Biểu đồ thần số học là gì? Hướng dẫn cách lập và phân tích biểu đồ thần số học 

Biểu đồ thần số học vẫn luôn là một điều bí ẩn vì tiết lộ những nét đặc biệt trong tính cách, bản chất con người của mỗi chúng ta. Biểu đồ này được lập dựa trên những con số và mỗi con số lại mang đến một ý nghĩa riêng biệt về vận mệnh của con người. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Biểu đồ thần số học là gì? 

Biểu đồ thần số học là bảng số liệu bao gồm những con số đặc biệt, được sắp xếp theo một quy tắc dựa trên ngày sinh giúp cho chúng ta xác định được sơ lược về những điểm mạnh, điểm yếu cũng như tính cách của mình.

Mỗi một ngày sinh đều sẽ có những biểu đồ khác nhau tiết lộ tính cách, vận mệnh, số mệnh khác nhau. Nhưng trên thực tế, chúng ta chỉ có duy nhất 1 cách lập biểu đồ chuẩn khoa học và chính xác.

Ý nghĩa các con số trong biểu đồ thần số học ngày sinh

Những con số trong biểu đồ thần số học thường mang ý nghĩa huyền bí và ẩn chứa năng lượng đặc biệt. Điểm chung của chúng chính là dựa trên khoa học chứ không phải bói toán hay mê tín dị đoan.

9 con số tự nhiên trong vũ trụ được áp dụng vào biểu đồ vuông vức để lập biểu đồ ngày sinh thần số học. Tuần tự mỗi cạnh là 3 con số từ dưới lên trên, từ trái sang phải với ý nghĩa đặc biệt như sau:

Ý nghĩa các con số trong biểu đồ thần số học ngày sinh
Ý nghĩa các con số trong biểu đồ thần số học ngày sinh

Số 1

Số 1 mang ý nghĩa về tính thể chất, tuyệt đối và duy nhất. Nó diễn tả sự thiêng liêng, độc nhất vô nhị của mỗi người.

Số 2

Số 2 tượng trưng cho tinh thần, đồng thời diễn tả 2 mặt cảm xúc bên trong. Số 2 cũng thể hiện cho lòng trắc trở, tính tế và thấu cảm. Ngoài ra, số 2 còn thiên về trực giác thay vì lý trí.

Số 3

Là số chỉ lý trí, chứa tất cả các yếu tố thuộc về trực giá, thể chất và các biểu đạt về trí. Đây cũng là nơi dẫn vào ý thức, tập trung các hoạt động não trái và thể hiện mối liên hệ mật thiết giữa tinh thần và thể chất.

Số 4

Số 4 được nằm trên trục ngang 1-4-7 vì thế nó thể hiện sự kỷ cương, thứ tự và khả năng thực tế. Với cấu trúc vuông hình sắc cạnh, con số này là một nền tảng của mọi cấu trúc trên thực tế.

Số 5

Nằm trên trục ngang tinh thần 2-5-8, số 5 chính là trung tâm của toàn bộ biểu đồ ngày sinh thần số học. Dù nằm giữa biểu đồ nhưng nó không tạo nên sự bó buộc mà nó hoàn toàn tự do và tràn đầy yêu thương.

Số 6

Số 6 là con số nằm ngay trung tâm trục ngang về trí óc, nó đại diện cho sự sáng tạo vô tận của con người. Đây là con số thể hiện một cách rõ ràng về sự đối nghịch giữa khát khao sáng tạo, khám phá những điều mới lạ và sự lo âu, căng thẳng khi chuẩn bị phải đón nhận 1 điều gì đó.

Số 7

Con số 7 hay còn được biết là trung tâm năng lượng tượng trưng cho trí tuệ con người. Con số này chứa đựng vô số những trải nghiệm thực tế, sự hy sinh và mất mát trong cuộc đời.

Số 8

Thần số học số 8 là con số thể hiện sự thông tuệ, trực giác và yêu thương nằm trên trục 2-5-8. Bên cạnh đó, sự yêu thương, độc lập là những gì ta có thể nhìn thấy ở con số này trên biểu đồ thần số học.

Số 9

Số 9 là số lớn nhất nằm trên trục 3-6-9, nó đại diện cho tham vọng, hoài bão và tinh thần trách nhiệm cũng như lý tưởng sống của mỗi con người.

Hướng dẫn cách lập và phân tích biểu đồ thần số học 

Con người chúng ta ai cũng mong muốn biết được về vận mệnh của mình trong tương lai. Khi đã biết, thì khát khao thay đổi để sở hữu cuộc đời tươi đẹp lại càng trở nên cháy bỏng. Dựa vào nguyên tắc của nhà toán học Pitago thì biểu đồ thân số học chính là chìa khóa khoa học giúp mọi người mở ra những cánh cửa khám phá nội tâm và những tác động tích cực nhất đến với cuộc sống.

Hướng dẫn cách lập và phân tích biểu đồ thần số học 
Hướng dẫn cách lập và phân tích biểu đồ thần số học

Cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học 

Lập biểu đồ ngày sinh thần số học không quá khó, bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo 4 bước sau đây:

Bước 1: Ghi ngày, tháng, năm sinh dương lịch trong giấy khai sinh vào một tờ giấy theo dạng ngày/ tháng/ năm. Ví dụ như 15/10/2001 hay 7/9/1998.

Bước 2: Trên cùng tờ giấy ghi ngày sinh, kẻ các đường đan cài song song và vuông góc với nhau bao gồm 2 đường ngang, 2 đường ọc và 9 ô.

Bước 3: Dựa trên bảng đã kẻ, điền thì các con số tự nhiên lấp đầy các bảng đã kẻ theo chiều từ dưới lên trên và từ trái sang phải. Kể một bảng trống tương tự và lần lượt điền các con số trong ngày sinh vào. Số giống nhau điền vào cùng một ô theo bảng lập đầu tiên, những ô không có số trong ngày tháng năm sinh thì ta bỏ trống

Bước 4: Tiến hành phân tích biểu đồ thần số học theo con số chủ đạo. Chú ý con số 0, sẽ không được tính vào trong bảng và cần đặt cố định tất cả các số còn lại đúng vị trí. Ví dụ như số 1 ở ô thấp nhất bên trái, số 5 ở trung tâm hoặc như số 9 ở cao nhất bên phải.

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn đọc và phân tích biểu đồ thần số học 

Theo như tác giả của cuốn sách nổi tiếng The Complete Book of Numerology nhận định trong 9 con số tự nhiên, chỉ có cặp số 1-2 diễn tả được tốt nhất trạng thái. Chúng thường xuyên xuất hiện theo cặp dưới dạng 11 và 22.

Trường hợp từ số 3 đến số 9, sự có mặt đơn lẻ mới thực sự đem lại trạng thái tốt nhất. Ví dụ như bạn có 1 số 5 sẽ tốt hơn so với có 2 hay 3 số đứng cạnh nhau.

Ngoài ra, trong biểu đồ ngày sinh thần số học, sự có mặt của 3 số liên tiếp nhau theo chiều dọc, ngang, chéo cũng sẽ tạo nên những cá tính riêng biệt như các mũi tên trong thần số học. Để xác định chính xác, chúng ta cần quan sát tổng thể biểu đồ 3 tầng từ thấp đến cao để có thể nắm được hết ý nghĩa như sau:

  • Tầng cơ bản (1-4-7): Đây là trục thể chất với những hoạt động thực tiễn, thực tế
  • Tầng cao (2-5-8): Đây là trục ngang tâm hồn với những hoạt động tinh thần, cảm giác
  • Tầng ý thức (3-6-9): Đây là trục ngang trí não với những hoạt động trí óc và suy nghĩ

Số lượng các con số quy tụ về trục nào thì trục đó sẽ thể hiện một cách rõ ràng nhất về bản thân. Hiểu được điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân, bạn sẽ có thể điều chỉnh để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến biểu đồ thần số học mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng các thông tin trên sẽ đem lại cho bạn những kiến thức hữu ích, giúp bạn khám phá ra được những ưu nhược điểm của bản thân để tìm đến những cơ hội mới, tốt đẹp hơn. Hãy để lại bình luận dưới bài viết này hoặc ghé qua trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh