Điểm lại 04 sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2023 tại FPT Arena TP.HCM

Lễ tôn vinh là hoạt động thường niên được FPT Arena tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc trong từng học kỳ. Ở kỳ Summer này, FPT Arena vinh dự có 9 bạn đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc cho cả 4 cơ sở: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Hãy cùng gặp gỡ 4 bạn trẻ nhà FPT Arena từ “đầu cầu” TP.HCM nha

“Châm ngôn sống của mình đó là chơi ra chơi học ra học.” – Đặng Quang Duy Anh

“Châm ngôn sống của mình đó là chơi ra chơi học ra học. Khi mình chơi mình sẽ chơi hết mình, nhưng khi mình đến trường, bỏ thời gian ra để học thì mình sẽ học cho đáng.” – FANer Đặng Quang Duy Anh, một chàng trai siêng năng, quyết đoán vừa đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc kỳ Summer 2023” của Viện Đào tạo Quốc tế FPT.

Trước khi học tại FPT Arena, Duy Anh từng tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại đại học kinh tế TPHCM. Sau khi đi làm được 1 khoảng thời gian, Duy Anh chợt nhận ra và đặt câu hỏi lại với bản thân rằng: Đam mê thật sự của mình là gì? Và mình yêu thích công việc nào? Thế là những suy nghĩ đó đã giúp chàng trai này bén duyên với Graphic Design.

Khi được hỏi về cảm xúc khi đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc, Duy Anh cảm thấy vô cùng khó tả, “cảm thấy được đền đáp” sau quá trình cố gắng không ngừng nghỉ. Bạn chia sẻ thêm: “Các giáo viên ở FPT Arena luôn tạo cho mình trạng thái thoải mái khi mình đặt câu hỏi, nhờ đó những lỗ hổng kiến thức hay những thắc mắc của mình luôn được giải đáp kịp thời. Mình cảm thấy biết ơn vì giáo viên luôn hết lòng giảng dạy, đặc biệt là cô Lê Thu Phương Anh góp phần cực lớn giúp mình đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc.”

Duy Anh có chia sẻ một tips khi gặp khó khăn: “Những thành phẩm mình làm ra phải được trau chuốt, hoàn thiện hết mức có thể. Để cuối cùng khi mình cầm sản phẩm đó trên tay, mình sẽ không còn thấy tiếc nuối gì nữa. Với suy nghĩ như vậy, mình có thể luôn vững tâm mỗi khi có khó khăn trong quá trình học tập.”

Duy Anh tại buổi lễ tôn vinh sinh viên xuất sắc được FAN TP.HCM tổ chức

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, Duy Anh nhắn nhủ: “Các bạn sinh viên mình ơi, đừng ngại ngùng giao tiếp với giáo viên nha. Hãy cứ tương tác với giáo viên, đừng ngần ngại đặt câu hỏi nữa nè!”

Mẹ bỉm theo học thiết kế – Cao Lưu Vy Nguyễn

Những ai theo dõi FPT Arena từ năm 2022 chắc hẳn mọi người không còn xa lạ với mẹ bỉm theo học thiết kế – chủ nhân học bổng Chạm sáng tạo 50% Cao Lưu Vy Nguyễn. Vậy thì hãy cùng theo dõi câu chuyện tiếp theo của Vy Nguyễn sau quá trình nỗ lực trở thành sinh viên xuất sắc học kỳ Summer 2023 ngay nào!

Cô Nguyễn Thị Hai – phụ huynh Cao Lưu Vy Nguyễn chia sẻ: “Hôm nay tôi rất là hạnh phúc và tự hào. Dù con cái ở độ tuổi nào thì vẫn luôn là con của ba mẹ. Đây là bước ngoặc mới, chân trời mới của Vy Nguyễn. Cảm ơn nhà trường vì đã tạo mọi điều kiện và có buổi lễ đầy xúc động”

Khi được hỏi về cơ duyên học tại FPT Arena, Vy Nguyễn bộc bạch: “Vì sau dịch Covid, mình có nhu cầu học thêm một chuyên ngành để có cơ hội làm việc linh hoạt tại nhà mà không bị gò bó thời gian nhiều như công việc văn phòng trước kia nên mình đã quyết định trở lại ghế nhà trường ở tuổi 31″.

Khi biết mình là sinh xuất sắc học kỳ Summer 2023, Vy Nguyễn chia sẻ: “Ở độ tuổi của mình chọn thử thách ở một hành trình mới, được nhà trường công nhận thì là một sự khích lệ đối với mình, sau những ngày nỗ lực hết mình.”

Và hơn cả, với mẹ bỉm này, việc trau dồi thêm kiến thức giúp Vy Nguyễn trở thành một tấm gương học tập không ngừng nghỉ cho bé nhà 5 tuổi của mình.

Vy Nguyễn tại buổi Tôn vinh sinh viên

Quá trình học tập của Vy Nguyễn khá khó khăn khi phải sắp xếp thời gian vừa chăm lo cho gia đình vừa chạy deadline, đặc biệt vào học kỳ 3 vừa rồi, chương trình nặng hơn hai học kỳ trước. Nhưng nhờ thầy cô và bạn bè luôn là chỗ dựa vững chắc nên FANer này đã vượt qua.

”Mình muốn gửi lời cảm ơn đến tập thể lớp A2.2206.M0 đã giúp đỡ và cho mình rất nhiều niềm vui trong suốt 1 năm vừa qua. Và một lời cảm ơn đặc biệt đến chồng mình, đã luôn hỗ trợ mình chăm bé những lúc mình chạy đồ án, luôn ủng hộ những quyết định của mình.” – Vy Nguyễn gửi gắm.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, Vy Nguyễn nhắn nhủ: “Mình nghĩ chỉ cần có đủ động lực thì bạn nào cũng có thể trở thành sinh viên xuất sắc. Bản thân mình từng chểnh mảng việc học nhưng bù lại mình đã có những bài học riêng để tạo nên mình của ngày hôm nay. Cho nên mình chẳng có lời khuyên nào dành cho các bạn, các em hết, mà chỉ có lời động viên chân thành nhất: yêu đời yêu người thì cuộc sống sẽ yêu thương lại chúng ta!”

Cô nàng bản lĩnh – Nguyễn Thùy Minh Thư

“Ai cũng nói tương lai luôn rộng mở, nhưng nếu không nắm bắt và cố gắng ở hiện tại thì tương lai sẽ chẳng có gì.” – FANer Nguyễn Thùy Minh Thư, một cô bé xinh xắn, dễ thương vừa đạt danh hiệu “Sinh viên xuất sắc kỳ Summer 2023” của Viện Đào tạo Quốc tế FPT chia sẻ.

Được hỏi về cảm xúc khi đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc, Minh Thư cảm thấy rất vui và tự hào. Bạn nói thêm: “Trong học kỳ này, mình đã gặp nhiều vấn đề khó khăn nhưng với sự nhiệt tình và tận tâm của giảng viên, mình đã may mắn đạt được thành tích tốt. Mình muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến cô Bảo Châu, cô đã hỗ trợ tận tình để mình có thể hoàn thành được tốt.”

“Khi mới tiếp xúc với 3D, mình đã gặp rất nhiều vấn đề khó khăn. Mình bước vào như một trang giấy trắng không biết gì về lĩnh vực này. Nhưng cũng nhờ đó mà mình có thể trau dồi hơn. Ngoài việc nghe giảng trên lớp, mình có thể tự học thêm, rèn được tính tỉ mỉ khi làm một sản phẩm và có những giải pháp khác nhau cho những phần chưa làm được.” – Minh Thư kể về những khó khăn trong quá trình học tập.

Minh Thư xúc động chia sẻ về cảm xúc trong buổi lễ

Và rồi những khó khăn ấy lại trở nên bé đi, khi cô nàng có một nguồn động lực to lớn để vượt qua: “Đó là mẹ em, em muốn thực hiện ý nguyện của mẹ, mẹ là người luôn ủng hộ em trên con đường theo đuổi ngành sáng tạo” – Minh Thư chia sẻ.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, Minh Thư gửi gắm đến các FANer: “Ai theo học ngành nghề này sẽ đều có đam mê và sự sáng tạo khác nhau. Bước đầu dù gặp nhiều trở ngại, khó khăn nhưng cứ tin là mình làm được thì bạn sẽ đem lại được những sản phẩm phiên bản riêng của chính mình. Luôn cố gắng hết sức mình nhen!”

“Hãy dành thời gian cho những gì mình đam mê và theo đuổi” – Tăng Phước Thịnh

”Khi nghe tin đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, mình đã tức tốc báo tin cho gia đình, trong nhà ai cũng vui mừng và hạnh phúc vì điều đó.” – Tăng Phước Thịnh cậu bạn cuối cùng trong top 4 “Sinh viên xuất sắc kỳ Summer 2023” FPT Arena chia sẻ.

Thành tích này đã giúp chàng trai “up” động lực lên rất nhiều để phấn đấu trên con đường theo đuổi đam mê của mình. Với Thịnh, việc dành thời gian cho những gì mình đam mê và theo đuổi là yếu tố quan trọng nhất.

Tăng Phước Thịnh nhận thưởng từ thầy Dương Trọng Phú Sơn (áo trắng) và cô Lê Ngọc Bảo Châu dưới sự chứng kiến của ba mình

”Khi mới tiếp cận những kiến thức mới, mình gặp khá nhiều vấn đề không suôn sẻ và không như ý. Nhưng trong quá trình học, giảng viên rất tận tình, quan tâm và chia sẻ với sinh viên về mặt kiến thức và đem lại cho mình thêm nhiều góc nhìn của ngành mà mình chưa biết. Qua đó giúp mình định hình và vững vàng hơn với những gì mà mình đang theo đuổi.” – Lời tâm sự chân thành của Thịnh.

Bí kíp giúp Thịnh đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc là khi học trên lớp, anh chàng này lắng nghe và lưu ý những gì giảng viên dạy và đặt câu hỏi để được giải đáp khi chưa hiểu. Ngoài học trên lớp, khi về nhà Thịnh cũng tìm hiểu thêm về bài học, dành thời gian luyện tập, tìm hiểu những khía cạnh xung quanh ngành học của mình để có những hướng đi tối ưu.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, Thịnh gửi gắm đến các FANer: “Các bạn hãy dành thời gian cho những gì mình đam mê và theo đuổi, không cần nhiều đâu chỉ cần đủ thì các bạn sẽ làm nó một cách tốt và hiệu quả nhất. Và mong ước của bạn sẽ thực hiện được từ những gì mà hôm nay các bạn cố gắng.”

Mỗi kỳ học tại FPT Arena đều vinh danh những tấm gương xuất sắc trong học tập và phong trào tại trường. Mọi nỗ lực của thầy và trò tại FPT Arena luôn mang lại những “trái ngọt”, từ đó chính là động lực to lớn giúp giảng viên luôn giữ được “lửa” để truyền đến những thế hệ sinh viên trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.