Top 6 phần mềm thiết kế đồ họa 3D dân design hay dùng

Bạn đang tìm kiếm phần mềm thiết kế đồ họa 3D? Bạn đang băn khoăn không biết nên dùng phần mềm nào cho phù hợp? Vậy hãy cùng FPT Arena tham khảo danh sách các phần mềm đồ họa 3D được dân design hay dùng nhé! 

6-phan-mem-thiet-ke-do-hoa-3D-thuong-dung 
6 phần mềm thiết kế đồ họa 3D thường dùng

1. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – AutoCAD

Giao-dien-phan-mem-AutoCAD
Giao diện phần mềm AutoCAD

AutoCAD là một trong những phần mềm thiết kế đồ họa 3D được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Đây vốn dĩ là phần mềm vẽ kỹ thuật, nhưng nó có thể xử lý hình khối 3D và thường được các kỹ sư tận dụng để làm công cụ thiết kế đồ họa 3D.

Hiện AutoCAD có cả thư viện hướng dẫn cho người mới sử dụng. Hoặc nếu bạn là dân design lâu năm và muốn đổi sang dùng phần mềm mày cũng nên xem qua thư viện này để làm quen với các công cụ mới. 

2. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – Sketchup

Phan-mem-thiet-ke-do-hoa-Sketchup
Phần mềm thiết kế đồ họa Sketchup

Khi nhắc tới phần mềm đồ họa 3D thì không thể không nhắc tới Sketchup. Đây là một ứng dụng có giao diện vô cùng thân thiện và phù hợp với người mới bắt đầu hay người dùng lâu năm. Ai cũng có thể sử dụng dễ dàng sử dụng Sketchup.

SketchUp rất phù hợp cho việc lên ý tưởng và ở giai đoạn này SketchUp sẽ hỗ trợ người dùng có được sản phẩm sơ bộ. Đặc biệt, các công cụ này còn hỗ trợ người dùng tạo ra hình ảnh sống động, chân thực và có độ chính xác cao. 

Điểm thú vị nhất của phần mềm Sketchup này là hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể trải nghiệm hầu hết các tính năng của phiên bản free. Nếu bạn cần nhiều plugin cao cấp hơn thì bạn có thể sử dụng bản trả phí.

Tham khảo thêm: Những lưu ý khi lựa chọn máy tính thiết kế đồ họa 

3. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – Blender

Phan-mem-do-hoa-3D-Blender
Phần mềm đồ họa 3D Blender

Blender là phần mềm tạo dựng mô hình 3D miễn phí, các tính năng thường được dân thiết kế 3D sử dụng bao gồm dựng hình nhân vật hoạt hình, hình khối điêu khắc, chỉnh sửa video, dựng hình photorealistic.

Đối với những người đã quen thuộc với thiết kế đồ họa 3D và sẵn sàng thử qua các mảng khó hơn thì cũng có thể sử dụng Blender để mô phỏng thực tế, tạo các trò chơi 3D, chỉnh sửa video. 

4. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – Rhino

Giao-dien-phan-mem-Rhino
Giao diện phần mềm Rhino

Rhino là phần mềm thiết kế đồ họa 3D để tạo ra các mô hình toán học chính xác của bề mặt 3D. Do tính phức tạp và khả năng diễn giải mô hình 3D dựa trên toán học, nên Rhino thường được sử dụng trong thiết kế sản phẩm, kiến trúc và công nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này vẫn được sử dụng để thiết kế đồ họa và media đa phương tiện.

Rhino cung cấp toàn bộ thư viện lớp học trực tuyến, hướng dẫn trực tuyến, hướng dẫn đào tạo và nhiều thứ khác để giúp bạn bắt đầu sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa 3D này.

5. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D – Revit

Phan-mem-thiet-ke-Revit
Phần mềm thiết kế Revit

Revit là phần mềm chuyên thiết kế kiến trúc và kỹ thuật kết cấu, đặc biệt là xây dựng mô hình thông tin BIM. Tính năng của Revit khá phức tạp và cao cấp nên chỉ những người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mới sử dụng.

Ngoài ra, nếu bạn đang theo học các ngành liên quan đến kiến trúc và kỹ thuật kết cấu thì không nên bỏ qua phần mềm này nhé!

6. Phần mềm thiết kế đồ họa AutoDesk 3Ds Max

Phan-mem-AutoDesk-3Ds
Phần mềm AutoDesk 3Ds

AutoDesk 3Ds Max là phần mềm đồ họa có độ phổ biến cao. AutoDesk 3Ds Max có khá nhiều chế độ thiết kế và các hỗ trợ cũng rất đa dạng. Do đó, người dùng có thể sử dụng trong thiết kế xây dựng, nội thất, kiến trúc, hoạt hình và trình diễn các mô hình 3Ds. Từ đó lên ý tưởng và dựng hình ảnh một cách hoàn hảo nhất.

Việc sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa 3D sẽ giúp việc xây dựng, thiết kế trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên dùng phần mềm nào, hãy chọn 1 trong 6 phần mềm thiết kế đồ họa trên nhé, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại ngần hãy comment dưới bài viết này để FPT Arena hỗ trợ giúp bạn nhé. 

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.