Tuổi 17 và những điều chỉ đến một lần trong đời

“Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa”…

1. Độ tuổi đẹp nhất của tuổi học trò

“Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” là câu nói kinh điển để nói về những niềm vui nghịch ngợm thời học sinh. Những kỷ niệm đặc biệt với thầy cô, bạn bè dưới mái trường cấp ba sẽ trở thành những ký ức vui vẻ, không thể nào quên.

Đôi khi, những người cùng lớp với bạn rất có thể là diễn viên hài
Đôi khi, những người cùng lớp với bạn rất có thể là diễn viên hài

Đó là những lúc hối hả chạy vào lớp khi nghe tiếng trống trường vang lên, ăn sáng vội vàng trong lúc sinh hoạt đầu giờ, lén lút truyền tay nhau những bức “mật thư”, reo hò ầm ĩ khi … được nghỉ đột xuất, những giờ ôn thi căng thẳng… đều là những điều khó mà tìm lại được khi học cao hơn hay khi đã đi làm. 

2. Tình bạn trong sáng nhất

Hai người xa lạ, vì một lý do nào đó mà trở nên thân thiết. Còn gì vui hơn khi được cùng nhóm bạn thân đến trường, cùng nhau học tập, cùng nhau chơi đùa. Sẽ không còn giận dỗi kiểu trẻ con, cũng không xa cách, bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ như lúc trưởng thành. Khi buồn, khi vui, mọi dấu mốc trong quá trình trưởng thành sẽ luôn có bạn bè bên cạnh.

Tình bạn là một trong những điều quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người
Tình bạn là một trong những điều quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người

 

Có thể thời gian sẽ làm chúng ta thay đổi, cuộc sống làm chúng ta bận rộn và dần xa cách nhưng những năm tháng đẹp nhất này, chúng ta đã có được tình bạn đáng quý nhất.

3. Ước mơ năm 17 tuổi là ước mơ mãnh liệt nhất

Ước mơ năm 17 tuổi không còn vương những mộng mơ thuở nhỏ, chính là lúc “bùng cháy” mãnh liệt nhất. Bởi khi đó, chúng ta đang mang trong mình niềm nhiệt huyết và đam mê khám phá thế giới, khẳng định bản thân và muốn thử làm những điều lớn lao. 

Tuổi 17, hãy tìm hiểu thật nhiều để tạo bước đệm vững chắc cho tuổi 18
Tuổi 17, hãy tìm hiểu thật nhiều để tạo bước đệm vững chắc cho tuổi 18

 

Ở tuổi 17, khi chưa có nhiều va chạm với thế giới rộng lớn và chưa có nhiều gánh nặng đặt lên đôi vai, chúng ta thường thích nói về những lý tưởng, ước mơ, suy nghĩ về viễn cảnh tốt đẹp trong tương lai và tin tưởng rằng chỉ cần nỗ lực là có thể thực hiện được. 

4. Có nhiều thời gian để tận hưởng niềm vui tuổi học trò

Khi học lớp 11, bạn vẫn có thể dành thời gian cho những kế hoạch vui chơi tưng bừng. Nhưng khi lên lớp 12, thời gian không còn được thoải mái như vậy. Vì lúc này, những hoạt động vui chơi sẽ thưa dần, đi cùng số lượng bài vở tăng cao, lịch học thêm dày đặc.

Tham gia những hoạt động ngoại khóa để “sưu tập” quà cũng là một niềm vui
Tham gia những hoạt động ngoại khóa để “sưu tập” quà cũng là một niềm vui

Ở tuổi 17, chưa có những áp lực từ những kỳ thi lớn nên bạn có thể vừa học, vừa chơi. Hãy trân trọng và tận hưởng hết mình những niềm vui tuổi trẻ ở tuổi 17 nhé! 

5. Có nhiều cơ hội để thử và sửa sai

Tuổi trẻ, hãy sống hết mình, sẵn sàng làm những điều có thể là ngốc nghếch, điên rồ trong mắt nhiều người và nếu sai thì làm lại, bởi vì bạn được phép. 

Tuổi 17 đi “giật” học bổng, tại sao không?

Tuổi 17, bạn còn rất trẻ để khẳng định bản thân mình sẽ thế nào trong tương lai.  Vì vậy, hãy cứ thử và trải nghiệm những điều mình thích, miễn là… không vi phạm Pháp Luật. Những kinh nghiệm được rút ra từ những lần vấp ngã sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Ít ra, khi bạn biết điều đó là sai và không phù hợp với mình, bạn sẽ không lặp lại nó. 

Tuổi 17 có lẽ là độ tuổi đẹp nhất của thời thanh xuân và có những điều chỉ đến một lần trong đời, không thể quay trở lại. Đó là quãng thời gian chứa đầy những câu chuyện đính kèm hồi ức tuổi trẻ. Bạn có đã và đang tận hưởng tuổi 17 của chính mình không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh

Error: Contact form not found.