Màu cam là màu màu gì? Tính ứng dụng của màu cam trong cuộc sống

Màu cam là một gam màu nổi bật được kết hợp từ màu vàng và màu đỏ. Tuy màu cam được kết hợp bởi hai tông màu nổi nhưng nó lại tạo cho người nhìn cảm giác dịu nhẹ vô cùng. Vậy để hiểu rõ hơn màu cam là màu gì và tính ứng dụng của màu cam trong cuộc sống, cùng FPT Arena tìm hiểu ngay dưới bài viết này! 

Màu cam là màu gì?

Để hiểu rõ hơn về màu cam, hãy cùng FPT Arena tìm hiểu về khái niệm và nguồn gốc của màu sắc này ngay dưới đây:

Định nghĩa màu cam

Màu cam là màu sắc có sự kết hợp giữa màu vàng và màu đỏ, là 1 trong 7 sắc màu của cầu vồng. Tuy được kết hợp bởi 2 gam màu nổi những màu cam vẫn mang một vẻ tươi sáng, dễ chịu và không quá chói lóa. Màu sắc này là sự tượng trưng cho lửa và mặt trời, khó khả năng thu hút sự sự chú ý của mọi người.

Màu cam là màu kết hợp của màu vàng và màu đỏ
Màu cam là màu kết hợp của màu vàng và màu đỏ

Nguồn gốc màu cam

Màu cam đã xuất hiện từ rất lâu trước đây của hàng ngàn năm. Theo tương truyền của người dân Ai Cập cổ xưa, màu cam được chiết xuất từ cây tùng hoàng. Cùng với đó, khoáng chất Orpiment cũng từng được đế quốc La Mã cổ đại xưa dùng để tạ ra màu cam. Tuy nhiên, cho đến tận thế kỷ 16 tại châu Âu, màu cam mới có tên gọi chính thức và được biết đến nhiều hơn.

Nguồn gốc của màu cam
Nguồn gốc của màu cam

Trước đây, người ta khi nhắc đến màu cam thường hay gọi là màu vàng – đỏ. Cho đến tận sau này, màu cam được đặt tên gọi theo một loại quả chín mọng, có màu sắc tương tự đó là quả cam. Quả cam này còn được gọi theo nhiều thứ tiếng khác nhau. Ví dụ như: trong tiếng Anh là orange, tiếng Ý là arancia, tiếng Tây Ban Nha là naranja, …

Ý nghĩa của màu cam

Màu cam là màu sắc được nhiều người yêu thích, khi mang nhiều ý nghĩa khác nhau:

Ý nghĩa của màu cam trong tình yêu

Trong tình yêu, màu cam chính là biểu tượng của sự ấm áp, giúp đem lại niềm vui tươi và một nguồn năng lượng tích cực. Khi nhìn vào màu cam, nó có thể thúc đẩy cảm giác khỏe mạnh của bạn nam và chia sẻ năng lượng cảm xúc đến bạn nữ. Đó là vẻ đẹp cuốn hút, đầy đam mê, ham muốn.

Những người yêu thích màu cam thường có năng lượng dồi dào, là màu sắc của sự sẻ chia, giúp đỡ nhau. Ngoài ra, màu cam còn mang ý nghĩa chữa lành cho những tâm hồn đang chịu nhiều tổn thương và sự thất vọng.

Ý nghĩa của màu cam trong tình yêu
Ý nghĩa của màu cam trong tình yêu

Ý nghĩa của màu cam trong thiết kế

Màu cam còn là màu sắc nổi bật và được sử dụng trong các bản thiết kế nội thất hiện nay. Những mẫu thiết kế mang màu cam đem đến sự tươi mới, cuốn hút và ấn tượng mạnh mẽ. Trong thiết kế, màu cam còn mang đến cảm giác của sự tin tưởng tuyệt đối, sự uy tín và là tượng trưng cho một điều gì đó cao quý.

Ý nghĩa của màu cam trong thiết kế
Ý nghĩa của màu cam trong thiết kế

Ý nghĩa của màu cam trong phong thủy

Trong phong thủy, màu cam cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Màu cam là màu sắc thuộc hành Hỏa nên mang đến năng lượng cho những người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Không chỉ vậy, màu cam còn giúp cho những người mệnh Hỏa và mệnh Mộc có thêm sự sáng tạo và khả năng tư duy thông suốt.

Vậy nên, những người thuộc mệnh Hỏa và Mộc nên mặc độ hoặc đeo trang sức màu cam sẽ rất tốt. Ngoài ra, theo phong thủy, màu cam có tính Hỏa nên sẽ làm tan chảy mệnh Kim. Chính vì thế, những người mệnh Kim thì nên không nên sử dụng những món đồ trang sức có màu cam để tránh đem lại những điều không may mắn cho bản thân.

Ý nghĩa của màu cam trong phong thủy
Ý nghĩa của màu cam trong phong thủy

Ý nghĩa của màu cam trong văn hóa

Trong văn hóa phương Tây, màu cam còn là biểu tượng của sự vui vẻ, đam mê tìm tòi, tính hiếu kỳ và sự sáng tạo. Tại đất nước Hà Lan, màu cam còn đại diện cho những gia đình Hoàng Gia quý tộc Hà Lan. Tuy nhiên, văn hóa các nước Trung Đông như nước Ai Cập thì màu cam lại là biểu tượng của chết chóc, tang tóc.

Ngoài ra, trong văn hóa của người Trung Quốc và Nhật Bản, màu cam là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, hạnh phúc, sức khỏe và sự can đảm. Tại đất nước Ấn Độ, màu cam là biểu tượng của lửa có ý nghĩa thiêng liêng đem đến sự may mắn.

Ý nghĩa của màu cam trong văn hóa
Ý nghĩa của màu cam trong văn hóa

3 Cách sử dụng màu cam trong cuộc sống

Màu cam không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc mà nó còn có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày. Cụ thể:

Cách chọn đồ màu cam hợp thời trang

Khi chọn trang phục màu cam, bạn nên kết hợp tông màu cam trầm hoặc màu pastel để tạo sự nhẹ nhàng, không bị chói lóa. Để phong cách thêm thời trang và điệu đà hơn, bạn có thể kết hợp với món đồ trang sức, phụ kiện như: túi xách, giày cao mang màu trắng, be hoặc xám.

Cách chọn màu cam phù hợp trong thiết kế đồ họa

Màu cam là sự kết hợp giữa màu đỏmàu vàng. Trong thiết kế đồ họa, màu cam truyền tải đến sự tích cực, ấm áp, niềm vui và sự nhiệt huyết. Chính vì thế, màu cam thường được sử dụng nhằm, giúp thu hút sự chú ý mà không gây cảm giác quá gắt như màu đỏ.

Cách chọn màu cam phù hợp trong phong thủy

Để lựa chọn màu cam phù hợp với phong thủy, bạn cần xem lại bản mệnh của bản thân mình. Ví dụ những người mang mệnh Hỏa sẽ rất hợp với màu cam. Việc sử dụng những vật dụng, món đồ liên quan đến màu cam sẽ giúp đem lại nguồn năng lượng tích cực và sự may mắn cho những người mệnh Hỏa.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy cũng nhận định rằng những món đồ dùng màu cam sẽ giúp người mệnh Hỏa có tính sáng tạo, sự tư duy suy thông suốt. Từ đó quá trình làm việc đạt hiệu quả cao hơn.

Lời kết

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin tổng hợp về màu cam cũng như ý nghĩa của màu cam. Qua đó có thể thấy, màu cam có tính ứng dụng cao trong đời sống và là màu mang ý nghĩa với những người hợp mệnh. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.