Các trường xét học bạ ở Hà Nội 2024 cập nhập mới nhất

Các trường xét học bạ ở Hà Nội 2024 cập nhập mới nhất sẽ giúp các bạn học sinh có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Hiện đã có rất nhiều trường đại học cao đẳng công bố xét tuyển học bạ. Bạn đọc quan tâm hãy tìm hiểu xem ngay bài viết dưới đây mà FPT Arena đã tổng hợp nhé.

Danh sách các trường đại học xét học bạ 2024 ở Hà Nội

Đối với các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội thì đầu tiên sẽ kể đến ở đây đó là các trường đại học. Bao gồm:

1. Trường Đại học Thủy Lợi

Trường Đại học Thủy Lợi thông báo tuyển sinh 2024 với 5500 chỉ tiêu và sử dụng kết hợp phương thức xét tuyển học bạ. Đối với xét kết quả học THPT sẽ áp dụng cho các đối tượng học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh; học sinh học tại các trường chuyên mà có tổ hợp các môn xét tuyển. Ngoài ra còn áp dụng cho các học sinh có học lực 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt loại giỏi; học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả học tập THPT.

Nắm rõ thông tin các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội sẽ giúp thí sinh lựa chọn trường học phù hợp với mình
Nắm rõ thông tin các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội sẽ giúp thí sinh lựa chọn trường học phù hợp với mình

Đối với hình thức xét tuyển dựa trên kết quả THPT dựa vào tổng điểm trung bình 3 năm học các môn trong tổ hợp xét tuyển. Để tham khảo các tổ hợp môn xét tuyển, các thí sinh hãy truy cập vào website của trường Đại học Thủy Lợi nhé.

2. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội xét tuyển học bạ năm 2024

Nằm trong số các trường còn xét tuyển học bạ ở Hà Nội tiếp theo kể đến đó là trường đại học Công nghiệp Hà Nội. Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2024 đó là 7500 chỉ tiêu. Đối với phương thức xét tuyển học bạ sẽ chiếm 15% trong tổng chỉ tiêu đưa ra. Các chỉ tiêu còn lại sẽ áp dụng phương thức xét tuyển khác như: xét điểm thi tốt nghiệp, xét bài thi tư duy đại học Bách Khoa Hà Nội,…

Xem thêm: 

3. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội thì hãy lựa chọn ngay trường đại học Sư phạm Hà Nội nhé. Thời gian xét tuyển của trường bắt đầu từ 1/6/2024 – 30/6/2024 và công bố kết quả trước 15/7/2024. Đối với thí sinh xét tuyển khối ngành sư phạm phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Học lực đạt loại giỏi trong 3 năm THPT của lớp 10, 11 và lớp 12
 • Hạnh kiểm loại tốt tất cả các học kỳ của 3 năm THPT.
 • Đối với ngành sư phạm tiếng Pháp thí sinh đáp ứng điều kiện học lực loại giỏi năm lớp 12 nếu học hệ song ngữ tiếng Pháp.
 • Ngành sư phạm công nghệ điều kiện xét tuyển là học lực đạt loại giỏi năm lớp 12.
 • Đối với thí sinh xét tuyển ngành ngoài sư phạm điều kiện phải đạt học lực khá trở lên và hạnh kiểm khá trở lên ở tất cả các học kỳ của 3 năm THPT.
Có rất nhiều trường xét tuyển học bạ tại Hà Nội để các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn đúng với ngành học yêu thích
Có rất nhiều trường xét tuyển học bạ tại Hà Nội để các thí sinh có thêm nhiều lựa chọn đúng với ngành học yêu thích

4. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội xét tuyển học bạ năm 2024

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội trong năm 2024 sử dụng 3 phương thức xét tuyển chính. Đối với phương thức xét tuyển học bạ vào các ngành của trường thời gian nhận hồ sơ từ 13/2/2024 – tháng 7/2024. Ở đây trường sẽ xét kết quả học tập lớp 11, lớp 12 học lực giỏi. Điểm trung bình 5 môn Toán, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Tin học ở lớp 11, lớp 12 phải đạt 8,80/10 trở lên.

5. Trường Đại học Ngoại Thương

Trường đại học Ngoại Thương nằm trong số các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 22/5 – 31/5/2024 . Hình thức xét học bạ cho các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và học sinh thi khoa học kỹ thuật kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

6. Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y tế Công cộng cũng thuộc nhóm các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội. Các phương thức xét tuyển của trường năm 2024 như sau:

Xét tuyển thẳng đối với các ngành: Y tế công cộng, Dinh dưỡng, Công tác xã hội, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Khoa học dữ liệu.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp 2024 và xét tuyển dựa trên học bạ đối với các môn gồm:

 • Y tế công cộng.
 • Dinh dưỡng.
 • Công tác xã hội.
 • Công nghệ kỹ thuật môi trường.
 • Kỹ thuật phục hồi chức năng.
 • Kỹ thuật xét nghiệm y học.
 • Khoa học dữ liệu.

7. Trường đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị xét tuyển học bạ

Trường đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị xét tuyển học bạ yêu cầu thí sinh phải đạt tổng điểm các môn xét tuyển năm học lớp 12 là từ 18 điểm. Tổng điểm sẽ áp dụng cho tất cả các ngành, các tổ hợp xét tuyển và thời gian xét tuyển theo quy định của bộ giáo dục.

Tùy vào chính sách và chỉ tiêu tuyển sinh mà các trường sẽ áp dụng các phương thức xét tuyển khác nhau
Tùy vào chính sách và chỉ tiêu tuyển sinh mà các trường sẽ áp dụng các phương thức xét tuyển khác nhau

8. Trường Đại học Thành Đô

Đối với phương thức xét tuyển học bạ của trường thí sinh phải đáp ứng các yêu cầu như sau. Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển của 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 và cộng thêm điểm ưu tiên nếu có phải đạt 18 điểm trở lên. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 7/1 – 30/4/2024 .

9. Trường Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa xét tuyển học bạ của kỳ 1 lớp 11, kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bắt đầu từ ngày 10/2 – 10/6/2024 .

10. Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp xét tuyển học bạ năm 2024

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp xét tuyển học bạ điểm trung bình của 3 năm học cấp 3 và các môn nằm trong tổ hợp xét tuyển. Mọi thông tin sẽ được cập nhập chi tiết tại website của trường, các thí sinh có thể tham khảo.

11. Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân xét tuyển học bạ năm 2024

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân có yêu cầu về xét tuyển học bạ năm 2024 như sau:

 • Học sinh học hệ chuyên 3 năm lớp 10, 11, 12 tại các trường THPT chuyên toàn quốc hoặc học hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia.
 • Điểm trung bình của 3 năm học THPT phải đạt từ 8 trở lên hoặc điểm trung bình học kỳ nào đó có thể nhỏ hơn 8.
Năm 2024 các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội sẽ áp dụng dựa theo kết quả học tập của thí sinh trong các năm học THPT
Năm 2024 các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội sẽ áp dụng dựa theo kết quả học tập của thí sinh trong các năm học THPT

12. Trường Đại học Thương Mại

Nếu bạn đang tìm kiếm các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội thì trường Đại học Thương Mại cũng nằm trong số đó. Mọi thông tin yêu cầu điều kiện xét tuyển đã đăng tải chi tiết tại website của trường, thí sinh có thể truy cập để tham khảo.

13. Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam xét tuyển học bạ năm 2024

Trường sẽ áp dụng phương thức xét tuyển thẳng dựa theo kết quả học tập THPT 3 năm cấp 3. Khi xét tuyển sẽ kèm theo bài tham luận và phỏng vấn trực tiếp. Chi tiết thông tin, các thí sinh có thể liên hệ với nhà trường hoặc truy cập vào website nhà trường để tham khảo.

14. Trường Đại học CMC

Trường Đại học CMC xét tuyển sẽ dựa trên kết quả học tập cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 trong năm 23. Mức tổng điểm xét tuyển học bạ yêu cầu đạt từ 18 – 20 điểm tùy ngành.

15. Trường Đại học Lâm Nghiệp

Trường Đại học Lâm Nghiệp xét tuyển học bạ dựa trên kết quả học tập năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển. Các môn xét tuyển đã được cập nhập chi tiết tại website nhà trường, thí sinh có nguyện vọng hãy truy cập vào để xem thông tin chi tiết.

16. Trường Đại học Điện lực

Năm 2024 trường Đại học Điện lực xét tuyển học bạ chiếm 35% tổng chỉ tiêu, tương đương với hơn 1000 sinh viên. Các tổ hợp môn xét tuyển gồm A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Anh) và D07 (Toán, Hóa, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh). Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 1/3/2024 – 20/6/2024 và công bố kết quả vào cuối tháng 7/2024. Vì vậy, nếu đang tìm các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội thì bạn đừng bỏ qua trường Đại học Điện lực nhé.

17. Trường Đại học Sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương xét tuyển học bạ

Trường Đại học Sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương tuyển sinh trong năm 2024 là 1800 chỉ tiêu. Đối với phương thức xét tuyển học bạ sẽ áp dụng với một số ngành học. Để biết chi tiết thí sinh hãy truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Xét tuyển học bạ phương thức tiện lợi để các thí sinh dễ chọn trường học mình thích
Xét tuyển học bạ phương thức tiện lợi để các thí sinh dễ chọn trường học mình thích

18. Trường Đại học Công nghiệp dệt may Hà Nội xét tuyển học bạ năm 2024

Yêu cầu xét tuyển học bạ năm 2024 của trường dựa trên kết quả học tập của năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Để biết thông tin chi tiết tuyển sinh, các thí sinh hãy truy cập vào website của nhà trường nhé.

Xem thêm: 

19. Trường Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội xét tuyển học bạ năm 2024 sẽ áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để biết thông tin chi tiết tuyển sinh, các thí sinh hãy truy cập vào website của nhà trường nhé.

Tổng hợp danh sách các trường cao đẳng xét tuyển học bạ năm 2024

Ngoài các trường đại học đã kể trên thì cũng có một số trường cao đẳng sử dụng phương thức xét tuyển học bạ. Cụ thể các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội trong khối cao đẳng như sau:

 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội xét tuyển học bạ 2024.
 • Trường Cao đẳng FPT xét tuyển học bạ 2024.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội xét tuyển học bạ 2024.
 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội xét tuyển học bạ 2024.
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Công Nghệ Hà Nội xét tuyển học bạ 2024.
 • Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội xét tuyển học bạ 2024.
 • Trường Cao đẳng Anh Quốc Btec FPT xét tuyển học bạ 2024.
Ngoài trường đại học thì cũng có rất nhiều trường cao đẳng tại Hà Nội xét tuyển học bạ
Ngoài trường đại học thì cũng có rất nhiều trường cao đẳng tại Hà Nội xét tuyển học bạ

Lời kết

Trên bài viết là tổng hợp toàn bộ các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội đã được cập nhập chi tiết. Các thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn một trường phù hợp nhé. Nếu có thắc mắc về thông tin bài viết bạn đọc hãy liên hệ trực tiếp với FPT Arena hoặc tham khảo chi tiết tại: https://arena.fpt.edu.vn/xethocba2k5/ ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh