Ngôn ngữ lập trình game: Ngôn ngữ đặc biệt có sức hấp dẫn lạ kỳ 

Ngôn ngữ lập trình game là một thuật ngữ mới và đang thu hút được sự quan tâm của khá nhiều bạn trẻ. Vậy điều gì đã làm nên sức hút của loại “ngôn ngữ” đặc biệt này, hãy khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Ngon-ngu-lap-trinh-game-Ngon-ngu-dac-biet-co-suc-hap-dan-la-ky 
Ngôn ngữ lập trình game: Ngôn ngữ đặc biệt có sức hấp dẫn lạ kỳ

A. Ngôn ngữ lập trình game là gì?

Ngôn ngữ lập trình game là loại ngôn ngữ đặc biệt được sử dụng trong thiết kế đồ họa và sáng tạo game. Ngôn ngữ lập trình game đa dạng với nhiều mức độ và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Ngon-ngu-lap-trinh-game-la-gi
Ngôn ngữ lập trình game là gì?
Ngon-ngu-lap-trinh-game
Ngôn ngữ lập trình game

B. Top ngôn ngữ lập trình game phổ biến

1.  Ngôn ngữ lập trình game C++

C++ là một ngôn ngữ lập trình game cấp độ cao giúp bạn thấy những điều cần thiết của việc viết các chương trình máy tính được sắp xếp theo hạng mục khoa học và logic nhất . Đó cũng là ngôn ngữ được sử dụng để tạo ra các trò chơi và tiện ích trên Windows. C++ được bổ sung bởi C trong các trò chơi và các cấu trúc tính toán cấp thấp để tạo ra các mô-đun vận động cấp thấp. Học C++ thực sự không đơn giản với hệ thống lý thuyết rộng buộc bạn phải thực hành nhiều để ghi nhớ. Cả C++ thường được sử dụng trong các công cụ trò chơi nổi bật hiện nay, như Unreal, PhyreEngine miễn phí của Sony và Unity Engine.

Ngon-ngu-lap-trinh-game-C
Ngôn ngữ lập trình game C++
C++
C++

2. Ngôn ngữ lập trình game C#

Ưu điểm của C# nằm ở cấu trúc XNA đặc biệt thích hợp cho các trò chơi trên Xbox hoặc Windows. Trong mọi trường hợp, nếu bằng cách nào đó bạn tình cờ đối chiếu C# và C++, bạn sẽ hiểu rằng C++ cung cấp cho bạn rất nhiều quyền đối với các tham số, bộ nhớ bảng, v.v. 

Ngon-ngu-lap-trinh-game-C#
Ngôn ngữ lập trình game C #
Cac-tro-choi-duoc-tao-ra-boi-C#-tren-Windows
Các trò chơi được tạo ra bởi C# trên Windows

3. Ngôn ngữ lập trình game Java

Các lập trình viên trò chơi cũng thường sử dụng Java, vì Java hỗ trợ đa luồng. Đa luồng sử dụng ít bộ nhớ hơn và tận dụng tối đa CPU có sẵn, không chặn người dùng khi các quá trình nặng đang chạy ẩn. Java giúp xây dựng trò chơi nhiều người chơi. Thêm vào đó, Java chạy trên máy ảo, vì vậy trò chơi của bạn sẽ dễ phân phối hơn.

Tham khảo thêm: Top phần mềm lập trình game đáng trải nghiệm nhất hiện nay

Java được sử dụng để tạo các trò chơi như Angry Birds Chrome cho thiết bị di động. Nó cũng cung cấp sức mạnh cho công cụ RPG Maker mà các công ty độc lập đã sử dụng để tạo ra các trò chơi RPG như Aveyond, Barkley và Eternal Eden. Java có những công cụ hỗ trợ WebGL như PlayCanvas, được phát triển tại MIT, cho phép người dùng làm việc đồng thời trên trò chơi thông qua trình duyệt trực tuyến và xuất bản lên nhiều nền tảng. Cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ rất rộng mở nếu bạn học ngôn ngữ lập trình game Java.

Ngon-ngu-lap-trinh-game-Java
Ngôn ngữ lập trình game Java

4. Ngôn ngữ web

Trong trường hợp bạn muốn tạo trò chơi cho trình duyệt, bạn sẽ phải biết một số mã đặc biệt như:

  • SQL
  • JavaScript
  • HTML5
  • CSS3                                                             

Tạo trò chơi cho các chương trình hoàn toàn khác với tạo trò chơi được hỗ trợ . Ngoài ra, bạn sẽ cần SVG hoặc WebGL trong trường hợp bạn cần hình minh họa 3D hoặc thiết kế phức tạp.

Ngon-ngu-web
Ngôn ngữ web
JavaScipt
JavaScipt

Trên đây là tổng hợp thông tin về ngôn ngữ lập trình game, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về công nghệ, lập trình,… hãy truy cập Website để cập nhật thường xuyên. Đừng quên chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng tham khảo.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh