3 bước để bạn và Graphic Design trở thành “cạ cứng” của nhau

Bạn muốn đồng hành cùng graphic design nhưng bạn không biết mình có phù hợp với chúng hay không? Hãy đọc bài viết tham khảo dưới đây để biết mình là ai và định hướng đúng đắn cho con đường tương lai phía trước của mình.

Graphic design là gì?

Graphic design (thiết kế đồ họa) là ngành nghề thời thượng và mang lại thu nhập đáng mơ ước cho các bạn trẻ, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0.

Graphic design là sự kết hợp giữa các hình ảnh (images) , kí hiệu (symbols), và chữ (typography/text) sao cho đẹp mắt. Mục đích của graphic design là để thu hút người nhìn, diễn đạt được ý tưởng, câu chuyện mà các designer muốn truyền tải.

Graphic design ngày nay thật sự phát triển mạnh và có sức lan tỏa. Ta có thể nhìn thấy chúng ở bất cứ mọi nơi mà ta đến. Chúng chính là các poster phim, biển quảng cáo, tờ rơi hay gặp ở ngã tư…. với thiết kế vẻ bề ngoài màu sắc thu hút thị giác người nhìn. Mục đích của chúng là giúp các Doanh Nghiệp tiếp cận với khách hàng, là cầu nối giữa khách hàng và Doanh Nghiệp.

Có rất nhiều nhãn hàng, Doanh Nghiệp cùng kinh doanh một mặt hàng. Và nghệ thuật của Graphic design chính là giúp Doanh Nghiệp lôi kéo được khách hàng.

Để tìm hiểu rõ hơn “Graphic design là gì?” mời bạn đọc bài viết tại đây

 

Bạn có biết graphic design đang là một trong những nghành hot nhất hiện nay không?
Bạn có biết graphic design đang là một trong những nghành hot nhất hiện nay không?

Bạn và graphic design có phù hợp với nhau?

Bạn đang thắc mắc và lo nghĩ liệu rằng bản thân mình có phù hợp với graphic design hay không? Hãy trả lời các câu hỏi sau đây để hiểu rõ hơn về bản thân nhé! Từ bé bạn có được đánh giá có gu thẩm mĩ không? Bạn có bị thu hút bởi những màu sắc không?  Khả năng phối màu ngay từ bé và vẽ những gì bạn tưởng tượng là những gì bạn có.

Còn chần chừ gì nữa, bạn hoàn toàn phù hợp với graphic design. Mọi thứ chưa muộn màng để bắt đầu ước mơ nếu bạn đang đọc bài viết này.

Xem thêm: Khóa học thiết kế đồ họa chất lượng của FPT Arena

Bạn có nghĩ graphic design phù hợp với bạn không?
Bạn có nghĩ graphic design phù hợp với bạn không?

Cảm hứng từ đâu?

Cảm hứng từ các designer nổi tiếng.

Cảm hứng có thể nảy sinh ở bất ở cứ đâu và bất cứ lúc nào. Nhưng nếu bạn bí ý tưởng thì sao? Hãy theo dõi ngay các designer bạn thần tượng trên mạng xã hội như instagram, pinterest, facebook,… hãy lấy nó làm nền tảng và nảy sinh ra ý tưởng từ những tác phẩm của họ chứ không phải sao chép đó là một cách học hỏi thông minh.

Chúng sẽ giúp bạn dần định hình phong cách của riêng mình, giúp bạn bắt kịp xu hướng design. Họ chính là những người thầy “miễn phí” của bạn. Ngại gì mà không theo dõi phải không nào?

MiltonGlaser
MiltonGlaser
Paul Rand
Paul Rand

Cảm hứng từ những bản phác thảo bỏ dỡ

Bạn đã thử nghĩ qua các bản phác thảo bỏ dỡ chưa? Hãy lưu lại nó vì sẽ có lúc bạn cần dùng đến. Bản phác thảo bỏ dỡ cũng là một ý tưởng, nếu bạn lọc được những bản phác thảo có phong cách và chủ đề tương tự thì rất dễ dàng để bạn có ấn phẩm theo phong cách riêng của bạn.

Đừng bỏ qua những bản phác thảo bị bỏ dỡ
Đừng bỏ qua những bản phác thảo bị bỏ dỡ

Hãy tập lắng nghe

Nghe những ý kiến đóng góp từ nhiều người, dù là khen hay chê thì đó cũng là một bài học dành cho bạn. Mỗi người đều có một cách nhìn, ý nghĩ riêng và khách hàng cũng vậy. Biết đâu đó bạn lại nảy sinh ra được những ý tưởng hay ho từ những lời đóng góp của họ thì sao? Riêng về những người chuyên môn thì chúng ta phải tiếp thu ý kiến đóng góp của họ. Vì kĩ năng và kinh nghiệm là những gì một người bắt đầu như chúng ta không thể tích lũy được.

Đừng ngại bị chê bai, chúng sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong bước đầu thực hiện ước mơ.

Hãy lắng nghe ý kiến của những người xung quanh bạn
Hãy lắng nghe ý kiến của những người xung quanh bạn

Tập lên dự án

Dự án ở đây không phải là dự án quá cao siêu, mà bạn hãy nghĩ đó có thể chỉ là một bản phác thảo mẫu vẽ tay. Nếu “sành” hơn, hãy tập lên bất kì dự án nào mà bạn nghĩ đến. Bước đầu sẽ không dễ dàng và mất nhiều thời gian của bạn.

Thế nhưng, đó là kinh nghiệm sau này bạn sẽ quen và bớt bỡ ngỡ với nó. Hãy public các bản dự án demo của bạn lên các cộng đồng uy tín để nhận được những lời đóng góp hữu ích.

Hãy tập lên bản dự án cho mình.
Hãy tập lên bản dự án cho mình.

Sau cùng, nếu bạn cần một sự dẫn lối chuyên nghiệp, những người bạn tiếp lửa đam mê cùng chung ước mơ của mình, hãy đến với trường FPT Arena Multimedia – nơi đào tạo ra các designer dày dặn kinh nghiệm. Đây là sự kết hợp của tập đoàn Aptech Ấn Độ và tổ chức giáo dục FPT. FPT Arena Multimedia là môi trường lí tưởng đáng để các bạn gửi gắm ước mơ của mình.

Nếu bạn muốn hiểu biết hơn về các giảng viên của trường, hãy thử đăng kí tham gia các buổi Workshop của FPT Arena Multimedia nhé!

Hiện nay, FPT Arena Multimedia có 1 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (024 7300 8855)
2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (028 7300 8866)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (028 7300 8866)

Lưu ý, ngoài 3 địa điểm trên, tất cả các địa chỉ khác đều không phải là cơ sở đào tạo của FPT Arena Multimedia.

Ly Ly

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimediahttps://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh