Thiết kế đồ họa thi khối nào? Thông tin chi tiết về ngành thiết kế đồ họa 

Ngành thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Ngành thiết kế đồ họa là gì? Thiết kế đồ họa thi khối nào, trường nào? Đây là một số câu hỏi mà nhiều bạn trẻ thắc mắc khi tìm hiểu về ngành học “hot” nhất hiện nay. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về ngành cũng như trả lời được những câu hỏi trên đây nhé!

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?
Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?

Giới thiệu chung về ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực đang phát triển rất nhanh bởi sự gia tăng của các thiết bị kỹ thuật số, phần mềm và ứng dụng. Ngày nay, đồ họa đã trở thành một yếu tố quan trọng trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, trò chơi điện tử, phim ảnh và giáo dục. Ngoài ra, công nghệ đồ họa còn được áp dụng trong việc phát triển sản phẩm kỹ thuật số như ứng dụng di động, trang web, phần mềm và hệ thống thông tin.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu sử dụng đồ họa trong nhiều lĩnh vực cũng tăng cao. Bởi vì đồ họa giúp tăng tính thẩm mỹ, thu hút khách hàng và truyền tải thông tin một cách dễ dàng hơn. Các công việc trong ngành thiết kế đồ họa có thể bao gồm thiết kế logo, bố cục trang web, sản xuất video, thiết kế đồ họa cho trò chơi điện tử, thiết kế đồ họa cho sản phẩm in ấn, và nhiều hơn nữa. Do đó, thiết kế đồ họa là một trong những ngành được ưa chuộng nhất hiện nay và còn có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Giới thiệu chung về ngành thiết kế đồ họa 
Giới thiệu chung về ngành thiết kế đồ họa

Các chuyên gia thiết kế đồ họa không chỉ cần có kiến thức về các công cụ thiết kế phần mềm và khả năng sáng tạo, mà còn cần có kinh nghiệm thực tiễn vững chắc để ứng dụng các kỹ năng của mình vào việc tạo ra những sản phẩm đồ họa độc đáo và thu hút. Ngoài ra, việc nắm vững các xu hướng thiết kế mới và tìm tòi học hỏi thêm các kiến thức thiết kế mới cũng rất quan trọng đối với các chuyên gia thiết kế đồ họa, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay.

Các chuyên gia thiết kế đồ họa cần am hiểu nhiều lĩnh vực và các kỹ năng sử dụng công cụ thiết kế 
Các chuyên gia thiết kế đồ họa cần am hiểu nhiều lĩnh vực và các kỹ năng sử dụng công cụ thiết kế

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?

Hiện nay, ngành Thiết kế đồ họa được chia thành 4 khối thi, bao gồm: khối A, khối D, khối H và khối V. Tuy nhiên, hầu hết các trường sẽ ưu tiên xét tuyển hai khối V và H cho ngành bởi hai khối này đều thi môn năng khiếu vẽ. Nhằm giúp các bạn trẻ tiếp cận dễ dàng hơn tới việc trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì nhiều ngôi trường nhập xét tuyển dựa vào điểm của các môn thi tổ hợp khác. Cụ thể như sau:

Ngành thiết kế đồ họa xét tuyển khối A, D, H và V
Ngành thiết kế đồ họa xét tuyển khối A, D, H và V

Khối A

Nếu bạn mong muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa đa nhưng không có năng khiếu vẽ thì đừng quá lo lắng. Hiện nhiều trường đại học nhận đăng ký xét tuyển ngành này theo khối A0, A1 hay A17, A18,… nghe có vẻ hơi “trái ngang” nhưng lại là sự thật. Hầu hết mọi người đều nghĩ thi thiết kế đồ họa cần phải có môn năng khiếu vẽ nhưng hiện nay nhiều trường đã nới lỏng yêu cầu nhằm giúp các bạn trẻ dễ dàng tiếp cận ngành nghề này hơn.

Khối D1

Ngoài khối A và A1 phổ biến thì khối D1 cũng là một trong những khối cho phép tuyển sinh vào ngành thiết kế đồ họa, ngoài ra còn có khối D1 thì khối D07, D10, D15 và D96 cũng được nhiều trường xét tuyển. Các môn học thuộc khối D đều giúp các bạn trẻ có nền tảng, bước đệm cần thiết cho sự tư duy, sáng tạo trước khi theo học chuyên ngành thiết kế đồ họa.

Khối H

Nói tới thiết kế thì không thể thiếu môn năng khiếu vẽ đặc biệt khi thi khối H bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về khối thi giúp bạn có thể lựa chọn được những môn thi tự tin và đạt được số điểm cao nhất. Cụ thể các khối như sau:

 • Khối H00: Văn – Vẽ nghệ thuật 1 – Vẽ nghệ thuật 2
 • Khối H01: Toán – Văn – Vẽ mỹ thuật
 • Khối H02: Toán – Vẽ hình họa mỹ thuật – Vẽ trang trí màu
 • Khối H03: Toán – Khoa học tự nhiên –  Vẽ năng khiếu
 • Khối H04: Toán – Anh – Vẽ năng khiếu
 • Khối H05: Văn – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu
 • Khối H06: Văn – Anh – Vẽ mỹ thuật
 • Khối H07: Toán – Hình họa – Trang trí

Khối V

Ngành thiết kế đồ họa chủ yếu tập trung vào khả năng sáng tạo, khả năng sử dụng phần mềm và khả năng biểu đạt ý tưởng. Chính vì vậy, ngoài khối H thì khối V cũng là một trong khối năng khiếu được nhiều trường xét tuyển. Cụ thể các khối V xét tuyển gồm có:

 • Khối V00: Toán – Lý – Vẽ mỹ thuật
 • Khối V01: Toán – Văn – Vẽ mỹ thuật
 • Khối V02: Toán – Tiếng Anh – Vẽ mỹ thuật
 • Khối V03: Vẽ mỹ thuật + Toán + Hóa học
 • Khối V04: Ngữ văn + Vật lý + Vẽ mỹ thuật
 • Khối V05: Ngữ văn + Vật lý + Vẽ mỹ thuật
 • Khối V06: Toán + Địa lý + Vẽ mỹ thuật
 • Khối V07: Toán + Tiếng Đức + Vẽ mỹ thuật
 • Khối V08: Toán + Tiếng Nga + Vẽ mỹ thuật
 • Khối V09: Toán + Tiếng Nhật + Vẽ mỹ thuật
 • Khối V10: Toán + Tiếng Pháp + Vẽ mỹ thuật
 • Khối V11: Toán + Tiếng Trung + Vẽ mỹ thuật

Xét tuyển học bạ

Trong lĩnh vực đồ họa, việc vẽ đẹp không phải là yếu tố quan trọng nhất. Hầu hết các thiết kế đều được thực hiện trên máy tính bằng cách sử dụng các phần mềm hiện đại kết hợp với các ý tưởng sáng tạo để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Chính vì vậy, có một số trường đại học áp dụng hình thức xét tuyển qua học bạ cho những ứng viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông nhằm giúp các bạn trẻ dễ dàng hơn theo học ngành thiết kế đồ họa.

Tìm hiểu thêm:

Ngành thiết kế đồ họa học trường nào?

Ngành thiết kế đồ họa là một lĩnh vực rộng lớn và đa dạng, có thể đáp ứng nhu cầu công việc của nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay, có nhiều trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam đào tạo ngành thiết kế đồ họa, trong đó có những trường nổi tiếng như: đại học Mỹ thuật Công Nghiệp, đại học FPT, đại học Kiến Trúc,… ngoài các trường đại học thì bạn có thể tham khảo ngành thiết kế đồ họa tại các trung tâm đào tạo như FPT Arena, APA Academy, Color Me, Vn Skills, ITPlus Academy…

Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa hiện nay
Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa hiện nay

Trong chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về các phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến như Photoshop, Illustrator, InDesign, hay các công cụ thiết kế 3D như Blender, SketchUp, và nhiều phần mềm khác. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo và cách sử dụng màu sắc, hình ảnh, và các yếu tố thiết kế khác để tạo ra những sản phẩm đồ họa độc đáo và ấn tượng.

Các trường đều có chương trình đào tạo đầy đủ các khối thi đấu và được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy và đào tạo. Ngoài ra, các trường còn có những tiện ích hỗ trợ tốt cho sinh viên như thư viện đa dạng và giảng đường hiện đại. Hơn nữa, các sinh viên tại các trường này còn được cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ sinh viên để phát triển kỹ năng xã hội và mở rộng mối quan hệ.

Nếu bạn đam mê thiết kế đồ họa, bạn cần phải hiểu rõ hơn về ngành này và tìm kiếm một trường đại học hoặc trung tâm đáng tin cậy để học tập và đào tạo. Để nâng cao kỹ năng và kiến thức bạn cũng cần phải tham gia các khóa học để cập nhật và tiếp cận với những công nghệ thiết kế đồ họa mới nhất. Bên cạnh đó, bạn nên tìm kiếm các cơ hội thực tập hoặc tham gia các dự án thiết kế đồ họa để tích lũy kinh nghiệm và xây dựng mối quan hệ trong ngành. Khi bạn đã có đủ kinh nghiệm và kỹ năng, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm trong các công ty thiết kế đồ họa hoặc bắt đầu sự nghiệp tự do của mình.

Nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn để phát triển hơn trong ngành thiết kế đồ họa
Nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn để phát triển hơn trong ngành thiết kế đồ họa

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về ngành thiết kế đồ họa thi khối nào mà FPT Arena gửi đến bạn đọc. Nếu bạn yêu thích thiết kế và muốn làm việc và theo đuổi ngành thiết kế đồ họa thì hãy bắt đầu rèn luyện và lựa chọn khối thi phù hợp nhé. Ngoài ra, các bạn trẻ có thể tham khảo khóa học thiết kế đồ họa do FPT Arena cung cấp. Chi tiết về khóa học cũng như mọi câu hỏi, thắc mắc liên quan đến bài viết vui lòng liên hệ tới số hotline hoặc truy cập website https://arena.fpt.edu.vn để được đội ngũ FPT Arena tư vấn và giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.