Tìm hiểu về khóa học 3Ds Max từ cơ bản đến nâng cao của FPT Arena

3Ds Max là thuật ngữ thường được nhắc đến và có vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực của đời sống hiện nay. Nếu bạn đang muốn trau dồi kiến thức về thiết kế đồ họa 3D hay đang tìm kiếm một khóa học chuyên sâu về phần mềm 3Ds Max để phục vụ cho công việc nhưng chưa tìm được địa chỉ tin cậy và thông tin chính xác? Khóa học 3Ds Max từ cơ bản đến nâng cấp do FPT Arena giảng dạy chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết về khóa học này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khóa học 3Ds Max từ cơ bản đến nâng cao tại FPT Arena
Khóa học 3Ds Max từ cơ bản đến nâng cao tại FPT Arena

Giới thiệu khóa học 3Ds max

Khóa học 3Ds Max là khóa học đào tạo về phần mềm đồ họa 3D, giúp học viên nắm vững các kỹ năng và kiến thức để tạo ra các mô hình 3D, hoạt hình, đồ họa chuyển động và cảnh quay phim. Đây là một trong những phần mềm 3D phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực kiến trúc, thiết kế sản phẩm và giải trí.

Giới thiệu về khóa học 3Ds max
Giới thiệu về khóa học 3Ds max

Bên cạnh đó, khóa học còn cung cấp cho học viên nhiều kỹ năng khác như vẽ kỹ thuật số, cách sử dụng ánh sáng và màu sắc để tạo ra hiệu ứng đẹp mắt và cách sử dụng các công cụ và tính năng để tối ưu hóa quá trình thiết kế. Với khóa học này, bạn sẽ có thể trở thành một chuyên gia thiết kế 3D chuyên nghiệp và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng.

Ai nên tham gia khóa học 3Ds max?

Khóa học này phù hợp với những người đam mê đồ họa 3D và mong muốn học hỏi và phát triển kỹ năng của mình. Ngoài ra, các sinh viên, các bạn trẻ đang học ngành kiến trúc, xây dựng, thiết kế game,… cũng cần trang bị kỹ năng này để có thể phục vụ cho việc học và công việc sau khi tốt nghiệp.

Những người đã đi làm cũng có thể tham gia khóa học này để nâng cao trình độ và kiến thức của mình giúp tăng khả năng hoàn thiện và mở rộng con đường thăng tiến trong nghề nghiệp. Không chỉ có những người trong ngành có thể học 3Ds Max mà những ai đang làm việc ở lĩnh vực khác nhưng lại muốn tìm hiểu và theo đuổi ngành thiết kế thì khóa học là điều không thể thiếu.

Lợi ích của khóa học 3Ds max

Khóa học 3Ds Max cung cấp cho học viên một cái nhìn tổng quan về phần mềm đồ họa 3D và các công cụ tạo mô hình, hoạt hình và đồ họa chuyển động. Khi tham gia khóa học, học viên sẽ có cơ hội được thực hành để từ đó cải thiện kỹ năng cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Điều này giúp các học viên sau khi hoàn thành khóa học mở rộng cơ hội việc làm trong lĩnh vực đồ họa 3D, một lĩnh vực ngày càng nổi bật và có nhu cầu cao về nhân lực.

Lợi ích mà khóa học 3Ds Max mang lại
Lợi ích mà khóa học 3Ds Max mang lại

Khóa học không chỉ giúp học viên trang bị kiến thức và kỹ năng về phần mềm đồ họa 3D, mà còn giúp học viên luyện tập và phát triển khả năng tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong lĩnh vực đồ họa 3D mà còn trong nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Với khóa học này, học viên có thể trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp của mình.

Khóa học 3Ds max gồm những nội dung gì?

Tùy vào từng trình độ, kỹ năng mà bạn chọn lựa khóa học 3Ds Max phù hợp. Nội dung của từng khóa học về cơ bản gồm những nội dung sau:

Khóa học 3Ds Max cơ bản

Khóa học này phù hợp với những người đam mê đồ họa 3D, chưa biết gì về phần mềm Autodesk 3Ds Max mong muốn học hỏi để nâng cao trình độ và kiến thức của mình. Nội dung chi tiết về khóa học 3Ds Max gồm những bài học cụ thể như:

Bài 1: Tìm hiểu về phần mềm 3d max

Bài học này sẽ giới thiệu tới học viên giao diện làm việc của phần mềm, những nhóm đối tượng chính của 3Ds max. Ngoài ra với buổi đầu, các bạn cũng sẽ được tìm hiểu một số câu lệnh dựng hình cơ bản và làm quen với bảng modify.

Bài 1: Tìm hiểu về phần mềm 3Ds max
Bài 1: Tìm hiểu về phần mềm 3Ds max

Bài 2: Dựng hình Editable Spline

Trong bài 2, học viên sẽ được giới thiệu về nhóm đối tượng Shape để tạo ra các hình dạng từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra, học viên cũng sẽ học cách sử dụng các công cụ tạo khuôn để tạo ra các hình dạng đối xứng và bất đối xứng được lặp lại. Học viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các nhóm lệnh hiệu chỉnh nâng cao để thực hiện việc dựng hình.

Bài 3: Dựng hình với Editable Poly

Học viên sẽ được giới thiệu về Editable Poly, các nhóm lệnh chính cho Editable Poly. Bên cạnh đó, khóa học sẽ cùng học viên tìm hiểu chi tiết về các câu lệnh từ cơ bản đến nâng cao nhằm giúp cho việc thực hành được dễ dàng và mang lại kết quả tốt nhất.

Bài 3: Dựng hình với Editable Poly
Bài 3: Dựng hình với Editable Poly

Bài 4: Xuất CAD sang 3Ds Max

Đây được đánh giá là bài học vô cùng quan trọng cho những học viên mới bắt đầu tìm hiểu ngành 3Ds max. Học viên sẽ được hướng dẫn những câu lệnh trong CAD để có thể xuất qua 3Ds Mã. Học viên trải qua những bài học trên là đã có thể tiến hành dựng hình cho bài tập cuối khóa.

Bài 5: Vray Camera

Bên cạnh trang bị kỹ năng cho học viên thì khóa học này cũng sẽ giới thiệu về cơ sở về bố cục trong nhiếp ảnh kiến trúc, các bước để thiết lập một Camera Vray. Đồng thời học viên sẽ tiến hành hoàn thiện dựng hình cho bài tập cuối khóa.

Bài 6: Vray lighting – ánh sáng

Đây là bài học cuối cùng trong khóa học 3Ds Max cơ bản, bài học này sẽ giúp học viên hiểu hơn về lý thuyết vray ánh sáng gồm thông số, các setting cho ánh sáng. Đồng thời, khóa học sẽ giúp học viên phân tích được về ánh sáng các các cách thiết lập nguồn sáng nhằm tạo điểm nhấn cho bản thiết kế.

Bài 6: Vray lighting - ánh sáng
Bài 6: Vray lighting – ánh sáng

Tại mỗi buổi học, học viên sẽ được học lý thuyết và thực hành song song nhằm giúp họ tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Đồng thời, sau mỗi buổi thực hành, học viên sẽ được giao các bài tập về nhà để tập luyện và củng cố kiến thức đã học. Những bài tập này sẽ giúp học viên nâng cao kỹ năng và khả năng áp dụng kiến thức trong thực tế. Ngoài ra, giáo viên sẽ thường xuyên theo dõi và đánh giá kết quả học tập của học viên để hướng dẫn và điều chỉnh phương pháp học tập phù hợp với từng học viên.

Khóa học 3Ds Max nâng cao

Đây là khóa học dành cho những học viên đã có kiến thức cơ bản về phần mềm 3Ds Max (Autodesk 3Ds Max) và muốn nâng cao tay nghề của mình. Khóa học sẽ giúp học viên ôn tập lại các lệnh trong khoá học cơ bản, phương pháp hiệu chỉnh nâng cao trong Edit Poly, Turbosmooth và các lệnh liên quan, nguyên lý vẽ đồng kỵ và hoa văn trong 3D Max, xuất Auto Card vẽ công trình kiến trúc, nguyên lý vẽ nhà pháp trong 3D Max và nhiều nội dung khác.

Trong khóa học, học viên sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ bởi giảng viên trong phần thực hành để nắm vững bài giảng. Chú trọng thực hành là yếu tố quan trọng giúp học viên nhớ được kiến thức và nâng cao kỹ năng của mình. Học viên sẽ được thực hành tạo mô hình từ các hình ảnh thực tế, tạo các cảnh quang cảnh, làm việc với vật liệu và ánh sáng, sử dụng các phương pháp render nâng cao và tạo các đối tượng hoạt hình chuyển động phức tạp hơn.

Khóa học 3Ds max tại FPT Arena Multimedia

FPT Arena Multimedia cung cấp khóa học 3Ds Max để giúp học viên hiểu rõ hơn về phần mềm đồ họa 3D và các công cụ tạo mô hình, hoạt hình và đồ họa chuyển động. Khóa học này phù hợp với những người đam mê đồ họa 3D và mong muốn nâng cao và phát triển kỹ năng của mình. Ngoài ra, các sinh viên, các bạn trẻ đang học ngành đồ họa và các chuyên gia đồ họa cũng có thể tham gia khóa học này để nâng cao trình độ và kiến thức của mình.

Các bạn trẻ rất hứng thú với khóa học 3Ds Max tại FPT Arena
Các bạn trẻ rất hứng thú với khóa học 3Ds Max tại FPT Arena

Khóa học bao gồm các phần như giới thiệu về phần mềm 3Ds Max, các công cụ tạo mô hình, các công cụ tạo hoạt hình và đồ họa chuyển động, các kỹ thuật ánh sáng và vật liệu, các kỹ thuật render và tạo cảnh và phần thực hành và ứng dụng các kiến thức đã học. Trong phần thực hành, học viên sẽ được áp dụng các kiến thức đã học để tạo ra các sản phẩm 3D thực tế của mình.

Tốt nghiệp khóa học 3Ds max học viên sẽ thiết kế được những sản phẩm thiết kế 3D
Tốt nghiệp khóa học 3Ds max học viên sẽ thiết kế được những sản phẩm thiết kế 3D

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về khóa học 3Ds max từ cơ bản đến nâng cao do FPT Arena đào tạo. Nếu bạn muốn học hỏi và cải thiện kỹ năng của mình trong lĩnh vực đồ họa 3D, hãy đăng ký khóa học 3Ds Max tại FPT Arena Multimedia để có cơ hội trở thành một chuyên gia trong ngành đồ họa 3D. Chi tiết về khóa học vui lòng liên hệ tới số hotline hoặc truy cập website để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh