Tìm hiểu mũi tên thần số học cách nhận biết và ý nghĩa

Mũi tên thần số học là một trong những yếu tố quan trọng trong việc khám phá bản thân. Mỗi mũi tên có ý nghĩa và tính chất khác nhau, thông qua mũi tên thần số học mà mỗi người sẽ nắm được tính cách, đặc điểm để đưa ra những phương hướng phát triển cho tương lai. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nhận biết và nắm được ý nghĩa về mũi tên thần số học của bản thân bạn nhé!

Mũi tên thần số học là gì? Cách xác định 

Mỗi chúng ta sinh ra thì đều có một biểu đồ sinh, một biểu đồ tên riêng. Các mũi tên số học được xác định dựa trên biểu đồ ngày sinh của mỗi người và biểu đồ tên số học. Thông qua biểu đồ này các mũi tên thần số học được thiết lập. Cụ thể, khi ba số nằm kế nhau theo chiều ngang hay chiều dọc hoặc theo đường chéo trên biểu đồ sẽ tạo ra một mũi tên chỉ đặt điểm đó. Ngoài ra, ba số trống nằm cạnh nhau ở cùng một vị trí như trên còn được gọi là mũi tên trong thần học.

Nếu người có 3 con số nằm kế nhau tạo thành một mũi tên thì điều này tạo thành một mũi tên biểu thị những ưu điểm, lợi thế vượt trội của người đó. Nếu thiếu cả 3 con số thì đây là mũi tên chỉ điểm yếu của một người. Tuy nhiên, nếu nhận thức được điểm yếu của mình và có ý thức thay đổi, bạn có thể khắc phục và khiến cuộc sống, công việc ngày càng thăng tiến và phát triển tốt đẹp hơn 

Các mũi tên trong thần số học 
Các mũi tên trong thần số học

Tổng hợp các mũi tên trong thần số học 

Các mũi tên trong thần số học rất đa dạng, chúng được phân chia với 8 mũi tên cá tính và 7 mũi tên tiêu cực. Cụ thể các mũi tên thần số học và cách khắc phục mũi tên trống:

Mũi tên thần số học cá tính 

Các mũi tên cá tính gồm có:

 • Mũi tên thực tế là mũi tên được tạo bởi các con số 1-4-7.
 • Mũi tên kế hoạch chính là mũi tên tạo thành từ các con số 1-2-7.
 • Mũi tên được thành thành từ các số như 2-5-8 là mũi tên cân bằng cảm xúc.
 • Mũi tên được tạo thành từ tập hợp số là 3-6-9 là những mũi tên sáng trí.
 • Mũi tên tạo từ tổ hợp số 4-5-6 là mũi tên ý chí.
 • Mũi tên hoạt động là những mũi tên được tạo từ số 7-8-9.
 • Mũi tên sự nhạy bén tâm linh đó chính là các con số từ các số 3-5-7.
 • Mũi tên quyết tâm chính là những mũi tên được tạo thành từ con số 1-5-9.
Mũi tên thần số học cá tính
Mũi tên thần số học cá tính

Mũi tên thần số học trống 

Mũi tên trống trong thần số học là những mũi tên chỉ ra những nhược điểm của bản thân mỗi người. Những mũi tên trống như sau:

 • Mũi tên trống các số 1-4-7 là mũi tên thiếu sự trật tự
 • Mũi tên trống 2-5-8 đó là mũi tên nhạy cảm.
 • Mũi tên 3-6-9 là những mũi tên nói lên trí nhớ ngắn hạn.
 • Mũi tên trống các bộ số 4-5-6 là mũi tên uất giận.
 • Mũi tên trống các số 7-8-9 là mũi tên thụ động.
 • Mũi tên trống 3-5-7 chỉ mũi tên của sự hoài nghi.
 • Mũi tên trống 1-5-9 là mũi tên trì hoãn.

Cách khắc phục mũi tên trống 

Để khắc phục những mũi tên trống thì có rất nhiều phương pháp khắc phục khác nhau, quan trọng là bạn cần có quyết tâm và cố gắng thay đổi khắc phục những nhược điểm của bản thân. Điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa và tốt đẹp hơn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng một số cách khắc phục dưới đây:

 • Tạo lập và rèn luyện những thói quen tốt để khắc phục những nhược điểm của các mũi tên trống
 • Thay đổi tên gọi để tạo thêm những con số tên riêng ảo để xóa đi những mũi tên trống
 • Sử dụng những đồ vật gắn liền với con số để bổ sung vào biểu đồ ngày sinh 
 • Chia nhỏ kế hoạch lớn thành những kế hoạch nhỏ để dễ dàng thực hiện và thu được kết quả như mong muốn 
 • Làm những công việc mình thích để kích thích sự sáng tạo của chính mình

Ý nghĩa của từng mũi tên thần số học 

Mũi tên trong thần số học biểu thị cho tính cách, sở trường và cảm xúc của mỗi người. Sau khi xác lập được biểu đồ của mình và có được mũi tên. Để hiểu rõ ý nghĩa của từng mũi tên thần số học này bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi, cụ thể:

Cụm mũi tên 1-2-3/ Mũi tên kế hoạch 

Mũi tên số học 1 2 3 là mũi tên trên cùng có trục dọc hiển thị các số như 1-2-3. Những người sinh năm 19xx và 2xxx là những nơi phổ biến nhất mà cả ba con số trong biểu đồ tự nhiên hội tụ. Vì vậy. Số 1 trong biểu đồ đại diện cho bản thân của cá nhân, số 2 đại diện cho khả năng kết nối trực quan và số 3 đại diện cho khả năng phân tích dữ liệu và trí nhớ tốt. Cả ba yếu tố này kết hợp với nhau để tạo ra những kế hoạch tuyệt vời nhất.

Người mang mũi tên này yêu thích trật tự và ngăn nắp. Họ luôn giỏi tổ chức và thực hiện. Nếu người này có mũi tên thực tế 1-4-7 hoặc các chữ số đứng đầu là 4, 22/4, 7, 10 thì người đó có khả năng lập kế hoạch tốt. Tuy nhiên, nên tránh “máu thối”. Về bản chất, họ thích giao nhiệm vụ cho người khác mà không chú ý quá nhiều đến việc theo dõi hoặc giám sát tiến trình của họ.

Mũi tên chỉ kế hoạch với các số 1 - 2 - 3
Mũi tên chỉ kế hoạch với các số 1 – 2 – 3

Hơn nữa, những người này cũng cần chú ý đến tiểu tiết để không bị bỏ sót. Những đứa trẻ thuộc các mũi tên 1-2-3 trong số học thường khá khác biệt. Rất nhiều lúc, tôi chỉ bận tâm với những kế hoạch và suy nghĩ của riêng mình. Kết quả là đứa trẻ ngày càng trở nên ghẻ lạnh và thờ ơ với nhu cầu của người khác. Vì vậy, cha mẹ hãy nghiêm khắc và chặt chẽ hơn trong việc nuôi dạy con cái.

Tìm hiểu thêm thông tin:

Cụm mũi tên 1-5-9/ Mũi tên quyết tâm- Mũi tên trống trì hoãn 

Mũi tên tiếp theo trong thần số học là mũi tên quyết định bao gồm các số 1-5-9. Mũi tên này chạy chéo từ góc bên trái của biểu đồ sang góc bên phải. Hầu hết những người sinh năm 19xx đều có mũi tên này trong biểu đồ ngày sinh của họ. Đây là mũi tên phổ biến nhất của thế kỷ 20 và những người có mũi tên này thường rất rất kiên trì với những công việc họ làm. Ngoài ra, họ sẵn sàng theo đuổi mục tiêu của mình cho đến khi đạt được chúng. 

Hình ảnh minh họa cho thần số học 159
Hình ảnh minh họa cho thần số học 159

Tuy nhiên, những người này phải ý thức và nhận thức rõ ràng về bản thân. Vì đôi khi chính sự cẩn trọng và quyết đoán quá lại khiến bạn trở nên bướng bỉnh, cố chấp. Điều này dẫn đến lãng phí thời gian và sức lực. Bài học mà những người có mũi tên quyết định này cần biết là không phải vấn đề nào cũng có thể giải quyết được trong cuộc đời này. Nếu bạn cố gắng giải quyết mọi thứ, chắc chắn bạn sẽ rất mệt mỏi. Chính vì vậy thay vì quá cố chấp, tốt nhất bạn nên tập trung tối đa vào trí tuệ, trực giác và lòng trắc ẩn của mình để biết khi nào nên tiếp tục tham gia và khi nào nên dừng lại là điều quan trọng. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm năng lượng và có cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến thức mới

Cụm mũi tên 3-5-7/ Mũi tên nhạy bén – Mũi tên trống hoài nghi 

Đây là một mũi tên khá tốt, nhưng hiếm có người sở hữu mũi tên này. Những người có mũi tên này thường rất nhạy cảm với các vấn đề tâm linh và luôn vượt trội so với người bình thường. Tuy nhiên, hiệu quả của mũi tên tâm linh này trong cuộc sống của bạn phụ thuộc vào các mũi tên khác và các con số khác mà bạn nhìn thấy trong biểu đồ của mình.

Mũi tên 3 - 5 - 7 có ít người sở hữu 
Mũi tên 3 – 5 – 7 có ít người sở hữu

Nếu người đó có mũi tên tâm linh khi số 3 ở góc trên bên trái đồng thời, số 7 nằm ở góc dưới bên phải. Từ đó, bạn có thể thấy rằng đây là một người không có mũi tên trống. Do đó, tính chất của sự nhạy cảm tâm linh lớn hơn. Nhưng những người này không thích nghe lời khuyên từ người khác. Thay vào đó, họ thích trải nghiệm và tự rút ra bài học cho mình.

Cụm mũi tên 3-6-9/ Mũi tên trí tuệ- Mũi tên trống trí nhớ ngắn hạn 

Mũi Tên Trí Tuệ là mũi tên được coi là mũi tên vàng vô cùng đặc biệt. Một mũi tên rất hiếm. Sở hữu mũi tên thông minh này có nhiều lợi thế trong việc vận dụng trí não và ghi nhớ tốt. Họ thường rất thông minh, hóm hỉnh và năng động, thích học thuật hơn là thẩm mỹ. Ngoài ra, họ luôn có trách nhiệm trong những bất cứ công việc nào họ làm. Tuy nhiên, những người sở hữu cụm mũi tên này rất đa cảm và đôi khi còn có một thái độ trịch thượng. Vì vậy, họ nên hạn chế những điểm yếu và hạn chế những khuynh hướng tiêu cực của mình. Đừng coi thường người khác nếu họ không có trí nhớ tốt như bạn. 

Mũi tên trí tuệ được xem là mũi tên vô cùng đặc sắc và hiếm gặp 
Mũi tên trí tuệ được xem là mũi tên vô cùng đặc sắc và hiếm gặp

Cụm mũi tên 2-5-8/ Mũi tên cân bằng cảm xúc- Mũi tên trống nhạy cảm 

Đây là một mũi tên bao gồm các số 2, 5 và 8 trên trục ngang của tinh thần. Trục này thường nằm ở giữa biểu đồ ngày sinh. Người sở hữu cụm mũi tên chứa các con số  2 – 5 – 8 này luôn có những phong thái khác nhau cho từng hoàn cảnh. Với những người chứa cụm mũi tên này họ có khả năng cân bằng mọi việc trong cuộc sống. Đồng thời, họ có được sự đánh giá sâu sắc về các giá trị tinh thần và tâm linh.

Song họ có nhu cầu khá cao về việc bày tỏ cảm xúc của mình. Vì vậy, với những ai có mũi tên cân bằng cảm xúc nên tìm kiếm các lĩnh vực hoạt động liên quan tới nghệ thuật và giải trí nhằm đáp ứng nhu cầu của chính mình. Mặc dù vậy bạn cần phải kiểm soát cảm xúc của bản thân để không bị lạc lối và mất phương hướng trong cuộc sống.

Mũi tên 2 - 5 - 8 cân bằng cảm xúc
Mũi tên 2 – 5 – 8 cân bằng cảm xúc

Cụm mũi tên 1-4-7/ Mũi tên thực tế- Mũi tên trống hỗn độn 

Một mũi tên thực sự là mũi tên của một người đàn ông rất tháo vát và giỏi giang trong mọi lĩnh vực. Trên trục 1-4-7 nằm trên trục ngang của thể chất. Do đó, họ chỉ thoải mái, vui vẻ khi được thả mình trong  công việc và những khía cạnh thực tế của cuộc sống. Những người sở hữu cụm mũi tên này rất thông minh, khéo léo và khôn ngoan. Song họ khá là tử tế và luôn giúp đỡ mọi người trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên đôi khi họ lại thể hiện sức mạnh của mình một cách tiêu cực khiến cho việc đánh giá con người bạn không được chính xác. Với những ai sở hữu cụm mũi tên này thường thích tham gia những hoạt động liên quan tới sáng tạo và nghệ thuật

Mũi tên thực tế là con người của sự giỏi giang 
Mũi tên thực tế là con người của sự giỏi giang

Cụm mũi tên 4-5-6/ Mũi tên ý chí- Mũi tên trống uất giận 

Cụm mũi tên ý chí chứa các số 4-5-6 là tổ hợp các số nằm ở trục dọc giữa, đây cũng là mũi tên hiếm người có được. Số 4 trong cụm mũi tên này đại diện cho con người có óc tổ chức tuyệt vời, số 5 là sự tự do và cuối cùng số 6 của cụm mũi tên này tượng trưng cho sự sáng tạo. Đây là mũi tên cân bằng sức mạnh trên ba phương diện: thể chất, tinh thần và trí tuệ. 

Tuy nhiên với với những người sở hữu cụm mũi tên này họ ít khi nhận ra được sức mạnh của mình. Vì vậy, họ cần phải nghiên cứu tìm hiểu và nắm bắt được sức mạnh của mình, có như vậy họ sẽ có được cho mình thành công cao nhất. Song học cũng cần phải luôn kiên trì và can đảm để có thể loại bỏ mọi trở ngại để hoàn thành được mục tiêu của mình.

Cụm mũi tên ý chí 4 - 5 - 6 thể hiện sự sáng tạo
Cụm mũi tên ý chí 4 – 5 – 6 thể hiện sự sáng tạo

Cụm mũi tên 7-8-9/ Mũi tên hoạt động- Mũi tên trống thụ động 

Mũi tên 7-8-9 là mũi tên thể hiện sự năng động quá mức, cụm mũi tên này nằm ngoài cùng bên phải ở trục dọc. Chúng được liên kết với số 7 con số của kinh nghiệm, số 8 đại diện của trí thông minh và khả năng nhận thức và con số 9 là con số của trách nhiệm và hoài bão lớn lao. Tuy nhiên, với sự kết hợp của bộ ba số này lại quá mạnh khiến cho những ai sở hữu cụm mũi tên này quá mức năng động và dễ bị chứng hồi hộp quá mức dẫn nhiều bệnh lý khác nhau như đau đầu, tim mạch hay hệ thống tuần hoàn máu. 

Những người có mũi tên hoạt động này cần dành nhiều thời gian với thiên nhiên càng tốt, họ không phù hợp với không khí nhộn nhịp, tấp nập của thành phố. Nếu họ không tận hưởng sự tự do của mình thì họ sẽ có xu hướng gặp vấn đề về tiêu hóa. Vì vậy, ngoài việc hòa mình vào thiên nhiên, những đối tượng này nên có chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với cơ thể nhất. 

Cụm mũi tên hoạt động chứa các số 7 - 8 - 9 
Cụm mũi tên hoạt động chứa các số 7 – 8 – 9

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan về các mũi tên thần số học. Với bất kỳ mũi tên nào cũng chứa ưu nhược điểm nhất định, mọi người cần nắm được kỹ năng khắc phục để có cuộc sống tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay có câu hỏi nào liên quan đến bài viết nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh