Thần số học Pythagoras và cách tính thần số học theo tên và ngày sinh chuẩn nhất

Với thần số học mỗi người đều gắn với những con số và những con số đó được tính toán dựa trên họ tên và ngày sinh của mình. Tuy nhiên cách tính thần số học theo lý thuyết của nhà toán học Pythagoras cho đúng là điều rất ít người biết và nắm rõ. Vậy làm thế nào để tính được các con số ý đúng và chuẩn nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách tính được các con số của bản thân theo tên và ngày sinh chuẩn nhất năm 2023 nhé!

Cách tính thần số học theo tên và ngày sinh chuẩn nhất
Cách tính thần số học theo tên và ngày sinh chuẩn nhất

Thần số học là gì? 

Trước khi tìm hiểu cách tính thần số học cần hiểu được thần số học là gì? Được biết thần số học là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động của sóng rung tới những con số đối với đời sống của con người. Theo như bà Lê Đỗ Quỳnh Hương, để có thể theo đúng trường phái của Pythagoras bà đã phải đổi tên gọi mới cho chuyên ngành này đó là nhân số học.

Nhân số học như một cách để đọc vị các con số, giải mã những sóng rung của con số ảnh hưởng đến từng các thể con người trong đời sống ngày nay. Khi có tên và ngày sinh của một người, ta sẽ dùng cách tính trong thần số học để tính ra các con số mang một kết quả, đặc điểm tính cách, ý nghĩa, sức mạnh và cả số phận của người đó.

Những con số có thể được xem là tấm gương phản chiếu cuộc đời của mỗi người và là tín hiệu mà vuc trụ mang đến cho từng cá nhân.

Định nghĩa về thần số học là gì?
Định nghĩa về thần số học là gì?

Cách tính thần số học theo Pythagoras dựa trên ngày sinh và tên riêng chuẩn nhất 

Mỗi người trên thế giới này được đại diện bởi các con số bất kỳ. Và trong thần số học, khi hiểu được ý nghĩa và cách tính của các con số, bạn sẽ thấu hiểu hơn bản thân mình cũng như nắm được trong tay chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa nhìn tổng quan cuộc sống của mình.

Cơ sở của cách tính thần số học theo các chỉ số cá nhân 

Thần số học là một phần nhỏ của hệ thống số bao gồm nghiên cứu các thuộc tính của số học, cơ sở của các phép tính, v.v. Nhưng trong thần số học, các con số cũng mang một ý nghĩa nào đó về sự rung động, về các tần số trong cuộc sống ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Thần số học đã cung cấp một lượng thông tin rất chính xác trong nghiên cứu về hành vi và cảm xúc của con người. Đây là cơ sở, tiền đề để phát triển các phương pháp tính toán số học giúp con người tính toán các con số và hiểu được ý nghĩa của chúng.

Cách tính thần số học ngày tháng năm sinh thành chữ số đơn 

Mỗi một con số trong thần số học đều có định nghĩa và ý nghĩa riêng. Dù có xuất hiện ở vị trí nào thì ý nghĩa của những con số vẫn không thay đổi. Trong thần số học mọi con số từ tuổi, ngày, tháng, năm sinh đều có thể dễ dàng rút gọn thành một chữ số đơn, việc rút gọn cũng cực kì dễ dàng bạn chỉ cần cộng tất cả các chữ số lại với nhau sẽ tạo nên một con số đơn. 

Để dễ hiểu, với số 19 bạn cộng các chữ số của số này với nhau: 1 + 9 = 10 tuy nhiên vì kết quả ở đây nhiều hơn một chữ số đơn nên chúng ta tiếp tục lặp lại việc cộng hai con số và sẽ ra kết quả như sau: 1 + 0 = 1. Tóm lại trong thần số học, số 19 đã được rút gọn thành 1. 

Ý nghĩa của từng số đơn trong thần số học
Ý nghĩa của từng số đơn trong thần số học

Cách tính thần số học theo ngày sinh 

Với cách này bạn chỉ đơn giản là cộng các con số trong ngày tháng năm sinh lại với nhau để tính ra được 2 chỉ số chính đó là con số chủ đạo và chỉ số thái độ 

Cách tính chỉ số đường đời 

Chỉ số đường đời hay còn gọi là con số chủ đạo, con số của mỗi cá nhân sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, nghề nghiệp và hướng phát triển trong tương lai phù hợp với mỗi cá nhân. Khi bạn cần khai phá tiềm năng của mình, chỉ số đường đời của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn thực hiện những điều đó. Cách tính con số chủ đạo cũng vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần công tất cả các con số có trong ngày, tháng, năm sinh lại với nhau cho tới khi được một chữ số từ 1 đến 9. Đặc biệt nếu bạn cộng lại mà ra những con số như 11, 22 hay 33 thì cần giữ nguyên 2 số để tra cứu riêng 

Cách tính con số chủ đạo trong thần số học 
Cách tính con số chủ đạo trong thần số học

Cách tính chỉ số thái độ 

Chỉ số thái độ chính là thể hiện thái độ, bản năng phản ứng của một người trước một vấn đề hay một dự án nào đó trong cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, chỉ số này còn nêu nên khả năng giải quyết tình huống hay vấn đề của bản thân để từ đó giúp bạn có được góc nhìn tích cực và có hướng phát triển tốt hơn. Về công thức tính chỉ số thái độ đó là bạn cần cộng ngày sinh và tháng sinh lại với nhau cho tới khi được một chữ số đơn từ 1 tới 9. Để hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ đưa bạn một ví dụ cụ thể đó là bạn sinh ngày 02 tháng 09, áp dụng cách tính thần số học chỉ số thái độ mà bạn sẽ có được là 0 + 2 + 0 + 9 = 11 = 1 + 1 = 2. 

Cách tính thần số học theo tên 

Ở cách tính thần số học theo tên này khá phức tạp yêu cầu bạn phải biết chuyển đổi tên thành số bằng cách sử dụng các quy tắc của hệ thống số Pythagore. Chi tiết cách thực hiện như sau: 

Quy đổi tên thành hệ thống thần số học Pythagoras 

Ngoài cách rút gọn ngày tháng năm sinh thành các chữ số đơn thì bạn có thể quy đổi tên của mình sang số theo hệ thống số Pythagoras. Tên theo hệ thống thần số học bao gồm tên khai sinh, tên ở nhà, nickname hay bất kỳ danh xưng nào cũng đều được xem là phần bổ sung về tính cách và tác động đến cuộc sống của người sở hữu tên gọi đó.

Mỗi chữ cái tương ứng với một số cụ thể và mang sóng dao động của số đại diện đó. Dưới đây là bảng hệ thống quy đổi từng chữ cái trong tên để thành các con số, cụ thể:

Hệ thống số quy đổi từ tên 
Hệ thống số quy đổi từ tên

Tuy nhiên có một lưu ý, trong bảng chữ cái thần số học nếu cả trước và sau Y là một phụ âm thì chữ Y đó sẽ được coi là một nguyên âm. Ngược lại, nếu trước hoặc sau chữ Y là một nguyên âm thì chữ Y đó sẽ được coi là một phụ âm

Cách tính chỉ số nhân cách

Chỉ số nhân cách là một chỉ số cho biết người khác cảm thấy thế nào về phản ứng, quyết định, lựa chọn và suy nghĩ của bạn về các tình huống, vấn đề và quan điểm của con người trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể hiểu  tính cách của bạn sẽ được đánh giá từ quan điểm, góc nhìn của người khác. Cách tính chỉ số nhân cách của một người cụ thể là cộng các chữ cái là phụ âm trong tên của bạn tới khi có được một chữ số đơn từ 1 đến 9. Tuy nhiên nếu bạn cộng ra số 11 hay 22 thì đây được coi là những con số đặc biệt và sẽ giữ nguyên 2 số để tra cứu. 

Để dễ hiểu với, chúng tôi sẽ lấy ví dụ với tên Pham Thi Mai. Chỉ số nhân cách = phụ âm ( P + H + M + T + H + M) = 7 + 8 + 4 + 2 + 8 + 4 =33 = 3 + 3 = 6. Từ cách tính này chỉ số nhân cách của tên Pham Thi Mai là 6

Tính chỉ số sứ mệnh 

Chỉ số sứ mệnh là thước đo chỉ cho bạn cách đạt được các mục tiêu lớn và nhỏ trong cuộc sống. Con số này ảnh hưởng đến mọi giai đoạn trong cuộc đời của mọi người dù bạn không có mục tiêu nhưng sứ mệnh vẫn sẽ luôn xoay quanh bạn. Để tính chỉ số sứ mệnh bạn chỉ cần cộng tất cả các chữ cái có trong họ và tên của bạn tới khi được một số đơn từ 1 tới 9. Tương tự với chỉ số nhân cách thì khi cộng lại nếu bạn ra số 11 và 22 thì cũng cần được giữ nguyên để tra cứu. Vẫn với tên Pham Thi Mai thì chỉ số sứ mệnh của bạn sẽ bằng chữ cái trong tên (P + H + A + M + T + H + I + M + A + I) = 7 + 8 + 1 + 4 + 2 + 8 + 9 + 4 + 1 + 9 = 53 = 5 + 3 = 8

Cách tính chỉ số sứ mệnh trong Thần số học
Cách tính chỉ số sứ mệnh trong Thần số học

Cách tính chỉ số linh hồn 

Chỉ số linh hồn là chỉ số thể hiện sự khát khao sâu bên trong của mỗi người và biểu trưng cho sức mạnh nội tại của con người như độ nhạy bén, sức mạnh, động lực về tinh thần và tâm linh. Chỉ số này là sự khái quát của nhiều yếu tố từ đặc điểm về tính cách, ưu và khuyết điểm. Cách tính con số linh hồn được tính bằng cách cộng các số tương ứng với nguyên âm có trong họ và tên để kết quả cuối cùng là một số đơn nằm trong khoảng từ 1 đến 9. Tương tự, với hai chỉ số nhân cách và sứ mệnh bạn cộng ra kết quả là 11 và 22 đây được xem là hai chữ số đặc biệt thì bạn cần phải giữ nguyên 2 chữ số để tra cứu chi tiết. 

Cách tính thần số học chỉ số tuổi trưởng thành 

Chỉ số tuổi trưởng thành trong thần số học là một con số rất quan trọng cho biết mục tiêu cuộc sống và tiềm năng trong tương lai của bạn. Chỉ số này chỉ phát huy tác dụng khi chúng ta trưởng thành. Thông thường chỉ số trưởng thành được lấy mốc ngoài 30 tuổi, nhưng trên thực tế, không dễ để đo được sự trưởng thành của mỗi người. Sự trưởng thành của mỗi người liên quan trực tiếp tới sự phát triển của người đó 

Trước khi tính được chỉ số trưởng thành bạn cần phải tính được chỉ số đường đời và chỉ số sứ mệnh của chính mình. Sau khi tính được 2 chỉ số trên, bạn có thể áp dụng công thức “Chỉ số trưởng thành = Chỉ số đường đời + Chỉ số sứ mệnh”, sau khi cộng bạn hãy rút gọn chỉ số trưởng thành về một số đơn từ 1 đến 9. Tuy nhiên nếu cộng ra số 11 hoặc 22 thì cần phải giữ nguyên. 

Quy luật bất biến để áp dụng cách tính thần số học chuẩn xác nhất 

Dù các con số nằm ở vị trí nào trong tấm bản đồ thần số học thì tính chất của con số đó vẫn giữ nguyên. Dưới đây là đặc điểm chung của các con số trong thần số học:

  • Thần số học 1: Độc lập, năng nổ và có trách nhiệm 
  • Thần số học 2: Nhạy cảm không thích mâu thuẫn 
  • Thần số học 3: Coi trọng giao tiếp và năng lượng sáng tạo.
  • Thần số học 4: Có tinh thần trách nhiệm, theo đuổi sự an tâm.
  • Thần số học 5: Tự do và tính phiêu lưu.
  • Thần số học 6: Nuôi dưỡng và có khuynh hướng là người trông nom, quan tâm.
  • Thần số học 7: Tìm kiếm chân lý, luôn hỏi câu hỏi lớn “Tôi là ai?”
  • Thần số học 8: Có nhu cầu tự do về tài chính và tâm linh.
  • Thần số học 9: Sở hữu tố chất lãnh đạo, bẩm sinh có khuynh hướng nhân đạo.

Hy vọng thông qua bài viết về cách tính Thần số học mà chúng tôi vừa mới cung cấp tới quý bạn đọc. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ hỗ trợ, giúp ích cho mọi người trong quá trình khám phá bản thân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi liên quan tới cách tính thần số học vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại hoặc địa chỉ website để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh