thư viện chứa hơn 43000 font chữ. Hầu hết chúng đều được tạo ra bởi những người giống như bạn. Tất cả đều miễn phí khi tải xuống. Bạn còn có thể sao chép các font chữ được tạo ra bởi người dùng khác để thiết kế font chữ độc đáo cho riêng mình.

FontStruct - trang web tải phông chữ miễn phí 
FontStruct – trang web tải phông chữ miễn phí

Pixel Surplus – trang web rất nhiều font chữ chất lượng 

Pixel Surplus có rất nhiều font chữ đẹp chất lượng và nhiều font chữ miễn phí với mục đích thương mại. Trang web rất dễ điều hướng và có khá nhiều font chữ thú vị được tìm thấy tại đây.

Nhược điểm duy nhất là thiếu các công cụ tổ chức và duyệt web. Nhưng với lựa chọn chất lượng, Pixel Surplus vẫn là một trang web đáng để bạn tìm hiểu. Các hình thu nhỏ, phóng to khác biệt sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được font chữ trang tải xuống. Mỗi font chữ đều có thể giúp bạn biết rằng liệu font chữ đó có miễn phí cho mục đích thương mại hay không.

Pixel Surplus - trang web rất nhiều font chữ chất lượng 
Pixel Surplus – trang web rất nhiều font chữ chất lượng

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 7 trang web tải phông chữ miễn phí được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn và thấy hài lòng vì điều đó. Ngoài ra, bạn có thể tìm đọc thêm rất nhiều bài viết khác nhau liên quan đến thiết kế đồ họa tại trang web này. Đừng chần chừ, hãy khám phá ngay những điều thú vị về ngành thiết kế đồ họa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh