Future Energy – Dự án kỳ 3D Animation triển vọng của sinh viên FPT Arena

Góp mặt vào hàng ngũ tốt nghiệp của nhà FAN trong đầu năm 2024, đây là dự án của nhóm bạn trẻ lớp A1.2111E trong học kỳ 4 vừa qua. Bằng niềm đam mê nhiệt thành với ngành Mỹ thuật Đa phương tiện các thành viên đã cho ra mắt sản phẩm đầy chất lượng tại kỳ 3D Animation lấy tên là Future Energy.

Future Energy là một tựa phim 3D về chiến đấu và là một trong những đồ án được hội đồng chuyên môn đánh giá cao nhờ sự trau chuốt đến từng chi tiết. Cùng sự dẫn dắt tận tình của thầy Hoàng Max – giảng viên hướng dẫn kỳ 4 nhóm đã phát huy khả năng bằng sự sáng tạo và yêu thích với 3D để cho ra mắt bộ sản phẩm lần này.

Future Energy là sản phẩm của nhóm bạn trẻ lớp A1.2111E ra mắt trong buổi bảo vệ kỳ 4 khép lại 2 năm học tập tại FPT Arena.

Future Energy được hoàn thiện bởi nhóm 10 thành viên với trưởng nhóm là bạn Nguyễn Tuấn Thành – một sinh viên học song song trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội và có niềm đam mê đặc biệt với làm game và phim 3D. Dưới sự hướng dẫn của trưởng nhóm, các thành viên đều được phân chia những hạng mục công việc rõ ràng và phù hợp với điểm mạnh của mỗi cá nhân. “Mặc dù trong quá trình phân công công việc gặp nhiều khó khăn nhưng vì tận dụng được điểm mạnh, điểm yếu của mọi người nên cả team đã hỗ trợ và bù đắp những điểm còn thiếu cho nhau” – bạn Tuấn Thành chia sẻ.

Trong quá trình bắt đầu dự án, các thành viên cùng nhau đưa ra ý tưởng và trưởng nhóm Tuấn Thành là người thu thập ý kiến cũng như tổng hợp, phân tích tính khả quan của dự án một cách cẩn thận. Bao gồm ý tưởng hợp lý dễ thực hiện, phù hợp với trình độ của từng thành viên, nội dung kịch bản dễ hiểu là tiêu chí quan trọng mà nhóm ưu tiên.

Trao đổi về quá trình làm việc với tác giả, các bạn cũng có chia sẻ rằng việc tập trung vào từng thành viên và sự phân công đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả của dự án. Trưởng nhóm Ngọc Sơn đã chia nhóm một cách khéo léo để tận dụng tối đa thế mạnh của mỗi người.

Ngọc Sơn với thế mạnh là tạo model đảm nhận vị trí Model và Animation. Hoàng Lâm và Nguyên Bảo, là bộ đôi sáng tạo, đảm nhận vai trò chính trong việc tạo ra ý tưởng ban đầu và phát triển các mô hình cho dự án.

Minh Hiền, Văn Lâm, Nhật Minh và Minh Hoàng, các thành viên chịu trách nhiệm về 2D, Slide và Hand Painted, đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các phần nền và chi tiết nhỏ nhưng không kém phần quan trọng cho dự án.

Cuối cùng là Hải Việt và Kiều Văn Huỳnh, hai thành viên chịu trách nhiệm về hậu kỳ chỉnh sửa video và âm thanh, đã đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng không chỉ đẹp mắt mà còn có âm thanh sống động và ấn tượng.

Các thành viên trong nhóm đã đóng góp ý kiến và ý tưởng của mình để tối ưu hóa sản phẩm, đồng thời làm việc tích cực để hoàn thành tiến độ sản phẩm. Sự hợp tác và tinh thần đồng đội đã giúp cho nhóm vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện và mang lại thành công cho dự án.

Phần thuyết trình của nhóm trong buổi bảo vệ vừa qua.

Lấy ý kiến từ đại đa số các thành viên cùng có niềm đam mê với công nghệ và hướng đến phong cách tương lai vì vậy mà dự án phim Future Energy đã được ra mắt.“Công nghệ đã và đang phát triển rất mạnh nên nhóm dựa vào đó để sản xuất ra 1 bộ phim với nội dung tương lai sau này sự sống con người sẽ phụ thuộc vào máy móc rất nhiều” – các thành viên có nói.

Lựa chọn thể loại Sci-Fi, Stylized câu chuyện lấy bối cảnh của thế giới trong tương lai – Nơi mà sự sống của loài người dường như phụ thuộc vào máy móc. Để chuẩn bị cho một âm mưu khủng khiếp, chính phủ đang dần thay thế nhân loại với những con robot với trí tuệ siêu việt. Nhân vật chính là một chàng trai với trái tim nhân tạo hoạt động bởi năng lượng. Do đó, anh luôn phải tìm kiếm thậm chí đánh cắp những cục năng lượng để có thể duy trì sự sống.

Poster chính thức của nhóm.

Một vài hình ảnh về sản phẩm:

Future Energy được lấy cảm hứng từ tựa game Cyberpunk 2077 và Blade Runner 2049 là 2 tựa game và phim cực kỳ nổi bật làm về thế giới Cyberpunk. Một thành viên trong nhóm chia sẻ: “Tựa game Cyberpunk đưa ra cho nhóm về chi tiết khá thú vị ví dụ như chi tiết cơ thể con người được thay thế bằng máy móc và từ đây các thành viên đã áp dụng điều đó vào nhân vật của mình. Về tựa phim blade runner nói về quá trình đi tìm lại bản thân của nhân vật chính trong thế giới khi xung quanh là những ánh đèn neon rực sáng nhưng cũng vì đó mà thế giới đang mất dần đi những cảm xúc vốn có nhân vật. Và trong đồ án của nhóm cũng vậy khi mục đích là lõi năng lượng để có thể duy trì cuộc sống nhưng cứ tiếp tục sống như vậy cảm xúc của anh ta liệu có còn giữ lại được hay chỉ đơn giản là đi cướp lõi năng lượng để sống qua ngày như máy móc vậy”.

Mặc dù gặp phải những thách thức về thời gian nhưng nhóm không bao giờ từ bỏ tinh thần và quyết tâm của mình. Đối mặt với áp lực đó nhưng các bạn đều bình tĩnh xử lý và vượt qua. Ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng và hỗ trợ lẫn nhau đã giúp nhóm đạt được kết quả mà nhóm tự hào.

Một thành viên của nhóm kiêm “người mẫu” poster trong buổi bảo vệ.

Một điểm mà nhóm tâm đắc nhất có lẽ phần animation vì trong đó chứa đựng sự nhiệt huyết, sự cố gắng và đồng cam cộng khổ của team khi phải đối mặt với kỳ cuối và cũng là kỳ vất vả và khó khăn nhất. Tuy nhiên, các thành viên lại cảm thấy may mắn khi có thầy Hoàng Max luôn sát sao và hỗ trợ cả về tinh thần, đưa ra những góp ý về điểm mạnh cũng như điểm yếu của nhóm để nhóm hoàn thành dự án một cách tốt nhất. “Các thành viên rất vui mừng và cảm thấy biết ơn khi gặp được một vị mentor tận tâm trong học kỳ cuối tại FPT Arena như vậy” – bạn Kiều Văn Huỳnh tâm sự.

Thầy Hoàng Max trong buổi bảo vệ đồ án vừa qua.

Để đạt được kết quả ấn tượng như vậy, không có bí kíp hay công thức kỳ diệu nào mà nhóm áp dụng. Thay vào đó, các bạn đã tập trung vào những yếu tố cơ bản là sự chăm chỉ, học hỏi, lắng nghe và sẵn sàng cùng nhau vượt qua mọi thách thức. Không ngần ngại nhận và áp dụng phản hồi từ thầy, sẵn lòng sửa lỗi và cải thiện để đạt được kết quả tốt nhất có thể là bí quyết để nhóm đạt được kết quả như vậy.

Lớp A1.2111E chụp ảnh kỷ niệm khép lại chặng đường 2 năm đáng nhớ.

Để biến giấc mơ trở thành hiện thực 3D, các thành viên của Future Energy đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân từng ngày để “chạm” tới giấc mơ chinh phục ngành ADIM (Advanced Diploma in Multimedia). Hy vọng rằng sau sản phẩm lần này nhóm sẽ có thêm nhiều dự án sáng tạo hơn nữa trên chặng đường tương lai nhé!

Ngọc Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh