Khám phá ý nghĩa bảng chữ cái thần số học – Cách tính và ý nghĩa từng con số

Thần số học là một trong những môn khoa học thần bí giúp bạn có thể giải mã được những bí ẩn về cuộc đời thông qua ngày sinh, giờ sinh. Bảng chữ cái thần số học cho phép bạn có thể khám phá bản thân thông qua tên riêng của mình từ đó nắm được đường đời và đưa ra những hoạch định trong tương lai cho bản thân.

Bảng chữ cái thần số học
Bảng chữ cái thần số học

Giải nghĩa “Thần số học” là gì?

Có thể hiểu “Thần số học” chính là một ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của con số đối với đời sống con người. Theo đó để đúng hơn với trường phái của Pythagoras thì bà Lê Đỗ Quỳnh Hương đã gọi chuyên ngành này với tên gọi mới là Nhân số học. 

Cũng theo bà Hương thì nhân số học cũng thể hiểu như một dạng đọc vị về số, giải mã những tín hiệu mà cuộc sống đã gửi đến ứng với từng cá nhân. Cũng tương tự như Nhân tướng học, Nhân trắc học,…

Tìm hiểu ý nghĩa bảng chữ cái thần số học

Thần số học là một môn khoa học dựa trên các con số để luận giải về con người. Ngoài việc dựa vào chỉ số ngày, tháng, năm sinh để tính thần số học người ta cũng có thể căn cứ theo tên riêng. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa bảng chữ cái thần số học trong phần dưới đây: 

Sức mạnh tên riêng của mỗi người thông qua bảng chữ cái thần số học

Tên riêng có thể nói là yếu tố quan trọng thể hiện tính cá nhân hóa của mỗi người, bên cạnh đó tên cũng là từ để người khác thể hiện tình yêu thương với chúng ta. Trong đám đông tấp nập thì dấu hiệu nhận biết duy nhất để đối phương có thể tìm thấy bạn chính là tên gọi.

Theo Thần số học thì tên riêng của mỗi người sẽ biểu đạt, tính cách khác nhau. Theo ý kiến chuyên gia thần số học David Philip thì sóng rung không đơn thuần chỉ là tần số người nghe được mà nó còn là biểu tượng của một dãy số tương ứng với mỗi chữ cái trong tên riêng của chúng ta. Theo đó, chính sóng rung này ảnh hưởng đến tính cách, cuộc sống của mỗi người. 

Sức mạnh tên riêng của mỗi người thông qua bảng chữ cái thần số học
Sức mạnh tên riêng của mỗi người thông qua bảng chữ cái thần số học

Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn không hề quan tâm đến ý nghĩa bảng chữ cái thần số học để đặt tên của mình. Mà chỉ dựa vào một trong những lý do nào đó như theo vần của bố mẹ, tên địa danh hay một loại đó có ý nghĩa đặc biệt. Mặc dù không dựa theo tiêu chuẩn nào nhưng bạn cũng nên biết rằng cái tên ấy chính là tình cảm, tâm huyết mà bố mẹ muốn dành cho chúng ta. Cũng theo Pythagoras sức mạnh tên riêng của mỗi người tạo nên những đặc tính riêng biệt. Nếu như ngày sinh của bạn không hề có ưu thế hay điểm lợi gì cho bạn thì biết đâu tên riêng sẽ là thứ “cứu cánh” giúp cuộc đời bạn trở nên tốt hơn. 

Bảng chữ cái thần số học tương ứng với từng con số

Bảng chữ cái thần số học tương ứng với từng con số

Khi nhắc đến thần số học thì bạn có thể liên tưởng ngay đến các con số. Tên riêng của mỗi người cũng thường được quy đổi thành các con số từ đó ý nghĩa bảng chữ cái thần số học ra đời. Theo đó để hiểu sâu ý nghĩa tên của mình bạn cần phát biết mỗi chữ cái trong tên của mình ứng với con số nào. Bạn có thể tham chiếu với bảng chữ cái thần số học ứng với mỗi con số dưới đây:

Hệ thống số Pythagoras

1 2 3 4 5 6 7 8 9
A B C D E F G H I
J K L M N O P Q R
S T U V W X Y Z

* Lưu ý: Trong trường hợp tên riêng có các chữ cái trước và sau Y đều là phụ âm thì Y lúc này được coi là nguyên âm. 

– Nếu trước hoặc sau Y là nguyên âm thì Y được coi là một phụ âm.

Thông qua bảng trên bạn đã nắm được những con số lần lượt từ 1-9 ứng với từng chữ cái trong tên riêng. Chắc hẳn bạn cũng có thắc mắc rằng quy ước trên căn cứ vào đâu, bởi trên thế giới sử dụng rất nhiều bảng chữ cái riêng. Nhưng theo David Philip mặc dù trên thế giới có nhiều ngôn ngữ khác nhau, tuy nhiên với hệ thống chữ Latinh như Lào, Campuchia, Thái Lan, Ả rập đều có mối liên hệ với những chữ cái trên. Còn riêng đối với người Việt thì chúng ta có thể sử dụng hệ chữ quy ước theo Tiếng Anh. 

Cách tính con số thông qua từng chữ cái dựa trên bảng chữ cái thần số học

Bạn hoàn toàn có thể quy đổi tên riêng của mình thành các con số để biết cuộc đời của mình thế nào. Theo đó, cách quy đổi tên riêng ra các con số bạn chỉ cần viết tên của mình lên giấy (lưu ý là bạn cần viết tên thông dụng và thường sử dụng nhất). Tên gọi của bạn có bao nhiêu chữ sẽ ứng với từng ấy con số. 

Khám phá sức mạnh tên gọi theo bảng chữ cái thần số học

Trong tên riêng của mỗi người đều được tạo nên bằng các nguyên âm và phụ âm chúng chứa sức mạnh vô cùng to lớn. Thông qua giải mã tên gọi theo bảng chữ cái thần số học bạn có thể biết được con số linh hồn, nhân cách và sứ mệnh của mình. Hãy cùng khám phá cụ thể trong phần dưới đây: 

Chỉ số linh hồn – Sức mạnh các chữ cái nguyên âm

Trong bảng chữ cái thần số học, con số của tên riêng được tạo thành bao gồm của những chữ cái nguyên âm, hay còn được gọi là con số linh hồn. Có thể hiểu, con số này biểu trưng cho nội tại, nội tâm của bạn. Con số này bao gồm nhiều yếu tố từ đặc điểm về tính cách, khuyết điểm, ưu điểm bên trong con người. 

Theo thần số học Pythagoras, con số linh hồn thường có giá trị từ 1-11. Để tính được con số này bạn chỉ cần cộng tổng giá trị nguyên âm trong tên riêng của mình. 

Chỉ số linh hồn

Ví dụ bạn tên Nguyên có hai chữ cái nguyên âm là u và e, vì thế công thức tính sẽ là 3+5= 8. Giải nghĩa về con người có chỉ số linh hồn là 8 thường có nhu cầu cao hơn về hưởng thụ vật chất. Họ thường thích kiếm tiền để đáp ứng được mục đích, nhu cầu chi tiêu bên cạnh đó cũng có thể tích lũy tài sản khi có. 

Ý nghĩa các con số linh hồn

Con số linh hồn sẽ thể hiện được sức mạnh riêng bao gồm các con số từ 1-11. Cụ thể, ý nghĩa của từng con số tương ứng như sau: 

 • Số 1: Những người mang số 1 có tính cách yêu thích sự tự do một cách cháy bỏng. Họ luôn biết cách dành thời gian cho bản thân vào các hoạt động như thư giãn, nghỉ ngơi hay làm điều mình thích. 
 • Số 2: Thể hiện con người có sự nhạy bén, trực giác tốt. Những người này thường hướng đến sự tự nhiên hơn là nhân tạo. Bên cạnh đó con người mang số 2 cũng thuộc tuýp người công bằng và luôn muốn nhận lại sự công bằng từ phía đối diện. 
 • Số 3: Số 3 đại diện cho những người có khả năng đánh giá con người một cách tốt nhất. Những công việc phù hợp với những người mang số 3 như kinh doanh, hoặc những công việc có tính chuyên môn cao. 
 • Số 4: Những người mang số 4 thường có tư tưởng bảo thủ trong về tư tưởng tôn giáo hay hôn nhân. Vì thế những người này thường sống theo lối truyền thống, đặc biệt là cảm xúc của họ sẽ không để bộc phát. 
 • Số 5: Những người có chỉ số linh hồn là 5 thường có cảm xúc rất mãnh liệt và luôn mong muốn được tự do. Cảm xúc của họ rất dễ bộc lộ đặc biệt trong mọi phương diện. 
 • Số 6: Luôn là những người biết tận dụng cơ hội để thể hiện bản thân một cách mới lạ, sáng tạo. Tinh thần của họ luôn được giữ vững, nhưng trong vài trường hợp nếu họ lo lắng quá mức thì tinh thần của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng và luôn cảm thấy chán nản. 
 • Số 7: Là những người có lòng nhân hậu luôn muốn giúp đỡ người khác và luôn muốn được trải nghiệm bản thân một cách tốt đẹp nhất. Vì thế, họ thường phải trả giá cho cuộc sống mà họ lựa chọn.
 • Số 8: Đại diện là những người luôn có suy nghĩ và hành động riêng. Bên cạnh đó họ luôn biết cách cư xử hợp lý nhất để tránh xa khỏi đám đông. 
 • Số 9: Những người có chỉ số linh hồn là số 9 thường có khuynh hướng mang hai tính khác nhau. Nếu đó người tích cực thì cuộc sống của họ sẽ được cải thiện theo hướng tốt đẹp hơn. Ngược lại, nếu đó là người sống tiêu cực thì họ sẽ trở thành người tham lam, thái quá. 
 • Số 10: Con số này thể hiện đây là người có nhận thức vô cùng linh hoạt, đặc biệt trong vấn đề tâm linh. Trong họ luôn chứa đựng một sức mạnh tinh thần vô cùng phong phú và đa dạng. 
 • Số 11: Đại diện cho những người có trực giác mạnh mẽ. Ngoài ra, số 11 cũng đại diện cho người có lòng trắc ẩn luôn biết cảm thông với những người xung quanh. 

Con số nhân cách thông qua sức mạnh phụ âm

Chí số nhân cách thông qua bảng chữ cái thần số học có nghĩa là ” nó sẽ giúp bạn có thể thấy được những thứ mà mình gửi ra thế giới. Bạn sẽ hiểu tại sao những người xung quanh lại có một số rời bỏ bạn, một số ở lại với bạn và một số không bao giờ biết cố gắng. Nó cực kỳ quan trọng về mặt số học vì nó sẽ cho biết những gì bạn gửi ra thế giới thực tế từ đó người khác có thể đánh giá và nhìn nhận bạn

. Con số nhân cách thông qua sức mạnh phụ âm

Bên cạnh những nguyên âm thì tên riêng của mỗi người cũng chứa các phụ âm, hãy cùng khám phá sức mạnh phụ âm chỉ số nhân cách trong phần dưới đây. 

Theo đó, cách tính con số phụ âm cũng tương tự như nguyên âm. Đặc biệt, trong phụ âm ngoài kết quả các con số từ 1-11 thì còn có thêm trường hợp ngoại lệ đó là số 4 là sự kết hợp của 2+2 hay có thể viết tắt là 22/4. Các con số khi cộng và rút gọn các phụ âm ta được chỉ số nhân cách. 

Tìm hiểu thêm: 

Các chỉ số nhân cách có ý nghĩa gì?

 • Số 1: Con số này đại diện cho những người yêu thích thể thao hay những người luôn thích làm việc một mình. Ở họ luôn khao khát tự do và làm việc theo nhịp độ riêng mà mình đưa ra, đặc biệt trong các hoạt động thể chất họ luôn có sự tự tin. 
 • Số 2: Những người mang số 2 rất thích làm việc nhóm trong môi trường vui vẻ hòa đồng. Tính cách của họ luôn hoạt bát, năng động và luôn biết cách tận hưởng niềm vui trong công việc. 
 • Số 3: Đại diện của số 3 là những người mang đến những niềm vui và tiếng cười cho những người xung quanh. Đặc biệt là họ luôn biết cách lan tỏa niềm vui đến những người khác.
 • Số 4: Những người mang số 4 có tinh thần hết sức thực tế. Những người thường biết cách thích nghi trong những hoạt động thể chất như thể thao hay các hoạt động xây dựng, lắp ráp hoặc sửa chữa các đồ đạc. 
 • Số 4 đặc biệt (22/4): Đây là con số đặc biệt là những người có năng lực tổ chức, những người này thường phù hợp với những công việc liên quan đến kinh doanh hay thương mại. Tuy nhiên, để duy trì trạng thái cân bằng không bị ám ảnh thì những người này cần phải vô cùng lưu ý. Cuộc sống của những người mang số 4 đặc biệt hết sức cân bằng.
 • Số 5: Những người mang số 5 luôn thích sự tự do, vì thế họ luôn mong muốn thoát khỏi những ràng buộc về mặt vật chất. Tuy nhiên, đôi khi họ lại bị hiểu lầm và ngại ngùng trong việc biểu đạt các vấn đề sao cho trọn vẹn và dễ hiểu. 
 • Số 6: Số 6 đại diện cho những người luôn có tư tưởng hướng về gia đình. Chính vì sự thái quá và chiều chuộng với các thành viên khác trong gia đình sẽ khiến một số thành viên trở nên hư hỏng. 
 • Số 7: Những con người mang số 7 luôn thích tự trải nghiệm và học tập theo cách riêng của mình. Những kiến thức tự khám phá có vẻ thú vị đối với họ hơn là học hỏi những người xung quanh. 
 • Số 8: Là những người yêu thích sự tự do, độc lập. Tính cách của họ nổi bật hơn so với những người xung quanh. 
 • Số 9: Những người mang số 9 đại diện cho hai khía cạnh khác nhau chính là sự hài hước và nghiêm túc. Đặc biệt, khả năng tư duy của những người mang số 9 nhanh nhạy hiếm ai có được. 
 • Số 10: Những người mang số 10 có tính cách trái ngược hoàn toàn với số 9. Tính cách chủ đạo của những người này thường nhẹ nhàng, vui vẻ và xem nhẹ sự nghiêm túc. Tuy nhiên, sự thoải mái cần được tiết chế để tránh gây nên sự khiêm nhã, thay vào đó khả năng thực sự của những người mang số 10 chính là năng lực thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau. 
 • Số 11: Đây là con số thể hiện sự hài hòa. Những người này thường có cảm xúc và tinh thần cân bằng, đặc biệt là họ luôn mong muốn lan tỏa sự hài hòa đến mọi người xung quanh. Những người này thường rất biết cách kiểm soát cảm xúc và chia sẻ cho mọi người. 

Khám phá con số sứ mệnh tính từ bảng chữ cái thần số học theo tên riêng của bạn

Từ những chia sẻ về ý nghĩa bảng chữ cái thần số học bạn đã có thêm cho mình những kiến thức về con số của phụ âm và nguyên âm trong tên riêng. Vậy tổng con số tên riêng của bạn như thế nào? Con số sứ mệnh liên quan đến cuộc sống của bạn nhưng chúng không có sức mạnh bằng những con số chủ đạo.

Khám phá con số sứ mệnh tính từ bảng chữ cái thần số học theo tên riêng của bạn

Theo đó, khi tính con số tên riêng bạn cần lựa chọn cái tên mà mình thường dùng nhất, có thể là tên khai sinh, biệt danh hay tên thân mật. Con số tên riêng của mỗi người sẽ có tầm ảnh hưởng nhất định mà mối quan hệ mật thiết với con số chủ đạo, đồng thời bổ sung thêm sức mạnh cho con số chủ đạo. 

 • Trong trường hợp số tên riêng trùng với số chủ đạo thì nó cũng sẽ củng cố thêm sức mạnh cho con số chủ đạo để được phát huy một cách tốt nhất. 
 • Theo đó, số sức mệnh khác con số chủ đạo nhưng cùng nằm trên một trục ngang thì hai con số này sẽ cân bằng sức mạnh đặc trưng của chính trục ngang đó. 
 • Nếu con số tên riêng nằm trên trục ngang khác trục ngang của con số chủ đạo thì những người này sẽ được tiếp thêm sức mạnh và hưởng những sóng rung rất đa dạng. Từ đó tính cách của người này cũng vô cùng thú vị và đa dạng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảng chữ cái thần số học – cách tính, ý nghĩa của nó. Từ những thông tin trên hy vọng bạn sẽ nắm được định hướng cuộc đời mình từ đó rèn luyện để trở thành một người tốt hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh