TRÌNH LÀNG 3 ĐỒ ÁN XUẤT SẮC CỦA LỚP A1.2208A1 TRONG LỄ BẢO VỆ ĐỒ ÁN KỲ 3

Tối ngày 18/1, tập thể lớp A1.2208A1 đã khép lại kỳ học thứ 3 qua lễ bảo vệ đồ án tại FPT Multimedia Arena cơ sở 264 Đội Cấn. Những sản phẩm thiết kế game sáng tạo và ấn tượng là minh chứng cho sự nỗ lực của tất cả các bạn trong suốt thời gian học tập và thực hành, đồng thời cũng là bước đệm giúp các bạn bước sang kỳ học mới thuận lợi hơn.

Tập thể A1.2208A1

Buổi bảo vệ có sự tham gia của  thầy Lê Lâm Hùng – giảng viên hướng dẫn của lớp, ngoài ra có thầy Vũ Xuân Cường và thầy Vũ Ngọc Hoàng thuộc hội đồng phản biện. Những lời ý kiến và nhận xét mang tính chuyên môn cao của các thầy giúp các bạn hiểu rõ hơn điểm mạnh và hạn chế của đồ án, từ đó rút kinh nghiệm cho những dự án tương lai. 

Yêu cầu của các kỳ học cuối sẽ nâng cao hơn, đòi hỏi sinh viên phải cố gắng trau dồi cả lý thuyết lẫn thực hành. Tuy nhiên, các chú ong chăm chỉ đã biến những thử thách thành động lực để cho ra đời các đồ án vô cùng chất lượng, hãy cùng khám phá xem qua đồ án của các bạn nhé. 

Game Ronin Protocol

 Ronin Protocol là đồ án lên sóng đầu tiên đến từ nhóm 1, game được lấy bối cảnh thế giới 3D viễn tưởng theo phong cách Cyberpunk hậu tận thế, tựa game có lối chơi chặt chém góc nhìn thứ nhất quen thuộc, người chơi chỉ cần chạy nhảy, thực hiện những pha parkour để tiêu diệt kẻ thù. Game còn sử dụng cơ chế Once Hit Once Kill giúp đem lại sự phấn khích cho người chơi, ngoài ra có hai nhân vật là Ronin và Monk được trang bị vũ khí kiếm. Sản phẩm này được dùng cho loại máy PC.

Theo đánh giá của hội đồng phản biện, vũ khí và nhân vật trong game được đánh giá model đẹp, tuy nhiên cần bổ sung các cho tiết sao cho phù hợp với phong cách tả thực, tối ưu về UV

Đại diện nhóm trình bày sản phẩm
Model đẹp là điểm cộng của đồ án nhóm 1

Game Nikita

Nối tiếp thành công là sản phẩm game hành động của nhóm 2, đây là loại game nhập vai hành động với góc nhìn thứ 3, chơi tương tự như các game Sekiro, Nioh. Theo luật chơi, người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật chính Nikita, di chuyển đến không gian 3D đấu trường Hy Lạp và trải qua nhiều trận đấu. Nhân vật chính được lấy cảm hứng từ điển tích “đôi cánh Icarus” trong thần thoại Hy Lạp, hai vũ khí chính là khiên và kiếm. Bên cạnh đó, nhóm đã quảng bá sản phẩm qua poster và bộ áo phông có in thương hiệu Game.

Nhân vật trong game Nikita
Nhóm model các chi tiết còn khá rối, tuy nhiên đánh giá cao việc nhóm đã biết cách dùng mood.

Game Hell On Earth

Nhóm 3 đã đem đánh sản phẩm ấn tượng không kém đó chính là game Hell On Earth. Sản phẩm thuộc thể loại game sinh tồn kinh dị, lấy bối cảnh sau khi Trái Đất bị diệt vong, nam chính Billy là người sống sót sau vụ thảm họa và đang tìm những người còn sống để chiến đấu dành sự sống cho nhân loại. Những người đã chết đã sống lại và tấn công người sống gọi là Revenant. Vũ khí được sử dụng trong game là kiếm. 

Sản phẩm của nhóm 3 được đánh giá cao về mặt nắm vững lý thuyết, sản phẩm mẫu, tỉ lệ khuôn mặt khắc họa được nhân vật, tuy nhiên cần phân bổ lưới hợp lý hơn. 

Nhân vật trong game Hell On Earth.

Mỗi kỳ học khép lại là để lại nhiều kỷ niệm khó quên đối với các bạn sinh viên, không chỉ thu nhận được nhiều kiến thức thú vị mà còn đúc kết được kinh nghiệm teamwork, kĩ năng thuyết trình. Một lần nữa chúc mừng tất cả các bạn đã vượt ải thành công để đi tới chặng đường cuối cùng trên con đường trở thành Designer chuyên nghiệp, đặc biệt con đường đó luôn có sự đồng hành của FPT Multimedia Arena.

 

Ngọc Ánh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh