Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Thiết kế đồ họa cần học những gì để trở thành một designer giỏi? Nếu muốn bắt đầu hành trình học thiết kế đồ họa, nhưng còn băn khoăn cần học những gì thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

thiet-ke-do-hoa-can-hoc-nhung-gi
Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Muốn trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn cần học tập và rèn luyện rất nhiều kỹ năng. Đó là những kiến thức chuyên môn về nguyên lý thiết kế, cách tạo ra sản phẩm thiết kế từ phần mềm và cả kỹ năng mềm.

Kiến thức cứng

hoc-thiet-ke-do-hoa-can-nam-vung-cac-kien-thuc-chuyen-mon
Học thiết kế đồ họa cần nắm vững các kiến thức chuyên môn

Kiến thức cứng trong thiết kế đồ họa còn được gọi là kiến thức chuyên môn. Thiết kế đồ họa là ngành học đòi hỏi sự kết hợp hài hòa giữa ý tưởng sáng tạo và sử dụng những công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp truyền thông hiệu quả. Chính vì thế, tham gia và hoàn thành khóa học thiết kế bạn cần nắm bắt được cách lên ý tưởng thiết kế và tạo ra được sản phẩm thiết kế. Dưới đây là những kiến thức chuyên môn cần học trong thiết kế đồ họa: 

 • Kiến thức về nền tảng thiết kế: Nắm vững những kiến thức về đồ họa, mỹ thuật như các nguyên tắc thiết kế, nguyên tắc thị giác, ý tưởng thiết kế, cách sử dụng màu sắc và chất liệu, xây dựng bố cục trong thiết kế,… Đây là những kiến thức chuyên môn cần thiết giúp bạn có cái nhìn thẩm mỹ về thiết kế và biết cách lên ý tưởng thiết kế. 
ren-luyen-thanh-thao-nhung-cong-cu-thiet-ke
Rèn luyện thành thạo những công cụ thiết kế
 • Rèn luyện những công cụ thiết kế: Thiết kế đồ họa là ngành nghệ thuật ứng dụng, sử dụng những công cụ thiết kế để đưa ý tưởng, sáng tạo lên sản phẩm. Do đó, nếu muốn trở thành chuyên viên thiết kế thì bên cạnh lên được ý tưởng thiết kế thì thành thạo những công cụ thiết kế như: Illustrator, Photoshop, Indesign, After Effect, Premiere, Lightroom, 3D Max,…
Bạn không nên bỏ qua:

Nên học thiết kế đồ họa ở đâu TPHCM

Có rất nhiều công cụ, phần mềm thiết kế nhưng bạn cần xác định mục tiêu và ngành nghề mình sẽ theo đuổi để chọn học thành thạo một số công cụ thiết kế. Ví dụ, nếu muốn trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa 2D, thiết kế nhận diện thương hiệu, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hay thiết kế in ấn sản phẩm thì bạn nên chọn học chuyên sâu các phần mềm: Indesign, Photoshop, Illustrator và Corel. Xác định chuyên sâu lĩnh vực mà mình theo đuổi và học chắc chắn các kiến thức và kỹ năng sẽ giúp bạn làm việc chuyên nghiệp và dễ dàng được nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

Kiến thức mềm

Bên cạnh kiến thức chuyên môn giỏi, thế giới hội nhập đòi hỏi những kiến thức mềm để thuận lợi trong giao tiếp, trao đổi công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm

ky-nang-lam-viec-nhom-dam-bao-san-pham-thiet-ke-chat-luong
Kỹ năng làm việc nhóm đảm bảo sản phẩm thiết kế chất lượng

Bất cứ ai theo đuổi ngành thiết kế đồ họa đều cần có kỹ năng làm việc nhóm cao, bởi trong quá trình làm việc không chỉ một mình bạn tạo ra sản phẩm mà các dự án lớn thì đó là sản phẩm của một tập thể. Kỹ năng làm việc nhóm giúp mọi người hiểu nhau, phân chia công việc và định hướng thiết kế theo quy trình nhất quán, mang đến hiệu quả thiết kế như mong muốn.

Biết lắng nghe

Lắng nghe là kỹ năng mềm đầu tiên mà một designer cần có. Biết cách lắng nghe người khác và hiểu những thông tin truyền đạt từ khách hàng, từ cấp trên sẽ giúp ý tưởng và sản phẩm thiết kế của bạn đi đúng định hướng. Lắng nghe giúp mở rộng suy nghĩ đa chiều, giúp thiết kế của bạn hoàn hảo hơn.

Phân tích và phác thảo

phan-tich-va-phac-thao-de-dua-ra-dinh-huong-va-quy-trinh-thiet-ke
Phân tích và phác thảo để đưa ra định hướng và quy trình thiết kế

Sau khi nhận được ý muốn của khách hàng hoặc cấp trên, nhà thiết kế phải có kỹ năng phân tích rõ ràng, mổ xẻ vấn đề để đưa ra được ý tưởng triển khai sản phẩm. Sau khi phân tích, bạn cần phác thảo được sơ bộ về ý tưởng để lên quy trình thiết kế phù hợp.  Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn câu hỏi thiết kế đồ họa cần học những gì? Để bổ sung những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, bạn nên tham khảo khóa học thiết kế đồ họa  tại FPT Arena. Với 15 năm kinh nghiệm đào tạo thiết kế đồ họa, FPT Arena đã là nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ học viên thực hiện ước mơ trở thành designer chuyên nghiệp. 

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Câu hỏi thường gặp

Thiết kế đồ họa cần học những gì?

Để trở thành một Graphic Designer chuyên nghiệp, người học cần học và trau dồi đầy đủ:

 • Kiến thức cứng: bao gồm các kiến thức nền tảng trong thiết kế – mỹ thuật và khả năng sử dụng các công cụ thiết kế như  Illustrator, Photoshop, Indesign, After Effect, Premiere, Lightroom, 3D Max,…
 • Kiến thức mềm: bao gồm các các kỹ năng năng mềm như khả năng quan sát, phân tích, đánh giá, lắng nghe, trình bày và làm việc nhóm.

Chương trình thiết kế đồ họa chuẩn gồm những môn gì?

Chương trình học thiết kế đồ họa tại FPT Arena Multimedia được giảng dạy trong trong vòng 4 kỳ, thời gian 2 năm:

 • Kỳ 1: Graphic Suits – Thiết kế đồ họa
 • Kỳ 2: Web & Digital Design – Thiết kế Web và kỹ thuật số
 • Kỳ 3: Digital Film Making & Game Design – Làm phim kỹ thuật số và thiết kế game
 • Kỳ 4: Animation Suits – Làm phim hoạt hình 3D

Đăng ký học thiết kế Web tại FPT Arena như thế nào

Để tham gia khóa học thiết kế Web tại FPT Arena, bạn có thể truy cập Website FPT Arena hoặc đến trực tiếp một trong các địa chỉ dưới đây?

 • Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (Tầng 4, Viện cơ học)4
 • Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (Lầu 1 Tòa nhà Mirae Business Center, gần BigC Tô Hiến Thành)
 • Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.