Tổng hợp danh sách các trường xét tuyển học bạ 2024

Hiện nay, việc xét tuyển vào đại học bằng hình thức xét học bạ THPT đã trở nên cực kỳ quen thuộc đối với các thí sinh và những bậc phụ huynh những năm gần đây. Có rất nhiều những trường đại học vẫn đang áp dụng phương pháp xét học bạ để tuyển sinh. Vậy các trường xét tuyển học bạ 2024 có những trường nào? Cùng FPT Arena tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Danh sách các trường xét tuyển học bạ 2024

Hiện nay, hầu hết các trường đều lựa chọn thêm phương thức xét tuyển học bạ trong quy chế tuyển sinh. Cùng tìm hiểu các trường đại học xét tuyển học bạ 2024 tại Hà Nội và TP.HCM dưới đây:

Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Tại trường đại học Kinh tế Quốc dân thì thí sinh nộp học bạ cần phải đáp ứng đủ 2 điều kiện: hệ chuyên của các trường THPT trọng điểm quốc gia, học sinh hệ chuyên (3 năm lớp 10, 11, 12) các trường THPT chuyên toàn quốc.

  • Điểm trung bình chung học tập đạt từ 8 trở lên (điểm trung bình học kỳ nào đó có thể nhỏ hơn 8) của 6 học kỳ (3 năm lớp 10, 11, 12)
  • Điểm xét tuyển (thang 30) = tổng điểm 2 môn xét tuyển + điểm TBC học tập 6 học kỳ + điểm ưu tiên (nếu có).

Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Thủy lợi

Trường đại học Thủy lợi sẽ ưu tiên cho những đối tượng học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; học sinh có học lực xếp loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12; chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả học tập THPT; học sinh học tại các trường chuyên (đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển) để xét học bạ. Theo đó, trường sẽ dựa vào kết quả học THPT để xét tuyển dựa vào tổng điểm trung bình 3 năm với các môn tổ hợp để xét tuyển.

Trường đại học Thủy lợi
Trường đại học Thủy lợi

Hệ thống FPT Arena

FPT Arena là một trong những ngôi trường quốc tế đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện nổi tiếng tại Việt Nam. Đây cũng là trường trong top các trường đại học xét tuyển học bạ 2024 năm nay. Ngoài ra, trường cũng xét tuyển và dựa vào điểm học bạ của thí sinh sẽ có những phần học bổng riêng.

Cách tuyển sinh của trường FPT Arena đó là xét tổng điểm trung bình cộng học kỳ 1 lớp 12 để xét. Đối với học sinh THPT thì sẽ xét bằng tổng điểm trung bình 2 môn toàn và tin học. Xét tuyển trung bình cộng 2 môn toán và một môn tự chọn sẽ là phương thức dành cho học sinh GDTX.

Hệ thống đào tạo FPT Arena
Hệ thống đào tạo FPT Arena

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định

Hình thức xét học bạ dựa vào kết quả học tập 2 học kỳ năm lớp 12 bằng 3 môn học có trong tổ hợp đăng ký xét tuyển được Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định áp dụng.

Xem thêm : 

 

Đại học Dược Hà Nội

 Đại học Dược Hà Nội dự kiến tuyển 960 sinh viên năm 2024 theo 4 phương thức:

  • Thí sinh được tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT và của nhà trường.
  • Thí sinh được xét tuyển dựa trên hình thức kết học học bạ THPT với chứng chỉ ACT, SAT và xét tuyển với học sinh trường chuyên.
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội.
  • Xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Các tính điểm xét tuyển của các nhóm thí sinh ở phương thức xét tuyển kết hợp học bạ THPT với chứng chỉ SAT, ACT và xét tuyển với học sinh trường chuyên như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm ACT*90/36 (hoặc điểm SAT*90/1600 ) + (môn 1 + môn 2 + môn 3)/3 + điểm ưu tiên (nếu có)*100/30.

Điều kiện đối với học sinh trường chuyên là cần phải đạt học lực giỏi 3 năm với điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình 3 môn trong 3 năm và điểm ưu tiên (nếu có). Trong đó, trung bình điểm tổng kết ba môn theo tổ hợp xét tuyển trong 3 năm THPT là điểm môn 1, 2, 3. Điểm ưu tiên sẽ được tính dựa vào quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường Đại học Dược Hà Nội
Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường đại học Hải Dương

Trường đại học Hải Dương áp dụng quy chế xét tuyển học bạ của cử nhân cũng khá đơn giản. Cách tính điểm xét học bạ của trường đó là tổng điểm trung bình cộng học kỳ 1 + học kỳ 2 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển + cộng với điểm ưu tiên (nếu có). Điều kiện sẽ hợp lệ nếu như thí sinh đạt tổng điểm xét tuyển từ 15,5 trở lên.

Trường đại học Hải Dương
Trường đại học Hải Dương

Trường đại học Sư phạm Hà Nội

Những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 phải đạt học lực loại giỏi trở lên ở 3 năm THPT, hạnh kiểm tốt tất cả học kỳ đối với ngành đào tạo giáo viên. Điều kiện học lực của ngành sư phạm công nghệ đó chính là phải đạt học lực giỏi năm lớp 12.

Thí sinh cần phải đạt học lực loại giỏi năm lớp 12 nếu học hệ song ngữ tiếng Pháp trong ngành sư phạm tiếng Pháp. Đối với ngành ngoài sư phạm thì thí sinh sẽ cần phải tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt học lực khá trở lên ở 3 năm THPT, hạnh kiểm khá trở lên ở tất cả học kỳ.

Trường đại học Sư phạm Hà Nội
Trường đại học Sư phạm Hà Nội

Trường đại học Phenikaa

Với phương thức xét tuyển học bạ thì trường đại học Phenikaa sẽ dựa vào kết quả học tập THPT (không áp dụng với ngành Vật lý tài năng) chiếm 20-40% tổng chỉ tiêu.

Các khối ngành có điểm sàn như sau: khối ngành kinh tế – kinh doanh, khoa học xã hội là 20 điểm; khối ngành kỹ thuật – công nghệ là 21 điểm; khối ngành sức khỏe, thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, thí sinh cần phải có thêm điều kiện điểm trung bình môn ngoại ngữ đạt từ 6.5 trở lên đối với nhóm ngành ngôn ngữ.

Trường đại học Phenikaa
Trường đại học Phenikaa

Trường đại học Công nghiệp Việt – Hưng

Trường đại học Công nghiệp Việt – Hưng sẽ tính điểm xét học bạ bằng cách xét tổ hợp môn cả năm lớp 12 hoặc điểm trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 THPT đạt từ 18 điểm.

Trường đại học Công nghiệp Việt – Hưng
Trường đại học Công nghiệp Việt – Hưng

Trường đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Phương thức xét tuyển của trường đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đó là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm 3 năm đạt loại khá trở lên. Với phương thức này thì nhà trường dành tối thiểu 20% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh được xác định để xét tuyển.

Trường đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Trường đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Với những thí sinh có điểm trung bình 3 năm THPT thuộc nhóm 3 học sinh cao nhất, học lực giỏi và hạnh kiểm tốt sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng. Ngoài ra, trường còn kết hợp kết quả học tập cấp THPT với chứng chỉ quốc tế để xét tuyển.

Trường đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Xem thêm:

Trường đại học Nông Lâm TP.HCM

Trường đại học Nông Lâm TP.HCM dự kiến sẽ xét tuyển khoảng 30-40% tổng chỉ tiêu của trường. Các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024, dựa trên điểm trung bình của 5 học kỳ (lớp 10, 11, học kì 1 lớp 12) sẽ là điều kiện để cơ sở chính xét tuyển. Trong đó, mỗi môn phải đạt 6 điểm trở lên trong tổ hợp xét tuyển.

Trường đại học Nông Lâm TP.HCM
Trường đại học Nông Lâm TP.HCM

Trường đại học Dầu khí Việt Nam

Những thí sinh cần phải có điểm trung bình 5 học kỳ đạt tối thiểu 6,5/10 đối với học sinh đang học lớp 12. Điểm trung bình 3 năm đạt tối thiểu 6,5/10 đối với thí sinh tốt nghiệp trung học. Ngoài ra, khi xét tuyển nhà trường cũng sẽ xem xét kết quả học tập các môn Toán, Vật lý, Hóa học và Tiếng Anh.

Trường đại học Dầu khí Việt Nam
Trường đại học Dầu khí Việt Nam

Lời kết

Bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn danh sách các trường xét tuyển học bạ 2024. Để biết thêm danh sách các trường cao đẳng xét tuyển học bạ 2024, theo dõi bài viết sau của FPT Arena nhé. Nếu bạn đang quan tâm tuyển sinh của trường FPT Arena, hãy truy cập ngay địa chỉ website: https://arena.fpt.edu.vn/quy-che-tuyen-sinh/  để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh