Hướng dẫn thiết kế banner thời trang và một số mẫu banner thời trang đẹp và ấn tượng

Trong bối cảnh cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay, banner là một phần không thể thiếu để thu hút khách hàng tới thương hiệu/ doanh nghiệp. Đặc biệt là với ngành hàng thời trang, chúng ta có thể bắt gặp các banner thời trang xuất hiện ở khắp mọi nơi và ở mọi hình thức, việc thiết kế một banner thời trang không hề khó khi đã có sự trợ giúp của một số công cụ, phần mềm thiết kế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn một số kỹ thuật thiết kế banner thời trang đẹp và ấn tượng cũng như một số mẫu thiết kế để bạn có thể tham khảo cho mẫu banner của mình.

Banner thời trang là gì?

Banner là một phần không thể thiếu của truyền thông nhằm thu hút người nhìn để học hứng thú và tạo ra nhu cầu sử dụng sản phẩm của thương hiệu. Vì vậy, banner thời trang được hiểu là biển hiệu, biển quảng cáo của các thương hiệu thời trang được sử dụng phổ biến và xuất hiện ở ngoài trời, trên website hay trên các trang mạng xã hội. Các banner thời trang này sẽ giúp việc quảng bá sản phẩm cũng như thu hút khách hàng và giúp các doanh nghiệp/ thương hiệu thời trang mở ra nhiều cơ hội gia tăng doanh số.

Banner thời trang là một phần không thể thiếu trong truyền thông 
Banner thời trang là một phần không thể thiếu trong truyền thông

Banner thời trang được phân làm hai loại chính gồm banner biển hiệu cửa hàng và banner quảng cáo online. Với từng loại banner sẽ hướng tới từng mục đích khác nhau, ví dụ như với banner biển hiệu, cửa hàng thì thường mang kích thước khá to, hình ảnh bắt mắt và thông tin truyền tải luôn được nhấn mạnh và nổi bất nhất nhằm thu hút sự chú ý của mọi người. Ngược lại, với banner quảng cáo online hoạt động chủ yếu trên nền tảng internet nên chỉ cần bạn sử dụng mạng xã hội là có thể nhìn thấy những quảng cáo, tấm banner này. Sử dụng banner online sẽ giúp độ phủ thương hiệu/ doanh nghiệp được gia tăng, nhiều người biết và chú ý hơn. 

Các bước thiết kế banner thời trang đẹp và chuyên nghiệp

Không chỉ riêng banner thời trang mà bất kỳ thiết kế loại banner nào thì bạn cũng cần tuân thủ các bước dưới dây để thiết kế được banner đẹp, ấn tượng cũng như phù hợp với mục tiêu hướng tới. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng

Banner được thiết kế nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thuyết phục người nhìn mua và sử dụng. Vì lẽ đó việc xác định đối tượng khách hàng và nghiên cứu hành vi mua hàng là một trong những công việc bắt buộc phải tiến hành trước khi bắt đầu thiết kế banner. Trong ngành hàng thời trang, mỗi một doanh nghiệp đều hướng tới một đối tượng khách hàng khác nhau như dân văn phòng, học sinh – sinh viên, nam giới,… mỗi một đối tượng thì hành vi mua hàng của họ cũng hoàn toàn khác nhau. Chỉ khi xác định được chính xác khách hàng mục tiêu thì các bước thiết kế banner tiếp theo sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Bước 2: Xác định phương thức treo banner để lựa chọn kích thước phù hợp

Như đã nói, banner thời trang hiện có hai phương thức đó là banner ngoài trời được treo tại cửa hàng, trên đường phố và banner online hoạt động chủ yếu trên các nền tảng internet. Nếu bạn mong muốn thu hút sự chú ý từ mọi người thi banner ngoài trời là phương án hoàn hảo, tuy nhiên kích thước banner này còn phụ thuộc vào địa điểm dựng. Chính vì vậy mẫu banner này có kích thước khá đa dạng và dễ dàng điều chỉnh thay đổi, một số kích thước phổ biến như 1 x 4 (mét) hoặc 0.8 x 3 (mét) đối với banner ngang và 0.8 x 1.8 (mét) hoặc 0.8 x 2 (mét) với banner dọc. 

Tương tự, với mẫu banner online cũng có khá nhiều kích thước khác nhau bởi mỗi kênh online đều có một thuật toán riêng và kích thước hiển thị tối ưu cũng có sự chênh lệch. Điển hình như với website, có khá nhiều vị trí để có thể đặt banner, ví dụ như với vị trí leader board thì kích thước nằm trong khoảng 728 x 90 (pixel), website hai cột thì banner 300 x 100 (pixel) và 300 x 250 (pixel) được lựa chọn nhiều nhất,… Do đó, trước khi thiết kế cần xác định đúng kênh để thiết kế được một banner hiển thị đẹp mắt nhất.

Bước 3: Xác định thông điệp banner truyền tải đến khách hàng

Với mục đích là truyền thông điệp của bạn đến khách hàng, vì vậy khi thiết kế banner bạn cần quyết định loại thông điệp nào phù hợp với banner của mình cũng như nhắm đúng mục tiêu của thương hiệu. Theo nghiên cứu, khách hàng sẽ chỉ mất 3 đến 5 giây để nhìn tới banner của bạn vì lẽ đó khi thiết kế banner cần thông điệp ngắn gọn và rõ ràng và nhanh chóng gây ấn tượng với người đọc, người nhìn. Khách hàng sẽ bỏ qua không muốn đọc những banner truyền tải những thông điệp quá cao cả hoặc đòi hỏi sự phản ánh hay mất nhiều thời gian để suy ngẫm.

Bước 4: Xây dựng bố cục và thiết kế banner quảng cáo

Nếu như thông điệp quyết định việc khách hàng hành động thì bố cục quyết định khách hàng có đọc thông điệp của trên banner của bạn hay không. Nếu một banner có thiết kế rối mắt và không có sự nổi bật thì khó gây ấn tượng và thuyết phục người nhìn đọc thông điệp trên banner. Vì lẽ đó, nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất thì việc xây dựng bố cục và thiết kế banner quảng cáo là rất cần thiết. 

Bước 5: Chèn CTA (Call To Action) – lời kêu gọi hành động

Không chỉ riêng banner ngành thời trang mà đối với bất kỳ banner quảng cáo nào, CTA – Call to Action là phần bắt buộc phải có trong banner. Nút CTA cần được đặt ở vị trí dễ nhìn, dễ thấy. CTA không có bất cứ tiêu chí chuẩn mực và mục đích của nút này trong banner là để kích thích người đọc thực hiện hành động ngay lập tức 

Bước 6: Kiểm tra, chỉnh sửa và thử nghiệm

Bước cuối cùng trong việc thiết kế banner thời trang đẹp và thu hút đó là kiểm tra, chỉnh sửa và đưa vào thử nghiệm. Trước khi đưa vào sử dụng rộng rãi thì nhà thiết kế cần thử nhiều lần, với nhiều mẫu khác nhau để xác định được đâu là mẫu banner hiệu quả cũng như sử dụng ở kênh nào thì tối ưu và mang lại kết quả đúng nhất. Đồng thời đó chúng ta có thể đưa ra đánh giá, so sánh ưu nhược điểm để từ đó rút ra được kinh nghiệm khi tạo banner quảng cáo cho ngành hàng thời trang. 

Tìm hiểu thêm:

Một số kỹ thuật thiết kế Banner thời trang thu hút

Dù là chuyên nghiệp hay người mới bắt đầu thiết kế banner thời trang thì cũng cần nắm chắc những kỹ thuật thiết kế để có thể đưa ra mẫu banner thời trang thu hút và ấn tượng người nhìn nhất. Bạn có thể tham khảo một số kỹ thuật thiết kế banner thời trang như sau:

Kỹ thuật thiết kế 2 màu

DUOTONE là kỹ thuật kết hợp giữa hai tông màu đơn sắc với hình ảnh bán sắc (hình ảnh đen trắng) để có thể tạo ra những thiết kế với màu trung tính. Kỹ thuật thiết kế này được áp dụng khá phổ biến và rất hiệu quả để nhận diện thương hiệu. Với kỹ thuật này, banner thời trang của bạn sẽ thu hút và tạo được nhiều sự chú ý của khách hàng. Để dễ hiểu, bạn có thể tham khảo một số ví dụ dưới đây về kỹ thuật Duotone này:

Banner thời trang áp dụng kỹ thuật “Duotone”
Banner thời trang áp dụng kỹ thuật “Duotone”

Kỹ thuật thiết kế tối giản 

Đôi khi đơn giản lại mang tới hiệu quả cao hơn cho mẫu banner thời trang của bạn. Với kỹ thuật này thì yếu tố quan trọng nhất chính là hình ảnh. Khi thiết kế bạn hãy sử dụng những bức ảnh có chất lượng đẹp và ấn tượng tốt nhất có thể. Ngoài ra, nội dung đưa vào banner thời trang cũng cần phải ngắn gọn và đi vào trọng tâm, chẳng hạn như khi đưa ra chương trình khuyến mại hoặc giảm giá sản phẩm trong thời gian nhất định. 

Mẫu banner áp dụng thiết kế tối giản
Mẫu banner áp dụng thiết kế tối giản

Kỹ thuật thiết kế Pastel colour

Hiện nay, với gam màu pastel thì có khá nhiều tông màu và định nghĩa khác nhau, chẳng hạn như màu phấn, xanh nhạt, hồng nhạt, tím nhạt, v.v. Màu pastel tạo ấn tượng cho người nhìn sự trong sáng và nhẹ nhàng cũng như mềm mại. Với kỹ thuật này, thích hợp cho những thiết kế muốn truyền tải sự nhẹ nhàng và đơn giản cho khách hàng. Bạn cũng cần lưu ý rằng khi thiết kế banner thời trang của mình bằng gam màu pastel, các chi tiết khác của banner cần phải tương phản với những gam màu này.

Một số mẫu thiết kế banner thời trang sử dụng gam màu Pastel
Một số mẫu thiết kế banner thời trang sử dụng gam màu Pastel

Am hiểu quy tắc 3B 

Thuật ngữ 3B có nghĩa là Brand – Buzz – Badge. Với chữ “B” đầu tiên, người thiết kế cần phải nhớ kết hợp thương hiệu với banner trong quảng cáo của bạn. Thêm logo của bạn vào banner để người xem dễ dàng nhận biết thương hiệu của banner này.

Kế đó là Buzz mang nghĩa là tiếng vang. Khi đã là một banner hấp dẫn điều đó có nghĩa là nó gây được tiếng vang với khán giả truyền thông. Những cụm từ như “miễn phí”, “độc quyền” và “ưu đãi lớn” được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả vô cùng tốt. Cuối cùng Badger mang ý nghĩa là sự xuất hiện liên tục. Sự lặp lại ít nhiều ảnh hưởng đến hành vi của người dùng và khi chúng ta Kết hợp với nút CTA, banner không chỉ mang lại hiệu quả truyền thông cao mà còn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Thiết kế banner có tiêu điểm rõ ràng

Bất kỳ kích thước banner nào đặc biệt là với những banner lớn, người thiết kế cần đảm bảo banner có tiêu điểm rõ ràng. Nhờ có tiêu điểm, người nhìn sẽ tập trung và dễ dàng nhìn thấy thông điệp của bạn rõ ràng bất kể khi khách hàng chỉ lướt qua. Ngoài ra, việc tạo độ tương phản, nhấn mạnh văn bản hay phóng đại chủ thể cũng là một cách để banner thời trang của bạn được nổi bật và thu hút Tiêu điểm của banner có thể là hình ảnh, biểu tượng hoặc văn bản. Hãy khiến khách hàng hứng thú tới một điểm trên banner trước khi muốn họ đặt tất cả sự chú ý vào tổng thể tấm banner.

Tổng hợp những mẫu banner thời trang ấn tượng 

Bố cục hình ảnh ấn tượng, thu hút ánh nhìn vào trung tâm của tấm banner
Bố cục hình ảnh ấn tượng, thu hút ánh nhìn vào trung tâm của tấm banner
Phân chia bố cục của banner giúp người nhìn dễ dàng theo dõi hơn 
Phân chia bố cục của banner giúp người nhìn dễ dàng theo dõi hơn
Nhấn mạnh thông điệp giảm giá là cách gây chú ý với người xem 
Nhấn mạnh thông điệp giảm giá là cách gây chú ý với người xem
Sắp xếp text và hình ảnh đan xen điều phối ánh nhìn của người xem
Sắp xếp text và hình ảnh đan xen điều phối ánh nhìn của người xem
Thiết kế mang màu sắc cổ điển, đơn giản
Thiết kế mang màu sắc cổ điển, đơn giản
Banner thời trang nam sử dụng hình ảnh sản phẩm để tạo ấn tượng trong mắt khách hàng
Banner thời trang nam sử dụng hình ảnh sản phẩm để tạo ấn tượng trong mắt khách hàng
Sử dụng font chữ và họa tiết phù hợp với ngành hàng thời trang trẻ em 
Sử dụng font chữ và họa tiết phù hợp với ngành hàng thời trang trẻ em
Sử dụng những mẫu nhí đáng yêu hướng tới khách hàng mục tiêu của thương hiệu
Sử dụng những mẫu nhí đáng yêu hướng tới khách hàng mục tiêu của thương hiệu

Banner thời trang

Banner thời trang

Banner thời trang

Banner thời trang

Lời kết 

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin mà FPT Arena muốn mang tới cho mọi người về thiết kế banner thời trang. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn mới bắt đầu hay là các nhà thiết kế chuyên nghiệp có thêm kiến thức để tạo ra được những mẫu banner thời trang thu hút, ấn tượng của người nhìn và mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế hay cần hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay với FPT Arena để được đội ngũ chúng tôi giải đáp sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Sắp Diễn Ra

Học Bổng & Ưu Đãi

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh