Khám phá ý nghĩa thần số học theo tên và cách đặt tên theo thần số học

Thần số học theo tên được khá nhiều người áp dụng khi đặt tên cho con của mình. Dựa vào đó, người ta có thể đoán được trước tính cách, tương lai để có định hướng phát triển tốt hơn. Đây không phải là cách bói tên theo thần số học như mọi người thường nghĩ. Đó là bộ môn khoa học được phát triển từ hàng nghìn năm về trước. Mỗi chữ cái trong tên gọi của mỗi người bao gồm cả họ và tên đệm, tên chính cũng sẽ tương ứng với 1 con số. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về thần số học theo tên cũng như cách đặt tên theo thần số học nhé!

Thần số học theo tên là gì? 

Bằng cách dựa vào tên của chính mình và áp dụng phương pháp thần số học, bạn sẽ có thể xác định được một phần nào đó của cuộc sống và tính tính mình sau này.

Tương tự như ngày tháng năm sinh, tên của chúng ta cũng sẽ được xác định thông qua việc nghiên cứu thần số học. Vì thế, nhiều người hiện nay đã áp dụng kiến thức của thần số học để nghiên cứu và lựa chọn cái tên phù hợp với con mình.

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu như ngày sinh của một người không tạo ra nhiều lợi thế vì có nhiều ô trống trên sơ đồ nghiên cứu thần số học hay nhân số học thì hoàn toàn có thể tìm ra những cái tên phù hợp để góp phần chi phối và mang lại nhiều may mắn cho chúng ta.

Cụ thể là theo thần số học pitago, mỗi một chữ cái đều sẽ được gắn liền với một con số có giá trị từ 1 đến 9. Vì chữ cái theo thần số học thì có giá trị khác nhau vậy nên mỗi người chúng ta đều sẽ có thể sở hữu những con số may mắn cho riêng mình.

Cách tính Thần số học theo tên năm 2023 chính xác nhất 

Để tìm ra một con số phù hợp hay muốn đặt tên theo thần số học cho con thì trước mắt bạn phải hiểu cách tính và quy đổi, bạn có thể dựa vào tên và công thức tính của mình trên biểu đồ tên theo trường phái thần số học Pitago. Từ đó, lựa chọn ra những con số thuộc về mình. Bạn có thể sẽ tìm được những con số sau đây theo tên của mình:

Hệ thống số sẽ được tóm tắt như sau:

Số 1: A, J, S

Số 2: B, K, T

Số 3: C, L, U

Số 4: D, M, V

Số 5: E, N, W

Số 6: F, O, X

Số 7: G, P, Y

Số 8: H, Q, Z

Số 9: I, R

Ví dụ: Họ và tên của bạn là: NGUYỄN NGỌC DIỆP, tương ứng với đó là NGUYEN NGOC DIEP

Tên của bạn có chứa những nguyên âm được quy đổi như sau:

NGUYEN: U và E = 3+5 =8

NGOC: O = 6

DIEP: I và E = 9+5 = 14 , 1+ 4= 5

Tổng những chữ nguyên cộng lại là: 8+6+5=19 , 1+9 = 10 và cuối cùng là 1+0=1

Vậy chỉ số nội tâm của bạn tên NGUYỄN NGỌC DIỆP là 1

Con số linh hồn

Con số linh hồn có vai trò mô tả những vấn đề nội tâm bên trong mỗi người, mô tả về sự nhạy bén cũng như sức mạnh tiềm ẩn trong bạn.

Mỗi con số linh hồn sẽ tương ứng với một cách thể hiện khác nhau. Người ra cũng có thể tìm hiểu về thần số học theo tên qua các con số linh hồn.

Con số linh hồn = Tổng những số tương ứng với nguyên âm

Cách tính con số linh hồn phụ thuộc vào tổng các số tương ứng với nguyên âm.

Con số này nằm trong khoảng 1-11. Ví dụ tên Nga có một nguyên âm là a vậy nên chiếu theo bảng quy đổi số linh hồn thì số 1 sẽ là nguyên âm của bạn.

Nội tâm bên trong của mỗi người được định nghĩa là con số linh hồn
Nội tâm bên trong của mỗi người được định nghĩa là con số linh hồn

Con số biểu đạt 

Con số này sẽ mang ý nghĩa mô tả lại cách biểu đạt của bản thân. Đây có thể là cách hành xử của bạn hoặc lối sống hàng ngày.

Ví dụ như: Số biểu đạt của người tên Nga sẽ là N (5) + G(7) = 12. Số biểu đạt cuối cùng được tính là 1+2=3.

Lưu ý: Trong các số biểu đạt, ngoài khoảng từ 1 đến 11 ra còn lại là ngoại lệ 22/4. Tuy nhiên trường hợp này lại khá hiếm gặp và không phải ai cũng có thể sở hữu.

Người sở hữu những con số này thường mang nguồn năng lượng tích cực, mang đến tiếng cười cho bạn bè cũng như mọi người xung quanh. Mẫu người toát lên sự thông minh, nhanh nhẹn và đặc biệt luôn là tâm điểm của mọi cuộc vui.

Con số tên riêng 

Theo thần số học, con số tên riêng là con số có đóng vai trò và mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Con số này có liên quan mật thiết đến với con số chủ đạo của mỗi cá nhân. Cụ thể, số tên riêng sẽ mang đến sự cân bằng và củng cố sức mạnh cho số chủ đạo.

Số tên riêng theo thần số học được tính theo công thức số biệt đại cộng với số linh hồn. Nếu số tên riêng cùng con số chủ đạo trùng nhau thì sẽ mang lợi thế sẵn có cả cá nhân và phát huy được năng lực tiềm ẩn của mỗi người.

Nếu số tên riêng và số chủ đạo lệch nhau thì bạn cũng có thể dựa vào đó để sửa đổi cũng như bổ sung phần khuyết thiếu, phát huy những giá trị tích cực.

Nhìn chung, việc dựa vào tên để tìm ra con số thần số học hoàn toàn không hề phức. Bạn chỉ cần quy đổi các con số là hoàn toàn có thể tìm được con số tương ứng với tên của mình.

Như vậy, khi bạn đã có thể tính được số biểu đạt và linh hồn thì con số tên riêng không còn là vấn đề. Vì con số tên riêng sẽ bằng tổng của 2 con số trên cộng lại. Ví dụ như tên Nga ở trên thì con số tên riêng sẽ là : 1+3 = 4.

Cách quy đổi tên riêng thành số trong thần số học 2023

Đối chiếu các con số với các chữ cái có trong tên của bạn 

Viết ra bảng từ A đến Z. Sau đó lấy 1 tờ giấy, viết ra toàn bộ 26 chữ cái ( tiếng Anh) theo hàng ngang. Mỗi chữ cái sẽ tương ứng với một giá trị khác nhau. Bạn cũng có thể viết ra các chữ cái theo hàng dọc, miễn sao là phải viết theo thứ tự và phải gọn gàng.

Đối chiếu các con số với các chữ cái có trong tên của bạn
Đối chiếu các con số với các chữ cái có trong tên của bạn

Quy đổi từng chữ cái bằng một con số từ 1-9. Bắt đầu từ chữ A. Viết số 1 bên cạnh chữ A, sau đó tiếp tục ghi cạnh các chữ cái tiếp theo với các số tương ứng theo thứ tự. Ví dụ chữ B tương ứng với số 2, chữ C tương ứng với số 3. Khi đến chữ I tương ứng với số 9, bạn hãy quay trở lại với số 1 và cứ thế tiếp tục đến hết bảng chữ cái.

Một số nguồn chỉ dùng các số từ 1-8, nhưng trong thần số học có 9 chữ số, vì thế bạn cần nhớ sử dụng tất cả 9 chữ số khi quy đổi chữ cái thành số.

Hệ thống sẽ được tóm tắt lại như sau:

1: A, J, S

2: B, K, T

3: C, L, U

4: D, M, V

5: E, N, W

6: F, O, X

7: G, P, Y

8: H, Q, Z

9: I, R 

Viết tên đầy đủ của bạn

Viết tên đầy đủ của bạn. Để tìm ra một con số thật sự tương ứng với tên, chú ý phải sử dụng tên đầy đủ theo giấy khai sinh hoặc thẻ căn cước.

Nếu trong tên được truyền tải từ đời trước, ví dụ như John Smith II hoặc bao gồm các tiền tố và hậu tố đặc biệt, bạn cũng cần phải ghi ra nếu nó là một phần trong tên của bạn 

Dùng tên mới nếu bạn đã chính thức đổi tên, vì cần xác định bản thân bằng tên mới và chính thức

Có thể dùng biệt hiệu nhưng kết quả mang lại sẽ không hoàn toàn chính xác

Quy đổi mỗi chữ cái trong tên với các số tương ứng

Quy đổi mỗi chữ cái trong tên với các số tương ứng: Mỗi một giá trị, nên bắt đầu thay thế các chữ cái trong tên bằng các con số. Viết các chữ số tương ứng dưới dạng chữ cái mà bạn đã viết tên của mình.

Có thể có vài chữ cái giống nhau nhưng điều đó không phải là vấn đề

Ví dụ: tên bạn là John Jacob Smith, vậy các chữ J sẽ tương ứng là số 1 chữ O là số 0, H là số 8 và tương tự như vậy.

Cộng các con số 

Cộng các con số 

Cộng tổng tất cả các con số của các chữ cái: Dùng giấy học máy tính để cộng tất cả các con số trong tên của bạn

Nếu tên có 20 chữ cái, bạn sẽ phải cộng tất cả 20 con số. Sau đó, kết quả là một số có 2 chữ số sau khi đã cộng tổng.

Ví dụ: John Smith = 1+6+8+5+1+4+9+2+8 = 44

Cộng các con số 

Rút gọn tổng thu được về thành số có 1 chữ số: Sau khi đã cộng tất cả các con số đó lại với nhau, chúng ta có được 1 số có hoặc 3 chữ số nếu tên của bạn dài. Để rút gọn bạn chỉ cần cộng 2 chữ số đó lại với nhau.

Ví dụ nếu tổng số của tên thu lại được là 44 thì hãy tách số 44 ra thành 4+4 = 8. Con số 8 sẽ là con số thực sự ứng với tên của bạn.

Ví dụ

Để nguyên con số chủ đạo có 2 chữ số: Nếu tổng thu lại trong phép tính trên là các con số 11, 22 hoặc 33 thì bạn đừng rút gọn. Chúng là 3 số chủ đạo vôn phức tạp hơn nhưng cũng khắc sâu hơn tính cách mà bạn đang khám phá hoặc là chủ đề mà thần số học đang nghiên cứu.

3 con số này diễn giải tính cách riêng, cụ thể là:

Số chủ đạo cũng có thể được rút gọn nhưng chỉ trong 1 số trường hợp nhất định. Chúng có thể được rút gọn khi nằm trong số ngày tháng hoặc trong 1 phương trình

Ví dụ: Nếu tổng số là một số chủ đạo thì bạn không nên rút gọn chúng. Nhưng nếu số chủ đạo chỉ xuất hiện trong phương trình, bạn hãy rút gọn chúng từ số 11 = 2, 22 =4 hoặc 33=6 để tối giải phương trình.

Ví dụ

Tham khảo thêm: 

Khám phá kiểu tính cách thông qua các con số 

Đối chiếu con số tên của bạn với các con số cơ bản trong thần số học: Khi đã có tên bạn có thể sẽ tìm thấy con số đó trong biểu đồ thần số học để khám phá thêm về bản thân.

Nếu bạn được đặt tên một cách tình cờ hay có chủ ý theo kết quả của thần số học, việc biết con số của mình có thể giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về tính cách của bản thân.

Cách diễn đạt từng con số từ nhiều nguồn khác nhau nhưng nhìn chung vẫn được diễn giải tương tự:

Số 1: Người khởi xướng hành động, tiên phong, dẫn đầu, đạt mục tiêu, độc lập, chủ nghĩa cá nhân

Số 2: Hợp tác, thích nghi, đối tác, quan tâm đến người khác, trung gian hòa giải

Số 3: Diễn đạt, giao tiếp, phát biểu, nghệ thuật và tận hưởng cuộc sống

Số 4: Nền tảng của giá trị, phục vụ, trật tự, chống lại giới hạn, phát triển bền vững

Số 5: Mở rộng, phiêu lưu, triển vọng, tận dụng tốt sự tự do

Số 6: Trách nhiệm, nuôi dưỡng, bảo vệ cộng đồng, đồng cảm, công bằng

Số 7: Phân tích, kiến thức, hiểu biết, cẩn trọng, nhận thức, suy ngẫm

Số 8: Nỗ lực thực tiễn, tìm kiếm quyền lực, mục tiêu vật chật

Số 9: Nhân văn, vị tha, rộng lượng, bổn phận, diễn đạt sáng tạo

Số 11: Tâm linh, soi sáng, trực giác, mơ mộng, duy tâm

Số 22: Bậc thầy về xây dựng, nỗ lực to lớn, lãnh đạo, quyền lực mạnh mẽ.

Khám phá kiểu tính cách thông qua các con số
Khám phá kiểu tính cách thông qua các con số

Khám phá con số thần linh: Định mệnh, các tính của bạn. Con số tên còn có một cách gọi khác đó là biểu thị cho con số đường đời. Một số biến thể khác có thể tiết lộ những khao khát trong tâm hồn và giấc mơ tiềm thức của mình.

Con số tâm hồn sẽ tiết lộ những thứ mà bạn không thích hoặc thích, cũng như những khát khao sâu kín. Chỉ quy đổi những nguyên âm trong trên trong đó tên và họ của họ thành số, sau đó cộng lại để tìm ra tổng số, sau đó rút gọn vào để tìm con số linh hồn

Tính cách hoặc giấc mơ bên trong của bạn được thể hiện qua các con số được quy đổi từ các phụ âm của chữ cái

Để tìm con số định mệnh, hãy tuân thủ theo các quy trình tìm con số tên bình thường

Khi phân biệt các nguyên âm và phụ âm, bạn hãy tính chứ Y và chữ W theo cách đặc biệt. Khi chữ Y được dùng như nguyên âm, và W kèm với đó sẽ là một nguyên âm để thành một nguyên âm. Ví dụ như trong chữ Matthew sẽ chúng ta được dùng để tìm ra các con số linh hồn.

Ngược lại, chữ Y và chữ W được dùng trong tên như phụ âm, chúng sẽ không được tính nếu đã tìm ra một con số tính cách.

Khám phá kiểu tính cách thông qua các con số

Đổi tên để đổi con số tên: Nếu không thấy hài lòng về kết quả của con số tên hoặc không thích tên của chính mình, chúng ta có thể đổi tên.

Khi lớn tuổi, bạn muốn nhận diện và được gọi bằng cái tên phù hợp với tính cách của bạn thân

Cái tên không phải là vĩnh viễn mà chỉ ở trong hồ sơ pháp lý và có thể thay đổi được

Nếu không muốn làm thủ tục đổi tên, bạn có thể yêu cầu mọi người gọi bằng tên biệt danh

Cần một thời gian mới có thể làm quen được với cái tên mới nhưng việc kiên trì nhắc nhở mọi người gọi đúng và tập ký đúng tên mới sẽ giúp ích cho bản thân rất nhiều

Có thể bắt buộc đánh vần tên của bạn khi đổi kết quả con số tên. Ví dụ, Tamra là số 8 nhưng khi đánh vấn Tamara thì cái tên này lại trở thành số 9.

Khám phá kiểu tính cách thông qua các con số

Hướng dẫn cách đặt tên theo thần số học 

Bạn sinh con và muốn có thể đặt cho con một cái tên thật ý nghĩa nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố may mắn? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay các bước tính toán để đặt cho con những cái tên thật hay và ý nghĩ theo nguyên tắc thần số học nhé

Các bước đặt tên theo thần số học 

Bước 1: Tìm hiểu và nắm rõ bảng chữ cái tương ứng với từng con số theo thần số học. Mỗi chữ cái trong tên đều tương ứng với một con số cụ thể.

Bước 1: Tìm hiểu và nắm rõ bảng chữ cái tương ứng
Bước 1: Tìm hiểu và nắm rõ bảng chữ cái tương ứng

Bước 2: Viết tên mà bạn muốn đặt cho con ra giấy, sau đó đối chiếu với từng số từ 1-9 theo thứ tự từ trái sang phải. Tiếp đó hãy cộng tất cả các số lại với nhau để được một số tổng, sau đó cộng số đầu và số cuối lại với nhau. Nếu tổng các số là 64 thì con số tên riêng sẽ là 6+4 =10

Bước 3: Đưa số đã quy đổi và chiếu lại qua bản đồ thần số học đã được nghiên cứu

Bước 3: Đưa số đã quy đổi và chiếu lại qua bản đồ thần số học đã được nghiên cứu
Bước 3: Đưa số đã quy đổi và chiếu lại qua bản đồ thần số học đã được nghiên cứu

Bước 4: Khi đã có được con số cho tên riêng, bạn sẽ cần tính con số tương ứng với biểu đồ ngày sinh.

Cụ thể, bạn phải tính xem biểu đồ ngày sinh là ngày nào? Ví dụ ngày sinh là 5/7/1994. Thì sẽ có 2 biểu đồ tên và biểu đồ ngày sinh như hình bên dưới:

Bước 4

Theo biểu đồ ngày sinh thì người có ngày sinh là 5/7/1994 có mũi tên thực tế và mũi tên quyết tâm đều đầy đủ. Còn với biểu đồ tên, ta sẽ đọc được ý nghĩa của các con số, từ đó lựa chọn cái tên phù hợp nhất dựa vào ngày sinh của con theo thần số học. Bạn cần tiến hành kết hợp 2 biểu đồ để ra được một biểu đồ mới:

Bước 4

Những lưu ý khi đặt tên con theo thần số học 

Nếu biểu đồ tên kết hợp với ngày sinh càng đầy đủ và con số bao nhiêu thì đó là cái tên mang ý nghĩa và nên đặt cho con mình

Ngược lại, nếu thiếu quá nhiều số thì bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu lại. Để có được những cái tên phù hợp nhất cho con.

Hy vọng qua những thông tin vừa được chia sẻ trên, bạn sẽ có thể hiểu hơn về thần số học theo tên một cách đơn giản và nhanh chóng. Từ đó viết được ý nghĩa tên của mình theo thần số học cũng như lựa chọn được 1 cái tên phù hợp nhất cho con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh