10 font chữ thiết kế Logo phổ biến nhất

Logo ấn tượng sẽ giúp cho hành trình chinh phục khách hàng thuận lợi hơn. Bạn muốn biết trọn bộ font chữ thiết kế Logo? Vậy, hãy tham khảo ngay bài chia sẻ sau đây của FPT Arena nhé!

10-font-chu-thiet-ke-logo-pho-bien-nhat
10 font chữ thiết kế Logo phổ biến nhất

1. Font chữ thiết kế Logo – Helvetica

Font chữ Helvetica chính là “quán quân” dẫn đầu độ phủ sóng. Nhờ không có đường nét đậm nhạt cách điệu và sự tối giản khiến font chữ này thân thuộc và gần gũi với người xem. Helvetica rất phù hợp khi thiết kế Logo cho những ngành hàng đại chúng như vận chuyển, thời trang nhanh (Fast Fashion),…

font-chu-thiet-ke-logo-–-helvetica
Font chữ thiết kế Logo – Helvetica

Tham khảo thêm

KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA CƠ BẢN – GRAPHIC DESIGN BASIC

2. Font chữ thiết kế Logo – Bodoni

Bodoni là font chữ thiết kế Logo khá hoàn hảo. Nó có sự kết hợp giữa 2 yếu tố là nét chân chữ và thân chữ. Nét chân chữ của Bodoni thanh mỏng, giúp mang đến cảm giác sang trọng, thanh thoát. Thân chữ đậm và gây ấn tượng mạnh đối với người quan sát. Cũng nhờ sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố kể trên mà font Bodoni được ưa chuộng nhất nhì trong ngành công nghiệp thời trang, trong đó có các thương hiệu thời trang nổi tiếng như ZARA, CK, Vogue,…

font-chu-thiet-ke-logo-bodoni
Font chữ thiết kế Logo – Bodoni

3. Font chữ thiết kế Logo – Revista

Revista là font chữ thiết kế Logo giúp thương hiệu thể hiện sự thanh lịch, cá tính, cổ điển và ấn tượng. Font chữ này khiến người xem liên tưởng đến một mẫu thư DIY mới lạ, phù hợp với những Brand muốn thể hiện hình ảnh đứng đắn, lịch sự, thời thượng nhưng không hề cứng nhắc.

4. Font chữ thiết kế Logo – Bodoni Egyptian Pro

Font chữ Bodoni Egyptian Pro đi ngược mọi quy chuẩn của một font chữ thông thường. Tất cả đường nét trong font đều có sự tương đồng, kích cỡ cố định và không chia đậm nhạt. Font Bodoni Egyptian Pro thích hợp với những thương hiệu chuyên về điện tử, công nghệ.

font-chu-thiet-ke-logo-bodoni-egyptian-pro
Font chữ thiết kế Logo – Bodoni Egyptian Pro

5. Font chữ thiết kế Logo – Futura

Futura là một trong những font chữ làm Logo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Font chữ này mang đến “hơi thở” lạc quan, thân thiện, đẳng cấp bởi “ngoại hình” tròn trịa, bản dày và khá đậm. Bộ nhận diện thương hiệu của Swissair và FedEx cũng sử dụng font chữ Futura.

Font chữ thiết kế Logo - Futura
Font chữ thiết kế Logo – Futura

6. Font chữ thiết kế Logo – FF Din

FF Din là Font chữ được hiện đại hóa bằng cách mở rộng nét tròn sang bầu dục. Chính vì vậy, người xem sẽ cảm thấy Logo mang “hơi thở” hiện đại, sáng tạo và gần gũi.

font-chu-thiet-ke-logo-–-ff-din
Font chữ thiết kế Logo – FF Din

7. Font chữ thiết kế Logo – Proxima Nova

Proxima Nova là font chữ có sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Font chữ này có sự tối giản nhưng vẫn đậm chất thời thượng. Các “ông lớn” như Twitter hay Spotify đặc biệt ưu ái font chữ Proxima Nova.

font-chu-thiet-ke-logo-–-proxima-nova
Font chữ thiết kế Logo – Proxima Nova

8. Font chữ thiết kế Logo – Uni Sans

Uni Sans “ghi điểm” với hình dáng thuôn dài và tối giản. Bên cạnh đó, font chữ này cũng có thể kết hợp tốt với những gam màu đậm, tương phản mạnh. Do đó, font chữ Uni Sans phù hợp khi thiết kế kế logo cho Gym, quảng cáo, Agency Marketing,…

font-chu-thiet-ke-logo-–-uni-sans
Font chữ thiết kế Logo – Uni Sans

Tham khảo thêm:

Graphic Designer là gì? Công việc của Graphic Designer là gì?

9. Font chữ thiết kế Logo – Brandon Grotesque

Font chữ Brandon Grotesque thường được sử dụng để thiết kế Logo bởi nó thể hiện được sự ấm áp và thanh thoát. Các đường nét tròn trịa, gọn gàng, tối giản giúp cho Logo trở nên hiện đại, sang trọng và ấn tượng hơn.

font-chu-thiet-ke-logo-–-brandon-grotesque
Font chữ thiết kế Logo – Brandon Grotesque

10. Font chữ thiết kế Logo – Museo Sans

Museo Sans là font chữ thiết kế Logo được các Designer ưa chuộng trong thời gian gần đây. Logo sẽ trở nên thanh lịch và tối giản hơn nhờ sự kết hợp các khoảng trắng của font chữ Museo Sans. Người xem sẽ tiếp nhận thông tin dễ dàng hơn và đặc biệt không bị sao lãng bởi các họa tiết, yếu tố minh họa xung quanh.

font-chu-thiet-ke-logo-–-museo-sans
Font chữ thiết kế Logo – Museo Sans

Để có được sản phẩm Logo ấn tượng, bạn cần bỏ ra khá nhiều công sức và thời gian. Chuẩn bị một bản phác thảo thiết kế, màu sắc và font chữ phù hợp với thương hiệu là đặc biệt quan trọng. Thông qua bài viết, FPT Arena đã giúp bạn biết được những font chữ thiết kế Logo phổ biến nhất. Đừng quên truy cập vào arena.fpt.edu.vn mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích về thủ thuật phần mềm, thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế Game, dựng phim kỹ thuật số, phim hoạt hình 3D,… 

Các bạn học viên được đào tạo thiết kế đồ họa tại FPT Arena có thể ứng dụng các kiến thức để thực hiện dự án xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu bao gồm thiết kế Logo, Business card, Poster, Quảng cáo…..

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.