Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí

Bạn mới bắt tay vào học thiết kế? Bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí? Hãy tham khảo 5 phần mềm đồ họa miễn phí được dùng nhiều nhất hiện nay nhé!

1. Phần mềm thiết kế đồ họa Photoshop

Giao-dien-phan-mem-Photoshop
Giao diện phần mềm Photoshop

Photoshop là cái tên quá quen thuộc mà mọi người đều biết đến. Tuy nhiên, để có thể sử dụng phần mềm photoshop để chỉnh sửa ảnh, thiết kế một cách chuyên nghiệp thì lại không hề đơn giản chút nào. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay có giao diện hỗ trợ nhiều tính năng giúp cho những người mới làm quen với Photoshop thường gặp khó khăn khi sử dụng các tính năng trên Photoshop. 

Photoshop thường được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đồ họa hình ảnh, bản vẽ các công trình. 

2. Phần mềm thiết kế đồ họa Gravit Designer

Phan-mem-thiet-ke-do-hoa-mien-phi-Gravit-Designer
Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí Gravit Designer

Gravit Designer là phần mềm đồ họa vector có đầy đủ các tính năng và đáp ứng hầu hết nhu cầu thiết kế từ ứng dụng, biểu tượng cho đến minh họa, thuyết trình và hoạt hình. Phần mềm này có thể hoạt động tốt trên các nền tảng Windows, Chrome OS, Linux và MacOS. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chạy thử phiên bản trực tuyến trên trình duyệt nhưng một số tính năng sẽ bị hạn chế.

Với giao diện trực quan, rõ ràng và có thể tự điều chỉnh khi cần, Gravit Designer được tích hợp rất nhiều công cụ để tạo ra các hình ảnh vector đẹp mắt và chi tiết. Các bạn có thể xuất sản phẩm dưới định dạng SVG, PDF, BMP. Đặc biệt, với GravitCloud bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi. 

3. Phần mềm thiết kế đồ họa Blender

Phan-mem-thiet-ke-3D-mien-phi-Blender
Phần mềm thiết kế 3D miễn phí – Blender

Blender là phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu cho những bạn muốn thiết kế nội dung dạng 3D. Blender có thể tạo khuôn mẫu, khuôn lắp ráp, kết xuất, hoạt hình. Mới đầu khi nhìn vào giao diện thì bạn có thể thấy hơi phục tạp, nhưng sau khi làm quen thì bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa theo ý của mình và tạo ra công cụ của riêng mình cho phù hợp với nhu cầu.

Tham khảo thêm: Top 6 phần mềm thiết kế đồ họa 3D dân design hay dùng

Hiện nay cũng có rất nhiều nhà sản xuất sử dụng Blender để tạo phim ngắn, chương trình TV,… Nhà sản xuất đang tiếp tục phát triển thêm tính năng mới cho Blender. 

Nhiều nhà sản xuất dùng Blender để tạo phim ngắn, chương trình TV, và thậm chí phim giới thiệu chi tiết về chủ đề nào đó. Nhà sản xuất phần mềm đang tiếp tục phát triển thêm tính năng mới cho Blender.

4. Phần mềm thiết kế đồ họa Inkscape

Giao-dien-phan-mem-Inkscape
Giao diện phần mềm Inkscape

Inkscape là phần mềm thiết kế đồ họa mã nguồn mở miễn phí. Giao diện của phần mềm này rất thân thiện và rõ ràng, công cụ hộp 3D cho phép chỉnh sửa và vẽ nhanh chóng. Ngoài ra, Bezier Curves còn cho phép vẽ các hình dạng phức tạp, hiệu ứng lớp minh bạch,…

Inkscape cho phép thiết kế đồ họa có kích thước đến mức độ rất lớn mà không bị giảm chất lượng hình ảnh. Phần mềm này có thể hoạt động tốt trên các nền tảng Windows, Linux hoặc Mac OS X.

5. Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí –  Easel.ly

Easel-ly-phan-mem-chuyen-duoc-su-dung-de-thiet-ke-infographics
Easel.ly – phần mềm chuyên được sử dụng để thiết kế infographics

Easel.ly là phần mềm thường được sử dụng để thiết kế infographics. Đối với những người mới bắt đầu học thiết kế thì phần mềm này có thể khá khó sử dụng. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần chọn 1 đối tượng, chủ đề và hình dạng, sau đó thêm một vài đối tượng thiết kế văn bản là bạn đã có bản thiết kế mà không phải tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí này cho phép các bạn lính mới vào nghề chọn được màu sắc, chủ đề được phát triển đầy đủ bởi nhà phát hành và có thể được chỉnh sửa cho phù hợp với yêu cầu của bản thiết kế. 

Trên đây là top 5 phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí thường dùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần giải đáp, đừng ngần ngại để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé. Ngoài ra, nếu muốn được trang bị đầy đủ các kiến thức và sử dụng thành thạo các phần mềm này thì các bạn có thể tham khảo khóa học tại FPT Arena – một trong những trường đào tạo thiết kế hàng đầu Việt Nam.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh