Tìm hiểu về màu của năm 2024 Peach Fuzz – Hồng Cam Đào

Năm 2024 đã đến mang theo những xu hướng thiết kế mới mẻ và đầy hứa hẹn. Theo đó, Viện sắc màu Pantone đã công bố màu của năm 2024 – Peach Fuzz (Hồng cam đào) với nhiều ý nghĩa đặc biệt và tính ứng dụng cao trong đời sống. Cùng FPT Arena tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Màu của năm 2024 – Hồng cam đào của lòng trắc ẩn

Tháng 12/2023, Viện Sắc màu Pantone đã chính thức công bố màu sắc chủ đạo của năm 2024 là PANTONE 13-1023 Peach Fuzz – Hồng Cam Đào. Lựa chọn này được lấy cảm hứng từ chiếc váy tuyệt đẹp mà Beyonce đã mặc tại Met Gala 2016, và đồng thời thể hiện xu hướng ưa chuộng màu sắc nhẹ nhàng trong những năm gần đây, với mục tiêu mang lại cảm giác bình yên sau hơn ba năm trải qua đại dịch và nhiều biến động khác.

Peach Fuzz - Hồng Cam Đào là màu của năm 2024
Peach Fuzz – Hồng Cam Đào là màu của năm 2024

Ngay từ tên gọi đã cho thấy tone màu dễ thương này phản ánh những cảm xúc mềm mại, nhẹ nhàng, phản ánh đúng nhu cầu và mong muốn cơ bản của con người giữa thời điểm đầy thử thách. Một số yếu tố được đánh giá có ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn màu sắc lần này đến từ những công nghệ, nguyên vật liệu và các nền tảng mạng xã hội phổ biến, thậm chí là những sự kiện thể thao lớn trên toàn thế giới.

Ý nghĩa màu của năm 2024 – Peach Fuzz 

Màu sắc chính thức của năm 2024, Peach Fuzz – Hồng Cam Đào, không chỉ là một tông màu đẹp mắt mà còn mang trong mình những ý nghĩa đáng chú ý. Những lý giải ấn tượng về sự lựa chọn Peach Fuzz làm màu của năm 2024, do Leatrice Eiseman, Giám đốc Điều hành của Viện Pantone đưa ra như sau:

  • Peach Fuzz thể hiện lòng nhân ái và tình yêu thương.
  • Màu sắc này tạo sự kết nối chặt chẽ giữa con người.
  • Peach Fuzz mang thông điệp “hãy sống hòa hợp cùng nhau”, nhắc nhở chúng ta về sự chậm lại và yêu thương nhiều hơn.
  • Màu Peach Fuzz mang đến cảm giác ấm áp, dịu nhẹ và thoải mái, là tông màu phù hợp cho cả nam và nữ.
  • Peach Fuzz gợi nhớ về sự bình yên và hạnh phúc gia đình.
Peach Fuzz - Hồng Cam Đào là tông màu ý nghĩa ẩn chứa thông điệp nhân văn
Peach Fuzz – Hồng Cam Đào là tông màu ý nghĩa ẩn chứa thông điệp nhân văn

Nhìn chung Peach Fuzz – Hồng Cam Đào là một tông màu ý nghĩa, mang trong mình thông điệp nhân văn và khuyến khích sự kết nối và yêu thương giữa con người.

Tìm hiểu thêm:

Ứng dụng màu của năm 2024 trong thực tế

Màu của năm 2024 – Peach Fuzz không phải là một tông màu khó sử dụng hoặc hiếm gặp trên thị trường, điều này được chứng minh bởi những minh chứng thực tế sau đây:

  • Lĩnh vực làm đẹp: Màu hồng cam đào là một phong cách trang điểm Hàn Quốc phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tông màu này mang lại vẻ đẹp tự nhiên, rạng rỡ và giúp che đi các khuyết điểm như bọng mắt hay tàn nhang.
  • Lĩnh vực thời trang: Trước khi Pantone công bố màu của năm 2024, nhiều người mẫu và diễn viên đã chọn Peach Fuzz cho các trang phục trong các sự kiện của họ, thể hiện phong cách trẻ trung và năng động. Dẫu vậy, màu sắc này đã được sử dụng trước đó bởi nhiều ngôi sao như Hilary Duff, Uma Thurman, Florence Pugh và Zoë Kravitz.
  • Lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất: Màu hồng cam đào cũng được sử dụng phổ biến trong trang hoàng nội thất để tạo ra không gian ấm cúng. Màu có thể được áp dụng vào các chi tiết như sàn nhà, đồ gia dụng, tranh ảnh, tạo điểm nhấn độc đáo và thu hút.
Peach Fuzz được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như làm đẹp và thời trang 
Peach Fuzz được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như làm đẹp và thời trang

Với những chia sẻ về màu của năm 2024 trong bài viết, mong rằng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích, cập nhật được xu hướng màu sắc mới nhất và dễ dàng ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống thường ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.