Tham quan công ty Gốm Sứ Minh Long, những bài học thực tiễn quý báu dành cho sinh viên Khối FAI

Sáng ngày 13/5/2017, 45 bạn Sinh viên Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT có chuyến tham quan showroom Minh Sáng trực thuộc công ty Minh Long,  tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Được thành lập từ năm 1970, trên cơ sở kế thừa từ dòng gốm Thái Bình nức tiếng của dòng họ Lý, mà đến nay vẫn làm say đắm giới sưu tầm gốm cổ. Sản phẩm Minh Long có sức hút mạnh, thị phần ổn định. Được tiêu thụ mạnh và xuất khẩu đi khắp thế giới. Đặc biệt, sản phẩm sứ nghệ thuật cao cấp của Minh Long đã được chọn làm quốc phẩm, hiện diện trong quốc khố của nhiều quốc gia từ Tây sang Đông.

MLong

Phòng chiếu phim – “Đất Của Mẹ”

Điều đầu tiên được giời thiệu với các bạn Sinh viên khi đến với Minh Sáng plaza chính là thước phim tài liệu – “Đất Của Mẹ” . Đất là côi nguồn sự sống, là nơi khai sinh, thăng hoa cái đẹp. Đất cũng như Mẹ – đã thai sinh, nuôi lớn và dạy dỗ ta nên người. Đến với Minh Sáng plaza vào một ngày Tháng 5 – Tháng tôn vinh những Người Mẹ. Sinh viên được lắng lòng mình khi được xem những thước phim về quy trình sản xuất ra Gốm, lồng trong đó là cái ẩn dụ về tình Mẹ, về quá trình lớn lên của mỗi chúng ta.

MLong1

Tham quan gian trưng bày sản phẩm cao cấp

Sinh viên tiếp tục tham quan những dòng sản phẩm Gốm cao cấp, mang giá trị mỹ thuật cũng như kinh tế cao đúng như tên gọi của gian trưng bày “Tinh Hoa Vĩnh Cửu”. Và điểm nhấn quan trọng, được trông đợi nhất của chuyến tham quan, trải nghiệm lần này chính là cuộc thi “Vẽ Gốm”. Các bạn sinh viên tự tay chọn cho mình 1 sản phẩm Gốm thô ưng ý và tiến hành “mặc áo mới cho Gốm” như những người thợ lành nghề thực thụ.

MLong2

Sản phẩm dự thi “Vẽ Gốm” – SV Lê Thanh Tường (Giải I)

MLong3

Họa Sĩ Đức Anh trao giải I cho bạn Lê Thanh Tường (Sinh viên FPT Arena1)

16 tác phẩm dự thi của các bạn sinh viên đã được Họa Sĩ Đức Anh – BGK cuộc thi chấm giải dựa trên những tiêu chí cơ bản. Và người dành giải cao nhất của cuộc thi: 1 chuyến du lịch Bình Ba Nha Trang do công ty MCTravel tài trợ là bạn Lê Thanh Tường, sinh viên đến từ FPT Arena1. Tác phẩm mang hình tượng người phụ nữ Việt Nam với tà áo dài, chiếc nón lá bên ao sen, cũng là một món quà mà Thanh Tường dành tặng mẹ nhân dịp tháng 5 về.

Mlong4qqq

Lựa chọn vật phẩm lưu niệm

Tất cả các sản phẩm sẽ được mang nung và gửi lại cho các bạn Sinh viên như một món quà kỷ niệm. Sau đó là khoảng thời gian cho các bạn tự do tham quan, mua sắm các vật lưu niệm cho người thân, bạn bè.

Mlong5

Sinh viên lưu lại kỷ niệm với Minh Sáng plaza

Kết thúc chuyến tham quan, dường như khoảng cách giữa sinh viên và doanh nghiệp đã thu hẹp một cách rõ rệt. Sinh viên được dịp hiểu hơn về quy trình sản xuất ra những sản phẩm mỹ thuật mang đậm màu sắc dân tộc. Tiếp thêm cho mình ngọn lửa sáng tạo và cũng chính là bước khởi đầu cho các bạn sinh viên đam mê nghệ thuật Gốm và có ý định thử sức trong lĩnh vực này.

 Vũ LA

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Mỹ Thuật Đa Phương Tiệnhttps://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh