Lan tỏa lối sống xanh tại sự kiện “Một thế giới sạch, vạn tâm hồn trong xanh”

Sự kiện “Một thế giới sạch, vạn tâm hồn trong xanh” do Viện Đào tạo Quốc tế FPT tổ chức tại Detech FAI Hà Nội ngày 05/06 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên. Mang lại trải nghiệm thú vị cho sinh viên về việc bảo vệ môi trường cũng như lan tỏa thông điệp sống xanh tới mọi người xung quanh.

Ngày Môi trường Thế giới có ý nghĩa cực kỳ lớn đối với môi trường sống của con người. Vì vậy, vào ngày ⅚ vừa qua, nhà FAI Hà Nội đã kết hợp cùng với KONNAI SHOP và LOVE HANOI tạo nên một sự kiện khơi dậy nguồn cảm hứng, thúc đẩy tư tưởng về môi trường sống thu hút được rất đông bạn trẻ và những người yêu môi trường đến tham gia.

 

Tại sự kiện có sự hiện diện của Ban giám hiệu Nhà trường cùng với đại diện diện của Konnai Shop và Love Hanoi. Sự kiện lần này lấy chủ đề “Một thế giới sạch, vạn tâm hồn xanh” những hành động đẹp của các bạn sẽ góp phần xây dựng lên một môi trường sống xanh và trong lành.

 

Diễn ra cả ngày tại FAI Detech 8A Tôn Thất Thuyết, dù trời mưa to nhưng vẫn có rất nhiều bạn trẻ tới đổi “nhựa” lấy xanh cho chương trình.

 

Phía đại diện Nhà trường, Cô Nguyễn Phương Anh – Giám đốc Viện đào tạo quốc tế FPT Hà Nội có đôi lời chia sẻ trước khi bắt đầu chương trình “Thế giới đang biến đổi từng ngày và chúng ta đang phải chứng kiến sự biến đổi xấu của thời tiết do ảnh hưởng của việc huỷ hoại môi trường sống gây ra. Vì vậy hôm nay sự kiện này như là một buổi kích hoạt giúp các bạn nhận thức và hành động nhiều hơn trong việc bảo vệ môi trường sống quanh ta. Tại đây sẽ là nơi thu gom và lan tỏa thông điệp tới mọi người về ý thức sống xanh vì khi thế giới sạch chúng ta cũng sẽ khoẻ mạnh”.

Cô Nguyễn Phương Anh – Giám đốc Viện đào tạo quốc tế FPT Hà Nội  chia sẻ niềm vui trong ngày môi trường thế giới khi đón nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ trong và ngoài trường.

Ngoài ra, bên phía đại diện Konnai Shop cũng có chia sẻ: “Konnai cũng đã làm rất nhiều sự kiện về môi trường và quan tâm đến phát triển bền vững. Mong rằng nhà FAI Hà Nội sẽ là địa điểm bền vững trong những sự kiện bảo vệ môi trường xanh trong tương lai”.

Những chiếc hộp đựng pin cũng được BTC tận dụng và tái chế lại từ những tấm bìa cứng đã qua sử dụng.

Khu đổi cây xanh và bã cafe tại sự kiện.

Sự kiện diễn ra cả ngày và thu về được số lượng vật phẩm khổng lồ, ngay từ khi bắt đầu hàng dài người đã xếp hàng để chờ đến lượt đổi những vật dụng có thể tái chế (sách, pin, vỏ chai nhựa). Hàng nghìn viên pin cùng hơn 100 đầu sách cũ và rất nhiều vỏ chai nhựa đã được “gom” lại để đổi lấy những chiếc sticker đến từ chương trình. Tuỳ vào số lượng sticker, sinh viên đều được đổi lấy những vận dụng thân thiện với môi trường hoặc có thể tái sử dụng nhiều lần (cây, bã cafe, set đũa thìa cá nhân, túi tote + voucher 10% Konnai Shop).

Hàng dài người đứng xếp hàng từ lúc bắt đầu chương trình.

Có thể nói hoạt động đổi pin và chai nhựa là một trong những hoạt động thu hút nhiều người tham gia nhất khi số lượng pin và chai cũ lên đến hàng nghìn.

Ngoài hoạt động đổi “nhựa” lấy “xanh” thì các bạn cũng được trải nghiệm tô tranh check-in khổng lồ, tô túi tote và đặc biệt là được trải nghiệm xe đồ uống Konnai Shop ngay chính tại sự kiện.

Duy trì một lối sống xanh và lan tỏa tới những người xung quanh, một hành động “sạch” sẽ giúp chúng ta sống trong một thế giới trong lành và bền vững. Sự kiện “MỘT THẾ GIỚI SẠCH, VẠN TÂM HỒN TRONG XANH” đã khép lại những lan tỏa được nhiều hành động tích cực đến môi trường cho các bạn trẻ và mọi người!

Ngọc Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh