Khám phá các tính năng mở rộng của Google hữu ích với Designer 

Là một trong những ông lớn công nghệ trên thế giới, Google luôn biết cách đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng bằng cách tạo ra những tính năng tuyệt vời. Và nhắc đến các tính năng đặc biệt này, chắc chắn không thể bỏ qua các tính năng mở rộng của Google hữu ích với Designer. Những tính năng này là gì, bài viết dưới đây sẽ đem đến câu trả lời cho bạn.

Khám phá các tính năng mở rộng của Google hữu ích với Designer 
Khám phá các tính năng mở rộng của Google hữu ích với Designer

ColorZilla

Nếu như bạn đã từng hay thậm chí thường xuyên chụp màn hình các website, đưa vào Photoshop để có thể lấy màu thì ColorZilla chính là ứng dụng hoàn hảo dành cho bạn. Với ứng dụng này, bạn sẽ hoàn toàn không phải mất thời gian thực hiện 2,3 bước mới có thể lấy màu sắc ứng ý. ColorZilla hoạt động giống như hoạt động giống eyedropper trong Photoshop, bắt màu trên từng pixel và cho ra HSV, RGB hay thông số hex của chúng nên có thể cho phép bạn lấy màu trực tiếp trên web. Không những vậy, ColorZilla cũng cho phép bạn tạo các dải màu ấn tượng ngay trên ứng dụng vô cùng nhanh gọn và dễ dàng.

ColorZilla
ColorZilla

WhatFont 

Nghe tên gọi có lẽ bạn hình dung phần nào về tính năng của ứng dụng này. Chính xác, WhatFont là ứng dụng liên quan đến Font chữ mà cụ thể là giúp tìm kiếm tên gọi chính xác của Font chữ. Để sử dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng, lựa chọn văn bản cần xác định Font và chờ đợi. Công việc còn lại chính là của WhatFont. Nó sẽ tìm kiếm tên gọi và định dạng chính xác của Font chữ và gửi ngay đến bạn.

WhatFont 
WhatFont

Session Buddy

Khi thực hiện công việc, chúng ta sẽ rất khó tránh được tình trạng phải mở nhiều tab cùng một lúc. Và đôi khi, việc làm này có thể khiến bạn mất thời gian khi tìm kiếm thông tin. Và Session Buddy chính là giải pháp thay thế hoàn hảo dành cho bạn. Theo đó, tính năng mở rộng của Google hữu ích với Designer này sẽ giúp bạn phân loại các tab, sắp xếp chúng theo thứ tự và tránh tình trạng nhầm lẫn khi mở.

Session Buddy
Session Buddy

Resolution Test 

Nhắc đến các tính năng mở rộng của Google hữu ích với Designer, chắc chắn không thể bỏ qua Resolution Test. Đây là ứng dụng tuyệt vời giúp designers có thể resize nó thật chính kích thước web. Điều này đặc biệt quan trọng hơn khi bạn thiết kế web và phải thử nghiệm trang web ở nhiều kích thước khác nhau là một điều bắt buộc. Với Resolution Test, thật dễ dàng tùy chỉnh kích cỡ trình duyệt, bạn chỉ cần chọn từ danh sách hoặc tự thiết lập thông số.

Resolution Test 
Resolution Test

Smart PDF

Với Designer, linh hoạt trong việc sử dụng tệp là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chủ động trong việc quản lý tệp. Và Smart PDF

chính là ứng dụng hoàn hảo dành cho bạn. Theo đó, Smart PDF hỗ trợ chuyển mọi định dạng tệp sang PDF và ngược lại. File cuối cùng sẽ được lưu vào tài khoản Google Drive cá nhân hoặc Dropbox của bạn. Với Smart PDF, bạn có thể sử dụng trực tiếp, chuyển đổi tệp ngay trên Web hoặc tải ứng dụng về và chuyển đổi.

Smart PDF
Smart PDF

Spectrum

Khi tạo ra bất cứ một thiết kế nào, Designer phải đảm bảo chúng phù hợp và phục vụ cho mọi đối tượng khác nhau. Điều này đặc biệt quan trọng trong thiết kế web bởi đây là các thiết kế có số người sử dụng vô cùng đông đảo. Tuy nhiên, trên thực tế, mọi thứ chỉ có thể mang tính chất tương đối. Theo đó, một thứ có thể hoàn hảo với người này nhưng chưa chắc được đánh giá cao bởi người khác. Cụ thể, trong thiết kế web, Designer phải đảm bảo tạo ra những tác phẩm hoàn hảo nhất nhưng trên thực tế, có những người lại không thể chiêm ngưỡng toàn bộ sự trau chuốt đó. Đây là những người gặp vấn đề về thị giác và không thể thấy được màu sắc chuẩn trong thiết kế như người bình thường. Khi đó, hãy sử dụng Spectrum để theo dõi thiết kế thông qua lăng kính của họ đồng thời có điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Hy vọng các thông tin chia sẻ về tính năng mở rộng của Google hữu ích với Designer trên làm bạn hài lòng. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại câu hỏi phía dưới phần bình luận để được giải đáp kịp thời. Và đừng quên chia sẻ bài viết, theo dõi chúng tôi cũng như truy cập Website FPT Arena để đăng ký các khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

FPT Arena Hà Nội

  • 264 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội (Tầng 4 Viện Cơ Học)
  • 94 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Tầng 3)

FPT Arena TP.HCM

  • 590 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • 302 Nguyễn Văn Đậu, Phường 11, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ Tư Vấn Tuyển Sinh